ĐAN MẠCH - MỘT NỀN ẨM THỰC ĐẶC SẮC Ở BẮC ÂU
Về cơ bản, bữa ăn trong ngày của người Đan Mạch khá đơn giản. Bánh mì đen cùng một ít cà phê hoặc sữa yến mạch thanh đạm cho buổi sáng nhiều năng lượng, một ít đồ ăn làm sẵn hoặc đóng hộp cho bữa trưa và đặc biệt dù có bận rộn đến đâu, mọi người cũng sẽ cùng nhau quây quần thưởng thức bữa tối tại nhà hoặc tại nhà hàng. Bữa tối đôi khi không cầu kì, chỉ gồm một món chính như cá, thịt viên hay gà, thịt bò…
Đan Mạch khá nổi tiếng với các loại ngũ cốc hoặc các loại đồ ăn, thức uống được làm từ sữa. Chẳng hạn như corn flakes (cốm bắp), muesli (ngũ cốc kho từ yến mạch, quả hạch, hạt và bột mì), ymer (bánh mì đen nạo và đường nâu được làm chua)…
Đầu bếp tại các nhà hàng Đan Mạch rất biết cách sử dụng các loại thực phẩm theo mùa và đặc sản địa phương kết hợp với những phương pháp nấu ăn truyền thống để làm nên những nét đặc sắc trong các món ăn của mình. Đặc biệt, các thực phẩm như cải dầu, yến mạch, các loại quả hay pho – mát được sử dụng rất phổ biến. Ngoài ra, để làm mới và tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn, các đầu bếp cũng đã nhập các loại gia vị nhiệt đới như quế, bạch đậu khấu, hạt nhục đậu khấu hay hạt tiêu đen… áp dụng vào chế biến.
>>>Xem thêm: ĐAN MẠCH ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG ĐỂ HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG
NHỮNG MÓN ĂN HẤP DẪN KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI ĐAN MẠCH
Nếu nói đâu là “quốc hồn quốc túy” trong ẩm thực của nước bạn, chắc có lẽ người Đan Mạch chẳng ngại ngùng mà đáp là: Cá trích, bia và smorrebord.
✓ Cá trích
Đây là món ăn độc đáo của Đan Mạch. Món ăn này được hun khói, ướp cà ri, phủ lên là là một miếng bơ bánh mì lúa mạch đen với cá trích, hành tây đỏ, và một lòng đỏ trứng. cá khác như cá hồi, cá chim, cá tuyết và được ăn kèm với nước sốt như nước sốt rau mùi tây và khoai tây.
✓ Bia
Bia gắn với lịch sử hình thành 5.000 năm của Đan Mạch và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đất nước này có đến khoảng 100 hãng bia lớn nhỏ khác nhau. Người ta uống khi vui, uống khi buồn, uống khi hội họp, uống khi dùng bữa, uống chỉ để giải khát. Bia trở thành một nét văn hóa của người dân như cái cách mà soju hay rượu sake đã “ngự trị” trong ẩm thực của Hàn Quốc và Nhật Bản tại châu Á.
✓ Bánh mỳ smørrebrød
Đây là loại bánh mì gồm bánh mỳ lúa mạch đen được ăn kết hợp với thịt nguội, cá hun khói, pho mát hoặc ba tê sẽ tạo nên hương vị ngon tuyệt được người Copenhagen gọi là Smorrebrod. Smørrebrød được dùng vào bữa trưa là bữa ăn chính trong ngày của nông dân Đan Mạch, món ăn có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Bạn có thể tìm thấy món ăn đường phố này ở bất cứ đâu tại Đan Mạch.
>>>Xem thêm: Chọn thành phố nào để du học Đan Mạch
Đan Mạch thực sự là vùng đất lý tưởng đáng để khám phá và trải nghiệm nếu bạn có dịp đến châu Âu. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn, đặc biệt là những trải nghiệm thú vị về ẩm thực tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này, bạn nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
------------------------------------------------------------------
VP Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên
Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm