x
Đăng ký nhận tư vấn

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN TẠI ĐỨC - KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG ĐỨC

03/11/2023 - Cẩm Nang Du Học
CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN TẠI ĐỨC - KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG ĐỨC

LÀM VIỆC TẠI ĐỨC THEO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN - KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG ĐỨC

chương trình đầu bếp đặc sản tại đức

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá khó. Việc học và thi để có chứng chỉ tiếng Đức B1 đã cản trở ước mơ du học của rất nhiều bạn du học sinh. Chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức là cơ hội tuyệt vời cho các bạn, không yêu cầu tiếng Đức. Vậy chương trình này cụ thể là như thế nào? Bạn cần đáp ứng điều kiện gì? Chi phí hết bao nhiêu tiền? Cùng CHD tìm hiểu nhé!!!

1. Những điều cần biết để trở thành đầu bếp đặc sản tại Đức

Làm đầu bếp đặc sản tại Đức là một lựa chọn nghề nghiệp bổ ích cũng như đầy thử thách. Không chỉ Đức mà Việt Nam cũng có nền ẩm thực vươn tầm thế giới.

Chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức là các bạn sẽ mang ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với người dân nước Đức và gợi nhớ ẩm thực quê hương cho những người con Việt Nam xa xứ.

Tuy nhiên để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp ở Đức đòi hỏi sự chăm chỉ, cống hiến và đào tạo.

2. Điều kiện tham gia chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức

♦ Tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tối thiểu 2 năm tại một cơ sở đào tạo được công nhận tại Việt Nam.

♦ Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm nấu bếp và đóng bảo hiểm xã hội đúng nghề bếp từ 24 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin Visa).

♦ Chứng nhận của bên sử dụng lao động (có kinh doanh nhà hàng) và đăng ký kinh doanh

♦ Độ tuổi: Từ 20 – 35 tuổi. Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Lý lịch tư pháp tốt.

♦ Có kiến thức tiếng Đức giao tiếp tương đương trình độ A1 trở lên theo yêu cầu chương trình.

♦ Đạt yêu cầu kỹ năng, kiến thức và năng lực tích lũy trong quá trình học nghề chuyên ngành.

Đức là quốc gia có nhiều cơ sở ẩm thực từ các nhà hàng nhỏ do gia đình tự quản đến các khách sạn lớn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các đầu bếp ở mọi cấp độ kỹ năng và kinh nghiệm là rất lớn. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh cũng khá khốc liệt, vì thế bạn nên chuẩn bị một CV thật kỹ càng và sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn.

3. Cơ hội học tập và làm việc nghề Đầu bếp đặc sản tại Đức

làm đầu bếp tại đức

♦ Thời gian thực hành và làm việc: 4 năm

♦ Các công việc chính: Nấu các món ăn thuần Việt tại các nhà hàng Việt tại Đức.

♦ Mức lương trước thuế trong hợp đồng từ: 2.400 Euro/tháng (lương cầm tay từ 1.600 Euro + thưởng + làm thêm).  

♦ Giờ làm việc: 8 giờ/ngày (bao gồm nghỉ ca), 5 buổi/tuần.

♦ Được nghỉ phép: 24-30 ngày/năm.

♦ Cơ hội được hỗ trợ chỗ ở và tiền ăn hàng tháng (theo chính sách hỗ trợ riêng của mỗi nhà hàng).

♦ Người lao động được làm việc và hưởng các chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội như người Đức.

♦ Cơ hội được gia hạn thêm 2-4 năm làm đầu bếp hoặc học nâng cao chuyển đổi văn bằng nghề Đầu bếp Đức nếu thi đạt tiếng Đức trình độ B2 và làm việc lâu dài tại Đức.

♦ Được hoàn lại tiền Bảo hiểm hưu trí đã đóng theo chính sách nhà nước Đức khi trở về Việt Nam.

