Hướng Dẫn Tìm Chỗ Ở Cho Du Học Sinh Ba Lan

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Hướng Dẫn Tìm Chỗ Ở Cho Du Học Sinh Ba Lan

Chính phủ Ba Lan đưa ra nhiều lựa chọn ưu đãu dành cho du học sinh khi lựa chọn chỗ ở. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn giữa việc ở ký túc xá trong khuôn viên của trường hoặc sinh sống bên ngoài trường.

Hướng dẫn tìm chỗ ở cho du học sinh tại Ba Lan

Có đây đủ tiện nghi cũng như đồ dùng bạn sẽ cẩn như tủ, giường, tivi, truy cập mạng miễn phí, nhà vệ sinh có vòi hoa sen, bình nóng lạnh, tủ lạnh, nhà bếp vv trong khu ký túc xá của trường. Ký túc xá của trường chia ra 2 loại là phòng đơn và phòng đôi. Nếu bạn là người hòa đồng, thích giao tiếp và học hỏi thì phòng đôi là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thay vì ở cùng 1 người xa lại bạn có thể yêu cầu trường cho mình chia sẻ phòng với bạn học cùng lớp. Và đương nhiên là chi phí sinh hoạt cũng như tiền phòng cũng giảm được một chút giao động từ 80 Eur – 100 Eur mỗi tháng tùy thuộc vào các trường đại học, thành phố, hoặc các loại phòng. Ví dụ điển hình là Đại học Gdansk có 9 lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể lựa chọn nơi mà bạn thích nhất và thuận lợi cho việc học tập.

Du học sinh Ba Lan cũng có thể sống ngoài trường, một list các nơi cho thuê nhà bằng tiếng Anh hay tìm bạn share phòng trên các trang web rao vặt hay các trung tâm môi giới rất dễ tìm thấy ở Ba Lan. Chi phí thuê phòng ngoài nhà trường rất khác nhau, phụ thuộc vào tình trạngvà vị  của căn hộ. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ và nên tham khảo giá trước để tránh bị lừa khi trả giá cao mà căn hộ không ưng ý. ở Gansk, các sinh viên quốc tế thường mất khoảng 150 Eur – 200 Eur mỗi phòng/tháng  chưa kể hóa đơn điện nước, mạng internet. Tuy nhiên bạn có thể tìm chỗ rẻ hơn nhưng mất khá nhiều thời gian.

Giá thuê của các căn hộ trong các thành phố cũng rất khác nhau. Giống như bất cứ nơi nào khác, giá thuê liên quan đến chất lượng của ngôi nhà và sự thoải mái (ví dụ như số lượng người sống hcung một ngôi nhà). Vị trí và kích thước căn hộ cũng là những yếu tố quan trọng quyết định giá thuê. Một phòng ngủ với nhà bếp, nhà tắm chung là khá rẻ, nhưng một căn hộ có nhà bếp, phòng tắm, phòng ăn lớn là đắt hơn nhiều so với sinh hoạt chung đặc biệt nếu ở trung tâm thành phố.

Tìm chỗ ở thuận tiện cho học tập cho du học sinh khi du học Ba Lan

Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cho mình một chỗ ở phù hợp để tạo điều kiện tốt nhất để sinh sống và học tập nhé.

Tham khảo thêm cẩm nang du học Tây Ban Nha.

0 bình luận, đánh giá về Hướng Dẫn Tìm Chỗ Ở Cho Du Học Sinh Ba Lan