Khám Phá thủ đô Warsaw Ba Lan

26/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Khám Phá thủ đô Warsaw Ba Lan

Warsaw là thành phố đi lên từ đống tro tàn. Chịu nhiều hậu quả về chiến tranh, Warsaw giờ đây đã hồi phục trở lại và trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, lịch sử văn hoá của Ba Lan. Thủ đô này trở thành điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn.

Nếu đã có cơ hội đặt chân lên thành phố Warsaw cổ kính, bạn không thể không đến thăm quan những địa điểm tuyệt vời mang đậm phong cách châu Âu tại đây

1. Lâu đài hoàng gia

Lâu đài đã bị người Đức xóa sạch trong những năm 1940. Chính phủ Ba Lan đã ra sức xây dựng lại theo kiến trúc nguyên mẫu ban đầu.  Mặt tiền của lâu đài được xây bằng gạch dài 90m, nhìn thẳng ra quảng trường Castle, với tháp đồng hồ khổng lồ cao 60m được xây dựng vào thế kỷ 16. Lâu đài hoàng gia được xem là biểu tượng của thủ đô Warsaw, là nguồn cảm hứng cho sáng tạo nghệ thuật. Đến nơi đây, bạn sẽ thấy thời gian như trôi chậm dần, như được lạc về một thời kỳ lịch sử xa xôi, khác biệt hẳn với bầu không khí của cuộc sống hiện đại, tấp lập.

2. Khu phố cổ và quảng trường Old town Warsaw

Khám phá thủ đô Warsaw Ba Lan - Khu phố cổ và quảng trường Old town Warsaw

Quảng trường và khu phố cổ được xây dựng vào thế kỉ thứ 13, cũng giống như lâu đài hoàng gia, bị phá huỷ nặng nề trong chiến tranh và cũng được người Ba Lan xây dựng lại.

Nơi đây cùng với cung điện hoàng gia được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới từ năm 1980. Quảng trường là trung tâm của Phố Cổ và cho tới thế kỷ 18 nó là trái tim của thành phố này. Ban đầu khu phố được xây cất theo kiểu Gothic, tuy nhiên một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu hủy khu này vào thế kỷ 17, và đã được xây dựng lại theo kiến trúc Phục Hưng và Baroque. Khu phố cổ nổi bật với tượng nàng tiên cá do nhà điêu khắc Konstantin Hegel thiết kế, được xem như vật biểu tượng cho thủ đô Warsaw.

Tìm hiểu những trường đại học nổi tiếng tại Ba Lan.

3. Công viên hoàng gia Lazienki

Công viên Lazienki là sự kết hợp vẻ đẹp của kiến trúc cổ điển và khung cảnh thiên nhiên phong phú tạo ra một khung cảnh đẹp hấp dẫn đến tuyệt vời. Khu bảo tàng vườn lịch sử được xây dựng trên 76 ha gồm 3 khu vườn với 3 phong cách khác nhau: khu vườn hoàng gia, khu vườn Belvedere và khu Vườn Hiện Đại.

Nơi đây không chỉ đẹp bởi không gian tươi đẹp, mà còn đẹp bởi những bộ sưu tập nghệ thuật độc đáo với nhiều tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Công viên hoàng gia không chỉ mê hoặc du khách bởi nét độc đáo về văn hoá mà còn bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

4. Cung điện Wilanow

Khám phá thủ đô Warsaw Ba Lan - Cung điện Wilanow

Nằm ở ngoại ô của Warsaw , Wilanow mang nhiều nét kiến trúc của cung điện Tây Âu . Cung điện này là một trong những cung điện nổi tiếng và quý giá nhất cũa người Ba Lan, được Vua Ba Lan Joh n III Sobieski xây từ thế kỷ 17 cho người vợ của mình với hình dáng giống như một chiếc bánh sinh nhật. Cung điện được nhiều đời vua chúa sau này  sửa chửa, nới rộng liên tục từ đó đến nay. Cung điện Wilanow với những công viên và kiến trúc bao quanh, giúp du khách thấy được sự huy hoàng và rực rở cũa Ba Lan thời xa xưa, và hiện được dùng để tổ chức những buổi hòa tấu hoặc những sinh hoạt văn hoá đặc biệt.

Kể từ năm 1805 một phần cung điện được sử dụng làm bảo tàng cho công chúng tự do đến tham quan, và đây là bảo tàng đầu tiên của Ba Lan.

Còn chần chừ gì nữa các bạn, hãy nhấc máy lên và liên hệ tới công ty CHD để được hỗ trợ tư vấn thủ tục hồ sơ du học Ba Lan tốt nhất để đắm mình vào các địa điểm tuyệt vời tại Ba Lan nào.

Khám phá thêm hệ thống giáo dục du học Tây Ban Nha.

0 bình luận, đánh giá về Khám Phá thủ đô Warsaw Ba Lan