4. Chi phí tham gia chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức

♦ Phí dịch thuật, hoàn thiện hồ sơ xin visa

♦ Phí thẩm định và xét duyệt hồ sơ bên Đức

♦ Phí bảo hiểm du lịch 3 tháng đầu tại Đức

♦ Vé máy bay (hạng phổ thông, bay nối chuyến, khoảng 15 triệu/vé)

♦ Lệ phí nộp hồ sơ

♦ Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Đức để đáp ứng yêu cầu của phía đối tác nước ngoài

♦ Lệ phí xin visa và các thủ tục hành chính khác

♦ Chi phí cho công ty hỗ trợ

Nhìn chung, để có thể tham gia chương trình đầu bếp đặc sản, các bạn phải tốn rất nhiều khoản chi phí để đạt được mục đích. Chi phí theo chương trình đầu bếp đặc sản ở Đức được đánh giá là khá cao so với các nước khác. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

5. Hồ sơ, quy trình tham gia chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức

chương trình đầu bếp đặc sản tại đức

Hồ sơ tham gia chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức khá là phức tạp nếu bạn muốn tự mình chuẩn bị hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Bạn nên tìm các trung gian có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ tư vấn dịch vụ xin visa

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

♦ Hộ chiếu có giá trị

♦ 2 ảnh hộ chiếu sinh trắc học

♦ 2 bản đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ thông tin

Bạn cần nộp bản gốc và 2 bản photo những giấy tờ sau và cần soạn những giấy tờ đó thành 2 bộ hồ sơ đầy đủ. Sau khi xét duyệt xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại các bản gốc.

Bạn cũng cần nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh).

Các giấy tờ trong bộ hồ sơ cần sắp xếp theo đúng thứ tự sau:

♦ Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

♦ Chứng minh trình độ: Được đào tạo đầu bếp ít nhất 2 năm tại một số cơ sở đào tạo được công nhận

♦ Chứng minh kinh nghiệm nghề nghiệp sau khi học: Chứng nhận của bên sử dụng lao động về công việc đã làm ít nhất 2 năm tại một cơ sở có chất lượng với các thông tin về tên và số điện thoại hiện nay của bên sử dụng lao động cũng như bản photo đăng ký kinh doanh của bên sử dụng lao động

♦ Sổ bảo hiểm xã hội

♦ Thông báo tuyển dụng cụ thể: Nộp bản gốc “Tuyên bố về quan hệ lao động” theo mẫu do người sử dụng lao động khai và ký tên. Trong đó phải nêu chính xác công việc, mức lương, giờ làm việc, số ngày nghỉ phép, thời gian bắt đầu nhận vào làm việc cũng như kết thúc làm việc.

6. Những công việc bạn sẽ làm khi là một đầu bếp đặc sản ở Đức

♦ Chịu trách nhiệm chuẩn bị, nấu nướng và trình bày món ăn. Cụ thể liên quan đến các công việc như xử lý nhiều loại nguyên liệu, bao gồm cả các sản phẩm tươi sống, thịt, hải sản,...

♦ Hợp tác chặt chẽ với các nhân viên nhà bếp khác, như: đầu bếp phụ, đầu bếp và phụ bếp để đảm bảo rằng thức ăn được chuẩn bị ở tiêu chuẩn cao nhất

Mức lương ngành đầu bếp đặc sản tại Đức có thể khác nhau tùy thuộc vào loại cơ sở bạn làm việc, mức độ kinh nghiệm cũng như trình độ của bạn:

♦ Mức lương khởi điểm cho người học việc có thể dao động từ 800-1.200 euro/tháng. Khi bạn đã hoàn thành khóa học và có kinh nghiệm, mức lương bạn kiếm được sẽ cao hơn.

♦ Với những đầu bếp đủ tiêu chuẩn với nhiều năm kinh nghiệm, mức lương có thể kiếm được từ 2.500-4.000 euro/tháng tùy thuộc vào từng cơ sở, vị trí và vai trò cụ thể của bạn.

Chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức ngày càng được nhiều người quan tâm bởi yêu cầu đầu vào không quá khó cũng như không yêu cầu trình độ tiếng Đức. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, liên hệ ngay với CHD để được tư vấn thông tin chi tiết nhé.

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN TẠI ĐỨC - KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG ĐỨC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10202 sec| 2270.008 kb