Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

24/11/2016 - Cẩm Nang Du Học
Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

* Đăng ký tư vấn 2016-2017

Việc đầu tiên là xác định rõ ngành học

Các bạn cần xác định rõ cho bạn thân ngành học và thành phố mà bạn muốn được theo học. Có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng khiếu cá nhân, sở thích hay xu thế phát triển thế giới tương lai.

Du học tây ban nha

Du học Tây Ban Nha hiện nay cũng không quá khó vì ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha, hiện nay ở các trường của Tây Ban Nha cũng có các ngành học bằng tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều cho các bạn chọn lựa ngành học cho mình.

Thứ 2 là lựa chọn địa điểm để đi du học.

Tây Ban Nha là đất nước phát triển với nền giáo dục khoa học tiên tiến được rất nhiều các bạn lựa chọn làm điểm đến du học cho mình. Madrid, Seville, Zaragoza, Barcelona, Toledo là những thành phố lớn, tập trung nhiều trường đại học với môi trường học tập tốt. Ngoài chương trình học chính ra thì bạn cũng nên cân nhắc việc chọn địa điểm học tiếng Tây Ban Nha ở đây. Và đi du học cũng là một cơ hội đi du lịch tuyệt vời đấy nhé

Thứ ba là chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

hồ sơ du học tây ban nha

Các bạn khi làm hồ sơ du học cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng theo những gì các trường yêu cầu, công chứng và gửi hồ sơ online. Trường mà các bạn nộp hồ sơ sẽ căn cứ vào đó đánh giá xem bạn có phù hợp với chương trình mà bạn đăng ký hay không. Thông thường những trường công sẽ trả kết quả hồ sơ sẽ lâu hơn trường tư. Do những ưu đãi về độ nổi tiếng, mức học phí, cơ sở vật chất và chi phí sinh hoạt đi kèm trường công luôn thu hút một số lượng lớn hồ sơ và thời gian giải quyết xét duyệt những hồ sơ nay cũng trở nên lâu hơn. Trong trường hợp bạn được trường chấp nhận, trường sẽ gửi email thông báo chúc mừng bạn và hướng dẫn bạn những thủ tục giấy tờ và chi phí đặt cọc cho trường để giữ chỗ (khoản tiền này sẽ được trừ vào học phí của các bạn sau này). Sau khi trường nhận được khoản tiền đặt cọc này thì bạn sẽ nhận được một thư mời nhập học chính thức có dấu mộc đầy đủ của trường. Và từ bây giờ các bạn mới có thể tập trung vào việc làm hồ sơ xin visa.

Xin visa chắc chắn sẽ tốn thời gian nếu các bạn xác định mình tự chuẩn bị hồ sơ và làm tất cả các thủ tục liên quan.

Hiện nay thông tin hướng dẫn làm thủ tực du học, xin visa du học trên website của Đại sứ quán Tây Ban Nha hướng rất rất cụ thể và khá là rõ ràng. Các bạn chỉ cần làm theo đúng theo hướng dẫn là hồ sơ chắc chắn không có vấn đề gì.

Hồ sơ xinVisa du học Tây Ban Nha bao gồm:

1. Hộ chiếu có giá trị hơn 1 năm và bản sao hộ chiếu

2. Đơn xin thị thực, khai 2 bản, dán kèm 2 ảnh gần đây, nền trắng, mặt chụp thẳng, cỡ 4 x 6 (mẫu do ĐSQ Tây Ban Nha cấp)

3. Thư mời nhập học của trường tại Tây Ban Nha và nội dung chương trình học

4. Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (dịch sang tiếng Tây Ban Nha và hợp pháp hóa lãnh sự cả bản gốc lẫn bản dịch)

5. Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu các bạn theo học Chương trình Tiếng Anh) hoặc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha (cho chương trình tiếng Tây Ban Nha)

6. Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại (6.000 Euro – 12.000 Euro năm 2016 trở đi) Xin xác nhận số dư thẻ Master/Visa card.

visa du học tây ban nha

7. Chứng minh có chỗ ở (chứng nhận ở tại ký túc xá của trường học hoặc giấy tờ thuê nhà bên ngoài).

8. Những người mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch (nộp bản gốc và photo) có phạm vi bao gồm tất cả các nước nằm trong lãnh thổ Schengen, bao gồm các chi phí y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện và phí hồi hương vì lý do sức khoẻ. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 Euro.

9. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do ĐSQ cung cấp)

10. Đặt vé máy bay

11. Phỏng vấn visa với ĐSQ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha

Đối với các khoá học trên sáu tháng cần nộp thêm những giấy tờ sau:

12. Phiếu lý lịch tư pháp (Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự) trong vòng 05 năm trở lại đây, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc Tây Ban Nha), cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự (dành cho người thành niên). Để xin được phiếu này, các bạn chỉ cần đến Sở Tư Pháp (Hà Đông – Hà Nội) là có thể xin được. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải đợi khoảng 13 ngày mới có kết quả.

13. Giấy chứng nhận sức khỏe, trong đó nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005″, kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Anh (hoặc TBN), cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự.

Đó là tất cả những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị. Sau khi đã có đầy đủ, theo hướng dẫn trên website của Đại sứ quán Tây Ban Nha, các bạn đi nộp hồ sơ và chờ ngày phỏng vấn.

>> Xem thêm: Giải thoát nỗi lo phỏng vấn du học trường ở Áo.

hotline

Mời các bạn liên hệ tới CHD để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về du học:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn