24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học

1. Lý do lựa chọn du học Ba Lan

Hệ thống giáo dục đại học của Ba Lan có lịch sử 650 năm, phát triển từ thế kỉ 14 tạo ra truyền thống giáo dục với rất nhiều các trường đại học danh tiếng và nhiều tên tuổi của các chuyên gia lớn.

Các trường đại học Ba Lan ngày nay đang tiếp tục thừa hưởng và phát huy truyền thống của cha ông họ. Tới nay, hơn 80% các trường có thứ hạng xuất sắc và tốt được Ủy ban Công nhận nhà nước đánh giá và thường xuyên kiểm định về chất lương.

Sinh hoạt và học tập tại đất nước Ba Lan, du học sinh sẽ được tiếp cận với văn hóa nổi bật, kinh tế phát triển trong nền an ninh chính trị tốt, khả năng học tập và ứng dụng thực tế của sinh viên rất cao.

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến du học Ba Lan, các bạn có thể like fanpagee của chúng tôi và chia sẻ, trao đổi trực tiếp với các thành viên trong nhóm.

2. Chương trình giáo dục Ba Lan

Du học sinh sẽ học cùng với sinh viên trong nước theo học các kỳ trong quy định từng trường. Có chương trình giảng dạy bằng tiếng Ba Lan và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

- Chương trình trao đổi học sinh

Đại đa số các trường học của Ba Lan đều có hệ thống trao đổi học sinh trong khoảng thời gian nhất định với trường Đại học của nước ngoài. Những học sinh có nguyện vọng trở thành học sinh trao đổi phải có thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ ở trình độ nhất định.

Liên kết giáo dục quốc tế tại Ba Lan

- Khóa học tiếng Ba Lan

Một khóa học ngắn tiếng Ba Lan kéo dài từ 3-4 tuần với mục tiêu nhanh chóng nâng cao năng lực hiểu biết ngôn ngữ. Khóa học dài từ 10-40 tuần thông qua hoạt động đề tài liên quan đến sinh hoạt trên thực tế sẽ giúp nâng cao năng lực hiểu biết, đi đôi với lớp học văn hóa sẽ giúp cho việc học tập đạt hiệu quả cao bởi bạn được mở rộng hiểu biết về văn hóa của đất nước Ba Lan.

- Khóa học bằng tiếng Anh

Bên cạnh các trường đào tạo tiếng Ba Lan, hiện tại nhiều trường đại học đang tiến hành giảng dạy bằng tiếng Anh khoảng 30% trong tổng số các bài giảng nhằm mục tiêu quốc tế hóa giáo dục.

Tìm hiểu thêm về chi phí du học Tây Ban Nha

3. Chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài

- Chi phí sống và học tập thấp

Tuy nền kinh tế Ba Lan phát triển tương đối nhanh nhưng chi phí sinh hoạt ở đây lại thấp hơn so với hầu hết các nước EU.

Tổng cộng chi phí sinh hoạt chỉ từ  200 - 400 Euro, đủ để trang trải cho việc thuê nhà ở, mua thực phẩm và đi lại.

Chi phí vui chơi giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa cũng thấp hơn nhiều so với trung bình chung của EU. Mức trung bình thấp nhất cho chi phí sinh hoạt là 2.000 Euro/ năm , thấp hơn so với mức trung bình của EU một vài lần.

- Ký túc xá cho du học sinh nước ngoài

Các trường Đại học tích cực mở rộng liên kết nước ngoài đang nỗ lực xây dựng các ký túc xá chuyên dành cho những sinh viên quốc tế để những sinh viên này có thể du học ở Ba Lan một cách an toàn, thuận lợi. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng không gian sinh hoạt, vui chơi cho người nước ngoài và tổ chức giao lưu với học sinh trong nước.

-  Chế độ bảo hiểm y tế

Các trường đại học có bệnh viện tổng hợp trong khu vực trường đang tiến hành chế độ bảo hiểm y tế cho sinh viên người nước ngoài thông qua hội hỗ trợ y tế cho học sinh.

Những sinh viên người nước ngoài chỉ cần đóng một khoản tiền nhất định thì có thể gia nhập hội hỗ trợ y tế học sinh, và khi có bệnh bạn có thể đến bệnh viện trường đại học mà bạn đã đăng ký để khám bệnh và nhận được một phần chi phí điều trị.

Liên kết giáo dục quốc tế - Du học Ba Lan

Công ty Du học CHD luôn xuất sắc trong vai trò trở thành chiếc cầu nối giữa gia đình của học sinh ở Việt Nam và nhà trường ở Ba Lan. Công ty thường cử đại diện đến thăm các em du học sinh, cũng như báo cáo tình hình học tập của học sinh cho quý phụ huynh theo định kỳ.

Để hoàn thành sớm hồ sơ du học cho các bạn tới với đất nước Ba Lan. Ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng (0913.839.516 – Ms. Hường) hoặc trao đổi qua email duhocchdgood@gmail.com để được tư vấn và giúp đỡ tất cả các thủ tục liên quan.

0 bình luận, đánh giá về Liên kết giáo dục quốc tế ở Ba Lan