CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI BA LAN - KINH NGHIỆM DU HỌC BA LAN

10/12/2021 - Cẩm Nang Du Học
CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI BA LAN - KINH NGHIỆM DU HỌC BA LAN

Đối với những ai còn phân vân về du học Ba Lan trong năm 2022 tới như: Kỳ nhập học, đất nước, con người, hệ thống giáo dục, lý do tại sao nên chọn Ba Lan để du học…. thì hãy đọc bài viết này và đăng ký sớm các bạn nhé!

các kỳ nhập học tại ba lan, du học ba lan, du học chd, tư vấn du học ba lan

1. Về đất nước Ba Lan

Ba Lan – một đất nước tại châu Âu vẫn luôn giữ được sự ổn định về kinh tế, chính trị giữa những biến động của thế giới hiện đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn nước ngoài tiến vào để phát triển đất nước. Là một quốc gia có nền giáo dục lâu đời, Ba Lan có rất nhiều du học sinh theo học và ở lại sau khi tốt nghiệp.

Vị trí: Ba Lan thuộc Trung Âu, giáp với Đức, cộng hòa Séc, Slovakia, Ukraina, Belarus, Litva và Nga.

Thủ đô: Warszawa hay còn gọi là Vác – xa – va

2. Các kỳ nhập học tại Ba Lan

Ba Lan có 2 kỳ nhập học chính là kỳ tháng 2 và kỳ tháng 9. Đối với 1 vài trường dành cho các bạn sinh viên có mong muốn nâng cao trình độ tiếng thì còn có thêm kỳ tháng 6. Học sinh nên nộp hồ sơ trước các kỳ nhập học ít nhất 4 tháng để được định hướng về lộ trình du học và hướng dẫn chứng minh tài chính.

>> TUYỂN SINH DU HỌC BA LAN KỲ THÁNG 9/2022

3. Chi phí du học Ba Lan

Vấn đề chi phí có thể là 1 trong những lý do quyết định đất nước bạn sẽ đi du học. Để sớm giải đáp những thắc mắc trên CHD đã tổng hợp trung bình số tiền học phí và chi phí sinh hoạt (được tham khảo qua những sinh viên đã đi trước đó của CHD)

♦ Dự bị tiếng Anh : 3000 – 3500 EUR mỗi năm

♦ Đại học : 2000 – 3000 EUR mỗi năm

♦ Sau đại học : 3000 EUR mỗi năm

♦ Dự bị tiếng Ba Lan : 2000 EUR mỗi năm

♦ Chi phí sinh hoạt: 500 EUR mỗi tháng

>> TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI BA LAN

4. Chi phí sinh hoạt tại Ba Lan

Chi phí sinh hoạt tại Ba Lan chỉ khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/tháng bao gồm tiền nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet…

a. Tiền thuê nhà

Phòng đơn

Dao động từ 140 – 210 Euro/tháng (khoảng 3,7 – 5,6 triệu đồng) tùy vào nội thất và vị trí khu vực nhà ở khác nhau. Các bạn sinh viên thường chọn ở ghép 2 người để giảm bớt chi phí, khoảng 100 – 150 Euro/tháng (khoảng 2,7 – 4 triệu đồng)

Ký túc xá

Ký túc xá luôn là lựa chọn phổ biến cho sinh viên năm nhất, nhiều trường tại Ba Lan cung cấp cho sinh viên ký túc xá ngay trong khuôn viên của trường, có đầy đủ tiện nghi và đảm bảo an ninh, với chi phí khoảng 100 – 150 Euro/tháng (tương đương 2,7 – 4 triệu đồng).

b. Chi phí ăn uống

Chi phí sinh hoạt tại Ba Lan rất rẻ, hoa quả hay sữa thậm chí còn rẻ hơn ở Việt Nam. Chi phí ăn uống khoảng 100 – 150 Euro/tháng (khoảng 2,7 – 4 triệu đồng).

c. Tiền điện thoại, Internet, tài liệu học tập, điện nước, giải trí

Các phụ phí này dao động khoảng 70 – 100 Euro/tháng (khoảng 1,8 – 2,7 triệu đồng).

>> TOP 5 NƯỚC CHÂU ÂU CÓ CHI PHÍ DU HỌC RẺ NHẤT

5. Công việc làm thêm tại Ba Lan

Tại Ba Lan không có quy định gì về việc đi làm thêm của sinh viên, các thủ tục xin việc làm cũng khá dễ dàng. Ngoài ra, với một cộng đồng người Việt Nam khá lớn và người Việt Nam qua đây kinh doanh nhiều nên đây cũng là có hội khá tốt cho các bạn muốn tìm công việc làm thêm trong thời gian du học. Các công việc làm thêm như là lễ tân, nhân viên thu ngân, nhân viên bàn. Với vốn ngoại ngữ khiêm tốn bạn có thể làm việc dán tờ rơi, nhân viên buồng phòng, làm nail hay nhân viên bán hang. Với chi phí sinh hoạt rẻ, đa phần du học sinh đi làm thêm đều có thể trang trải phí sinh hoạt hàng tháng cho mình và một phần học phí. Lương hàng tháng của sinh viên và tips khoảng 700 – 1000 EUR/tháng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về du học Ba Lan hay muốn làm hồ sơ du học, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết MIỄN PHÍ nhé!

đăng ký tư vấn, du học CHD

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI BA LAN - KINH NGHIỆM DU HỌC BA LAN