LỜI CHIA SẺ TỪ MỘT SINH VIÊN DU HỌC ÁO

19/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
LỜI CHIA SẺ TỪ MỘT SINH VIÊN DU HỌC ÁO

1. Tại sao Thủy lại quyết định đi du học Áo ?

Thực sự tôi chỉ có ý định du học vài năm gần đây, bởi tôi cũng khá lớn tuổi để đi học, hơn nữa do số lượng sinh viên Việt Nam du học Đức gần đây đã quá nhiều và sự xét duyệt của Đại Sứ Quán Đức đã bắt đầu thắt chặt, gây ra rất nhiều khó khăn. Tôi cũng đã từng phân vân nên đi du học Đức hay du học Áo.

2. Lý do nào khiến Thủy lựa chọn trung tâm CHD?

du-hoc-sinh-ao-thuy

Thủy - Du học sinh tại Áo

Ngành học ban đầu của tôi ở Việt Nam là Thiết kế, thuộc nhóm ngành hẹp, bị giới hạn với điều kiện tuyển sinh, số lượng SV đầu vào rất hạn chế dù ngay tại các trường ở Việt Nam, chính vì lý do ấy mà việc du học Đức của tôi bị từ chối visa, (dù bằng cấp ở Việt Nam của tôi đạt điểm tốt và dễ dàng để tự xin giấy nhập học tại Đức ) nhưng khi tự làm hồ sơ xin Visa Đức tôi đã bị nghi vấn nên trượt visa với lý do nghi ngờ mục đích nhập cư, vì vậy theo lời khuyên của bạn bè, tôi quyết định nhờ một dịch vụ du học giúp đỡ.

Tôi biết về Du học CHD tình cờ qua một người bạn rằng dịch vụ của CHD rất tốt và tôi đã chọn đúng.

Là một trong những người đầu tiên đến thành phố Graz, Áo với sự giúp đỡ từ Du học CHD, nên tôi đã cùng các bạn ấy trải qua rất nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu cùng nhau làm hồ sơ, cùng tìm hiểu và giải quyết những khó khăn khúc mắc, qua nhiều tháng lo lắng trải nghiệm vui buồn mới thấy dù đôi lúc cũng có những bất cập nhưng họ thực sự rất hết lòng với từng sinh viên, sẵn sàng chạy đôn đáo ngược xuôi với giấy tờ gấp của bạn, sẵn sàng không tiếc tiền bạc để gọi điện khẩn cấp qua Áo, tới các văn phòng trường, tới từng Giáo sư, thậm chí tới sở ngoại kiều thành phố để xin giúp đỡ cho hồ sơ của bạn.

3. Ấn tượng hoặc kỷ niệm đặc biệt nào CHD để lại cho Thủy?

Điều rất ấn tượng ở CHD là các bạn ấy làm việc rất chuyên nghiệp, với khả năng tiếng Đức tốt lại rành thủ tục. Tư vấn du học CHD đã tìm mọi cách, biện pháp có thể để giải quyết được công việc trong thời gian sớm nhất.

Một số trường hợp một người tự làm hồ sơ, không giỏi tiếng để có thể nói chuyện trực tiếp, hay không rõ về thủ tục và các điều kiện du học tại Áo chắc chắn sẽ lúng túng gây ra việc phải chờ đợi lâu và sẽ bỏ lỡ mất thời hạn của kỳ tuyển sinh, mỗi năm chỉ có 1 hoặc 2 lần cho mùa đông và mùa hè, và vì vậy mà cơ hội du học lại càng xa tầm tay.

Chắc các bạn cũng biết, những năm gần đây dân Việt Nam ta đi du học khá đông, lại là nước nghèo nên luôn bị xem xét kỹ lưỡng khi làm thủ tục xin Visa, thẻ cư trú, đến phần này mới thực sự khó khăn và chỉ cần chút sơ sẩy thì hồ sơ của các bạn sẽ không được chấp thuận cho phép nhập cư vào thành phố đó tại Áo, và giấy nhập học cũng không giúp gì được nữa. Tuy nhiên CHD cũng có một nhóm các anh em tại Việt Nam, giỏi tiếng Đức, nhiệt tình, rất am hiểu hồ sơ đơn từ tại các cơ quan chức năng, ĐSQ Áo, sở ngoại kiều, sẽ giúp cho hồ sơ của các bạn đẹp nhất có thể và nhanh chóng được chấp thuận. Thực sự có rất nhiều yêu cầu, thủ tục không hoàn toàn đơn giản như những hướng dẫn bằng văn bản trên trang web của ĐSQ.

Xem Ngay >> Tuyển sinh du học Áo năm 2018

Du học Áo

4. Cuộc sống của Thủy ở Áo như thế nào?

Tuy là nhóm sinh viên Việt Nam đầu tiên từ Việt Nam đến Graz, Áo nhưng chúng tôi không phải lo lắng gì vì CHD đã sắp xếp một bạn sinh viên ở Áo đón đoàn từ sân bay Vienna, rồi đặt sẵn taxi đưa chúng tôi về tận í túc xá, làm thủ tục nhận phòng, giúp làm các giấy tờ cần thiết tiếp theo (vì bản thân mỗi người chúng tôi không giỏi tiếng Đức để giao tiếp với họ). Sau đó các thắc mắc về thủ tục, học hành và cả việc mua sắm, chợ búa đều có thể hỏi bạn sinh viên  này qua Facebook hay điện thoại và được hướng dẫn vô cùng tận tình. Kể cả các bạn có người nhà tại Áo nhưng không phải là dân đi học thì họ cũng không thể giúp bạn được tốt như vậy.

Hơn thế nữa, học tập một năm ở Áo tôi đã gặp được nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, kết thân với một nhóm bạn  du học sinh Việt Nam và  đã du lịch được nhiều địa danh nổi tiếng tại Áo.

Tôi đã cùng nhóm bạn của mình tới thăm ngôi làng cổ tích Hallstatt nổi tiếng của Áo. Cả nhóm đi chơi Hallstatt với giá vé rất rẻ 24euro/1 người cả đi và về. Chỉ mất khoảng 2 tiếng rưỡi là chúng tôi đã có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu nơi đây.

Tìm hiểu về chi phí du học Áo >> Xem tại đây

5. Thủy có lời khuyên gì cho các bạn sắp chọn Áo làm nơi du học?

Theo tôi nghĩ thì việc đi du học là một lựa chọn vô cùng quan trọng chỉ có một lần trong đời. Do khoảng cách về ngôn ngữ, địa lý rất xa xôi nên việc tự làm hồ sơ là rất mạo hiểm rủi ro cao, thêm nữa mỗi khi bạn rớt visa là lại càng khó khăn cho việc xin visa lần tiếp theo, vì vậy nếu đủ điều kiện tài chính, nên nhờ đến sự giúp đỡ chuyên nghiệp và tận tình của Trung tâm Du học CHD. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là cuộc trò chuyện nhỏ của Thủy cùng CHD, hi vọng bài viết mang lại một số kiến thức bổ ích cho các bạn về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Áo.

Mọi thông tin về du học Áo xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931