KHÁM PHÁ 4 LỄ HỘI ĐỘC ĐÁO NỔI TIẾNG NHẤT Ở BỈ

18/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
KHÁM PHÁ 4 LỄ HỘI ĐỘC ĐÁO NỔI TIẾNG NHẤT Ở BỈ

Lễ hội bia ở Bỉ

Bia Bỉ nổi tiếng trên thế giới với chất lượng tuyệt hảo và sự đa dạng. Lễ hội bia Bỉ cũng nổi tiếng không kém và là một phần quan trọng của văn hóa bia Bỉ.

Lễ hội bia Bỉ diễn ra tại Quảng trường trung tâm Grand-Place

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào đầu tháng Chín, người dân Bỉ lại háo hứng chờ đón lễ hội bia. Lễ hội bia Bỉ thường diễn ra tại Quảng trường trung tâm Grand-Place, thủ đô Brussels, đây được coi như một lễ hội độc đáo nổi tiếng nhất ở Bỉ . Cả quảng trường được mệnh danh là “đẹp nhất châu Âu” này đã biến thành quầy bar lớn nhất thế giới và rất ấn tượng với hàng rào là những cành hoa bia với sự góp mặt của 51 nhà sản xuất bia đến từ khắp nơi trên đất nước Bỉ, mang tới lễ hội hơn 400 loại bia, trong đó có những loại bia được sản xuất hoàn toàn thủ công và trở nên rất nổi tiếng như Abbaye des Rocs, Lefebvre, Légende..

Bia Bỉ đã được đề nghị UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hiện nay, Bỉ có trên 2.500 loại bia, từ bia màu vàng nhạt tới màu sẫm, với nhiều hương vị ngọt, đắng, chua do hơn 120 nhà sản xuất bia nấu. Bia Bỉ được yêu thích trên toàn thế giới vì sự đa dạng, hương vị và nét đặc trưng. Tháng 4 năm 2014, Bỉ đã nộp hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận bia Bỉ là di sản văn hóa thế giới.

Tại lễ hội, Ban tổ chức sẽ giới thiệu với người yêu thích văn hóa Vương quốc Bỉ về văn hóa bia, sự đa dạng, nét độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của bia Bỉ, cũng như tìm hiểu quy trình làm bia được truyền từ nhiều thế hệ và điều làm nên sự khác biệt của bia Bỉ.

Lễ hội ẩm thực Antwept

Antwerp là thành phố lớn thứ 2 tại Bỉ, xếp sau Brussels và là một trong những thành phố cảng lớn của châu Âu. Người dân Antwept nổi tiếng bởi sự thân thiện, nhiệt tình, cộng với cuộc sống thoải mái, không khí trong lành nhộn nhịp của một thành phố cảng, và đặc biệt là những món ăn ngon lành nơi đây đã biến Antwerp trở thành một địa điểm du lịch yêu thích.

Hình ảnh về lễ hội ẩm thực Antwept

Vào mùa hè, những người dân Antwept lại rộn ràng chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực Antwept,. Lễ hội ẩm thực là dịp hội tụ của rất nhiều món ăn ngon đặc trưng của vùng và các địa phương lân cận, có rất nhiều nông sản, các loại mứt, rượu... do những người nông dân trong vùng tự sản xuất.

Lễ hội Carnaval de Binche

Binche là một thành phố nhỏ, cổ kính và xinh đẹp ở vùng trung tâm nước Bỉ (vốn cũng rất bé nhỏ, diện tích bằng 1/10 Việt Nam).

Carnaval tiễn mùa đông giá lạnh và chào đón mùa xuân đến ở Bỉ luôn được tổ chức ngay sau lễ Quá Hải của người Do Thái, đây được xem như lễ hội độc đáo nổi tiếng nhất ở Bỉ. Tục lệ còn truyền đến ngày nay khi người dân thành phố hóa trang trong các trang phục sặc sỡ, đi giày gỗ, nhảy theo nhịp trống, giậm chân thật mạnh để đánh thức đất đai: “Này thức dậy đi, mùa xuân đã đến rồi đó”. Như tỉnh một giấc ngủ dài suốt mùa đông băng giá, lễ hội chào đón mùa xuân là cả một cuộc chạy đua sắc màu rực rỡ.

Lễ hội chào đón mùa xuân là cả một cuộc chạy đua sắc màu rực rỡ.

Hoa mimosa rực rỡ như nắng vàng đậu trên vành mũ phụ nữ, trang trọng trên ngực đàn ông. Người dân thành phố khoác lên mình những bộ cánh sặc sỡ nhất, phỏng theo những câu chuyện cổ xa xưa, nhảy múa như lên đồng theo tiếng trống đập rộn ràng.

Lễ hội điêu khắc trên băng

Mỗi khi mùa đông về, thành phố Bruges lịch sử lại thu hút hàng nghìn người tới tham dự lễ hội điêu khắc với các tác phẩm bằng băng tuyết rất độc đáo và ngộ nghĩnh. Lễ hội điêu khắc bằng băng từ tháng 11 kéo dài tới tận tháng Giêng năm sau và được xem như một trong  4 lễ hội độc đáo nổi tiếng nhất ở Bỉ.

Du khách sẽ được ngắm nhìn các tác phẩm được chạm khắc tỉ mỉ tới từng chi tiết. Mỗi năm sẽ có một chủ đề thích hợp không trùng lặp để mang lại cảm giác tươi mới và thích thú. Những tác phẩm tuyệt diệu được tạo nên từ sự kết hợp giữa ánh sáng và nghệ thuật điêu khắc sẽ khiến bạn không chỉ rùng mình trước giá lạnh của nhiệt độ -10°C mà còn bởi sự ngạc nhiên, thán phục.

Tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trên băng

Lễ hội điêu khắc trên băng được tổ chức ở chính giữa Quảng trường Station, cách trung tâm thành phố Bruges khoảng 5 phút đi bộ.

Mang trong mình nhiều lễ hội độc đáo và nổi tiếng là một nét thu hút hấp dẫn đặc trưng của Bỉ đối với bạn bè du khách năm châu đến với vương quốc Bỉ xinh đẹp. Với các bạn trẻ du học sinh, hãy tự mình khám phá và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo này.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa du học về du học Đức, du học Pháp, du học Anh, du học Phần Lan,...

0 bình luận, đánh giá về KHÁM PHÁ 4 LỄ HỘI ĐỘC ĐÁO NỔI TIẾNG NHẤT Ở BỈ