Làm giàu từ việc đi du học Đức vừa học vừa làm tại CHD

07/12/2017 - Cẩm Nang Du Học
Làm giàu từ việc đi du học Đức vừa học vừa làm tại CHD

Để việc du học và làm thêm tại Đức được thuận lợi, hãy cùng du học CHD tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện và chính sách lao động dành cho sinh viên nhé!

1. Đối với sinh viên Đại Học

♦ Đối với các bạn sinh viên Đại Học đang học dự bị ở Đức, thì nếu các bạn muốn đi làm thêm thì các bạn phải được Sở Ngoại Kiều đồng ý và Sở Lao Động địa phương cho phép. Trước khi các bạn lao động, các bạn sẽ có giấy phép Lao Động ( tạm dịch là : Arbeitserlaubnis).
 Nếu đã là sinh viên của Trường đại học tại Đức rồi, thì sẽ được miễn giấy phép Lao Động, nếu các bạn làm việc 90 hay 180 ngày, và đặc biệt là “ nửa ngày” trong một năm. (nữa ngày là làm việc 4h trong 1 ngày ko phân biệt ngày lễ, ngày nghỉ…v.v)

Xem thêm: Chương trình " Tuyển sinh du học Đức - Bay cao ước mơ cùng CHD "

2. Đối với những bạn học sinh, sinh viên đang học ngôn ngữ Đức

♦ Nếu các bạn học sinh, sinh viên đang học ngôn ngữ Đức tại Đức thì các bạn không được phép làm thêm.

Chính vì điều này mà hầu hết các du học sinh Việt Nam đều tham gia khóa học tiếng Đức cấp tốc nhằm đủ điều kiện nhập học hệ cử nhân, tiến sĩ, dự bị v..v..... để có thể làm thêm khi du học.

3. Đối với sinh viên học dự bị Đại học ở Đức

Nếu là sinh viên đang học hệ dự bị Đại Học ở Đức, thì các sinh viên chỉ được phép làm thêm vào những kì nghỉ hè và đông. Bên cạnh đó các bạn vẫn phải có giấy phép Lao Động của Sở Lao Động địa phương và Sở Ngoại Kiều cho phép, đồng ý.

4. Lương làm thêm tại Đức

Mỗi ngày 8 tiếng, các bạn học sinh sẽ có mức thu nhập như sau: 120 ngày / năm x 8 tiếng làm việc / ngày x 8 Euro / giờ làm việc = 7680 Euro / năm.

♦ Nếu các sinh viên đi làm ngày thường, và mỗi ngày các bạn chỉ cần làm 2 tiếng, các bạn sẽ có thu nhập như sau: 2 tiếng làm việc/ ngày x 8 Euro /tiếng = 16 Euro / ngày x 20 ngày / tháng = 320 Euro/ tháng x 12 tháng = 3840 / năm

Với mức tiền lương được tính như trên thì việc các bạn sinh viên có thể tự lo khoản chi phí du học của mình là điều hoàn toàn có thể, thậm chí là để dư ra một khoản tiết kiệm nho nhỏ cho bản thân. Đó là du học CHD mới chỉ tính thời gian bạn làm thêm vào các khoảng thời gian thường, chưa kể đến việc vào dịp lễ tết tiền lương sẽ cao hơn mà bạn lại có thể làm Fulltime cả ngày. Những bạn có giỏi tiếng Đức tất nhiên sẽ kiếm được những công việc làm thêm có mức lương cao hơn những bạn khác.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, không nên vì vi phạm về giờ giấc làm thêm tại Đức, điều này sẽ có thể khiến bạn bị đuổi học hoặc nhẹ hơn là không được học lên thêm cao. Hơn nữa nếu bạn học tốt, bạn hoàn toàn có thể đạt được những học bổng du học Đức cực hấp dẫn với giá trị cao hơn nhiều so với việc đi làm thêm. Làm thêm tại Đức là một cơ hội tuyệt vời không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt mà còn giúp bạn trau dồi những kinh nghiệm cuộc sống đời thường hàng ngày mà không sách vở hay thầy cô nào có thể dạy bạn. Ngoại ngữ của bạn, tiếng Đức, sẽ trở nên tốt hơn và tiến bộ rất nhiều nhờ có sự trao đổi hàng ngày khi bạn đi làm.

Tham khảo: Định cư tại Đức bằng cách du học nghành điều dưỡng

Với ước mơ giúp tri thức trẻ Việt Nam bay cao vươn xa, du học CHD luôn phát triển các chương trình tuyển sinh du học từng ngày để chất lượng phục vụ được tốt hơn nữa. Để được tư vấn MIỄN PHÍ về chương trinh tuyến sinh du học Đức trong năm nay, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi tại:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516