Lộ trình cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng để du học Pháp

08/11/2016 - Cẩm Nang Du Học
Lộ trình cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng để du học Pháp

Tuy nhiên, từ năm 2014, chính sách du học Pháp cũng đã có nhiều thay đổi lớn:

–  Không còn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp tương đương trình độ A2 đối với các ứng viên đi học chương trình bằng tiếng Anh.

–  Cho phép 1 số trường cung cấp các khóa học tiếng Pháp cho những ứng viên chưa đáp ứng đủ trình độ về tiếng Pháp để theo học ngay khóa học chính thức.

Tham gia học chương trình bằng tiếng Anh tại Pháp với chi phí cực thấp

So với chi phí bình quân từ 600-800 triệu VNĐ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí) tại các nước nói tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Canada, Úc, … thì mức phí tại Pháp thật sự khas thu hút, chỉ từ 200-300 triệu VNĐ/năm, đặc biệt còn có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên có thể lựa chọn.

lỘ trình du học pháp

Để theo kịp xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, các trường đại học công và tư ở Pháp đã có những chương trình học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ nhiều nước như Anh, Mĩ, Úc nhằm đảm bảo được chất lượng giảng dạy cho sinh viên với các tiêu chuẩn của các tổ chức như: EQUIS, AACSB, EPAS (châu Âu), EMBA (Mỹ),….

Có nhiều chương trình học đào tạo thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh với học phí rẻ như các chương trình dạy bằng tiếng Pháp, chỉ khoảng từ 256 euros đến 1000 euros cho 1 năm học được giảng dạy tại trường đại học tổng hợp.

Để làm hồ sơ du học, sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 đối với bậc cử nhân và từ 6.0 trở lên đối với chương trình đào tạo bậc thạc sĩ (có thể dùng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương). Sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF – 200 điểm hoặc có văn bằng DELF A2 nữa. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội mới dành cho các du học sinh nhưng đại sứ quán Pháp thì vẫn luôn khuyến khích các bạn có thể theo học một khóa tiếng Pháp giao tiếp trước khi sang du học, vì điều này sẽ tốt hơn cho các bạn trong việc hòa nhập vào cuộc sống mới. Như vậy sẽ khiến các bạn có thêm cơ hội trau dồi một ngôn ngữ mới và có cơ hội kiếm được công việc làm thêm và thực tập trong thời gian các bạn ở tại Pháp.

Du học pháp

Chương trình học bằng tiếng Anh thường có các kỳ thực tập dài hạn hoặc ngắn hạn tùy lịch học từng trường, đây là cơ hội cọ sát của các bạn sinh viên tại các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như các bạn đã biết trước tiếng Pháp cộng thêm việc thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn trong học tập. Sinh viên đi thực tập ít nhất từ 3 tháng trở lên được trả lương thực tập tùy theo khả năng, trình độ và uy tín của trường đào tạo.

>> Xem thêm: Tìm hiểu lịch trình du học Đức.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD