LỘ TRÌNH DU HỌC ÁO NĂM 2020

LỘ TRÌNH DU HỌC ÁO NĂM 2020

LỘ TRÌNH DU HỌC  ÁO NĂM 2020

I - CHỌN TRƯỜNG VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Việc chọn trường phù hợp với nguyện vọng học tập của bản thân là bước đầu tiên trong lộ trình du học tại Áo. Bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường và cũng như là yêu cầu mà trường đề ra cho ứng viên. Sau khi chọn được trường, bạn sẽ cần đăng kí online trên trang web của Trường mà bạn muốn theo học tại Áo. Thời gian bắt đầu mở đăng kí thường có hạn cuối vào ngày 5 tháng 2 hằng năm.  Sau khi đăng kí online, bạn cần nộp hồ sơ online hoặc qua bưu điện (tùy trường) theo kì học mới có thể nhận được giấy báo nhập học.

II - CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Sau khi đăng ký online, bạn phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển của bạn cần được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền của Áo tại Việt Nam thì mới được coi là hợp lệ.

Hồ sơ phải được gửi đến trường đại học trước ngày 5 tháng 9 (nếu bạn muốn nhập học vào học kỳ mùa đông) hoặc ngày 5 tháng 2 nếu bạn muốn nhập học vào học kỳ mùa hè. Việc chuẩn bị hồ sơ, xét hồ sơ và đến lúc hồ sơ của bạn đến được nước Áo sẽ cần một khoản thời gian, bạn nên gửi đơn đăng ký trước 6 tháng hoặc càng sớm càng tốt.

III - HỌC TIẾNG ĐỨC

Ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Áo là tiếng Đức. Vì ở cấp độ đại học (cử nhân), phần lớn chương trình ở Áo thường được dạy bằng tiếng Đức. Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, sẽ có nhiều chương trình được dạy bằng tiếng Anh hơn nhưng việc biết tiếng Đức cũng sẽ giúp ích được rất nhiều trong đời sống sinh hoạt và học tập ở Đức. Đa phần các trường tại Áo đều yêu cầu trình độ tiếng Đức thấp nhất là A2, vì vậy việc bắt đầu học tiếng Đức ngay lúc này là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần chứng chỉ để chứng minh bạn nói được tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo mức quy định của trường đại học mà bạn chọn.

lộ trình du học áo 2020

Công ty CHD vẫn đang chiêu sinh cho lớp tiếng Đức để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có nhu cầu du học ở Áo nói riêng và các nước nói tiếng Đức nói chung. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại ở cuối bài viết để đăng ký.

IV - CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Việc chứng minh tài chính là bước quan trọng để hoàn thành hồ sơ xin du học tại Áo. Chứng minh tài chính ở đây nhằm giúp cho các cơ quan đại diện xét hồ sơ biết được tình hình tài chính của gia đình, đánh giá việc gia đình cũng như học sinh có khả năng chi trả chi phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Áo.

>>> Xem thêm: TUYẾN SINH DU HỌC ÁO KỲ HÈ 2020

V - LÀM THỦ TỤC XIN VISA

Xin visa là một trong những bước quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học Áo, việc chuẩn bị hồ sơ cũng như công tác chuẩn bị trước nộp visa là tương đối cần thiết. Tất cả học sinh Việt Nam muốn du học Áo đều phải trải qua một bài phỏng vấn với Đại sứ quán Áo để có thể có được Giấy phép cư trú của Sở di trú Áo, chỉ khi nào các bạn có Giấy phép cư trú của Áo thì các bạn mới có thể thực hiện ước mơ du học Áo của mình. Tuy nhiên các bạn học sinh cũng không cần quá lo lắng vì bài phỏng vấn rất đơn giản, hình thức như một buổi nói chuyện giữa hai bên. Chỉ cần các bạn làm rõ nguyện vọng theo du học mình một cách rõ ràng và chi tiết. Điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm và tăng khả năng đậu visa rất cao. Nếu bạn không đủ tự tin, công ty CHD hoàn toàn có thể giúp đỡ và hướng dẫn bạn cách trả lời phỏng vấn.

VI - ƯỚC TÍNH CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ CHUẨN BỊ HỌC PHÍ

Sau khi nhận được visa Áo, bạn cần ước tính chi phí sinh hoạt cũng như chuẩn bị tiền học phí cho năm học đầu tiên trước khi bay qua Áo vì các bạn sẽ cần phải làm các thủ tục nhập học, đóng tiền học phí cũng như chi trả các khoản phí sinh hoạt cho bản thân mình khi vừa mới qua Áo. Vì thế các bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt khi còn ở Việt Nam nhé.

VII - CHỌN NƠI LƯU TRÚ HOẶC THUÊ NHÀ TẠI ÁO

Việc chọn được nơi ở hoặc thêu nhà tại một đất nước xa lạ thường không dễ dàng. Nếu bạn thấy việc này quá khó, CHD luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn.

lộ trình du học áo 2020

Quá trình du học Áo nhìn chung có vẻ rất phức tạp tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mọi việc đều có thể giải quyết một cách tốt đẹp. Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý thành công nhiều bộ hồ sơ du học Áo khó nhằn và đã đưa hàng trăm học sinh đi du học Áo thì CHD tự tin sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho con đường thực hiện ước mơ du học của các bạn . Để có thêm nhiều thông tin, các bạn có thể liên hệ công ty du học CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931