LÀM HỒ SƠ DU LỊCH VÀ THĂM THÂN Ở ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG?

08/12/2020 - Cẩm Nang Du Học
LÀM HỒ SƠ DU LỊCH VÀ THĂM THÂN Ở ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG?

[Du học CHD] - Đức là một trong những quốc gia giàu mạnh của Châu Âu không chỉ về kinh tế, chính trị mà cả văn hóa và danh lam thắng cảnh hùng vĩ cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng CHD tìm hiểu các hồ sơ cần chuẩn bị cho việc du lịch và thăm thân ở Đức nhé!

1. Thông tin chung

Để có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này thì bạn cần phải tìm hiểu việc xin visa đi Đức nhé. Đức thuộc khối Schengen nên visa chúng ta cần để đi du lịch sẽ là visa Schengen, có được tấm visa này đồng nghĩa với việc bạn có thể đi du lịch trong tất cả các nước thuộc khối Schengen mà không phải xin visa đến những nước đó nữa. Nói cách khác, khi bạn đến Đức, bạn có hoàn toàn được phép từ Đức đi du lịch đến các nước khác như Pháp, Áo, Hà Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha… Xin visa  một nước mà đi được nhiều nước thì quá hấp dẫn phải không các bạn .

Visa Schengen là visa loại C, là visa ngắn hạn, tối đa 90 ngày, với visa Schengen thì bạn chỉ được đến Đức tối đa 3 tháng. Nếu bạn ở quá thời gian này thì đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm chính sách cư trú của Đức và sẽ bị đuổi về nước ngay lập tức nếu bị phát hiện.

Du lịch đến Đức có 2 cách: 1 là làm hồ sơ du lịch tự túc thông thường, 2 là làm hồ sơ thăm thân, thăm thân ở đây có nghĩa là bạn có người thân, quen, họ hàng ở Đức và người đó viết đơn/ thư mời bạn qua thăm/ chơi.

2. Yêu cầu của việc đi thăm thân và du lịch

Bạn cần năm được những thông tin sau đây trước khi chuẩn bị hồ sơ nhé:

Mục đích của chuyển đi: Đầu tiên, bạn phải xác định mục đích chuyến đi đi du lịch, thăm thân, du học hay đi công tác… ở đây chúng đa đang đề cập vấn đề thăm thân và du lịch nhé

Thanh toán chi phí cho chuyến đi: Để có thể đảm bảo chuyến đi được thanh toán đầy đủ, bạn phải chứng minh được mình có đủ tài chính để chi trả tất cả các khoản chi phí trong lộ trình du lịch/ thăm thân và cả những chi phí phát sinh (nếu có). Visa chỉ được  cấp khi thời gian lưu trú ở Đức và các nước thuộc Khối Schengen cũng như việc quay trở lại Việt Nam được chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính.

>>> XEM THÊM: TOP 5 CÂU HỎI VỀ CUỘC SỐNG CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ Ở ĐỨC

làm hồ sơ du lịch và thăm thăn ở đức có khó không

Cụ thể có 2 trường hợp như sau:

+ Người mời hoặc người thứ 3 chi trả cho chuyến đi

+ Người đặt đơn tự đảm nhận các chi phí

Cũng như CHD đã đề cập ở trên, các bạn sẽ có 2 cách để chứng minh tài chính, nếu bạn du lịch tự túc thì bạn chắc chắn sẽ phải tự chứng minh tài chính của bản thân và chi tả tất cả các khoản tài chính trong suốt chuyến đi, còn đối với đi thăm thân thì bạn sẽ được người bên Đức mời sang nên có thể chứng minh tài chính của bạn hoặc chứng minh tài chính của người bên Đức .

Tự nguyện quay trở về: đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Bạn cần chứng minh được khả năng sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch để đề phòng việc nhập cảnh và định cư trái phép. Các thông tin cơ bản để có thể chứng minh bjan sẽ quay về như sau:

+ Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)

+ Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)

+ Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)

làm hồ sơ du lịch và thăm thăn ở đức có khó không

Bảo hiểm du lịch: để đảm bảo một chuyến đi chơi hoàn hảo và an toàn  thì bác bạn cần phải sắm cho  mình một bảo hiểm du lịch chất lượng nhé.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị

+ Đơn xin cấp thị thực được điền đầy đủ và được ký tên bởi người nộp đơn

+ Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học chụp gần đây, ảnh phải giống nhau (cỡ 45mm x 35mm)

+ Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại chính thức (Đề nghị không dùng bao bọc/vỏ bao hộ chiếu!)

+ Trường hợp người nộp đơn không phải là công dân Việt Nam: Giấy phép cư trú Việt Nam cho người nước ngoài

+ Bằng chứng về việc làm (nếu có)

+ Xác nhận lương hưu ba tháng gần nhất, thẻ hưu trí (nếu đã nghỉ hưu)

+ Xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên: Nếu người nộp đơn là học sinh/ sinh viên

+ Chứng minh tài chính cho toàn bộ chuyến đi

+ Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có) + Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của vợ/chồng + Giấy phép cư trú của vợ/chồng, nếu họ hiện đang cư trú tại khu vực EU / Schengen

+ Giấy khai sinh của tất cả các con của người nộp đơn (nếu có) + Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước của tất cả các con + Giấy phép cư trú của các con, nếu các con hiện đang cư trú tại khu vực EU/ Schengen

+ Sổ hộ khẩu gia đình

+ Hành trình/kế hoạch du dịch chi tiết

+ Đặt chỗ máy bay và khách

+ Bảo hiểm y tế du lịch bắt buộc (Bảo hiểm phải có giá trị cho tất cả các nước Schengen và cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến, bao gồm cả chuyến về Việt nam)

Để nắm rõ hơn các thông tin trên thì các bạn có thể liên hệ CHD để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Ngoài visa du lịch thăm thân, CHD còn mạnh về mảang làm hồ sơ du học Đức cũng như các nước khác trong khu vực EU, liên hệ ngay để biết thêm nhiều thông tin nhé. CHD tư vấn HOÀN TOÀN MỄN PHÍ nha!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

1 bình luận, đánh giá về LÀM HỒ SƠ DU LỊCH VÀ THĂM THÂN Ở ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG?

QQuyền

ad tư vấn cho em với ạ