x
Đăng ký nhận tư vấn

Hợp thức hóa cư trú cho du học sinh Ba Lan

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Hợp thức hóa cư trú cho du học sinh Ba Lan

Tham khảo cẩm nang du học Tây Ban Nha tại đây

1. Việc học tập tại Ba Lan

Tại Ba Lan, trẻ em từ 7 tuổi cho tới 18 tuổi được miễn mọi khoản học phí khi theo học tại các trường công, bất kể là con em trong nước hay con em người nước ngoài.

Tiếp sau đó, nếu các em theo học lên đại học thì có thể học trong các trường đại học công và tư, có thể học hệ chính quy hoặc không chính quy. Theo quy định, trường đại học công lập được ngân sách nhà nước trợ cấp và không tính phí cho học đại học chính quy. Còn học tại trường đại học tư thục phải trả lệ phí.

Hợp thức hóa cư trú du học sinh Ba Lan

Hợp thức hóa cư trú du học sinh Ba Lan

2. Quyền lợi của sinh viên quốc tế:

Sinh viên nước ngoài khi tới học tập tại Ba Lan cũng được hưởng tất cả các quyền lợi và chính sách như sinh viên trong nước: chỗ ở, chi phí đi lại, ăn ở, học tập, giải trí, tham gia các sự kiện văn hóa,... Nhưng trước hết, trong quá trình làm thủ tục nhập học và được xét du học tại Ba Lan, học sinh, sinh viên Việt Nam phải đảm bảo đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán để đủ tư cách học tập và lưu trú tại nước này. Tuy nhiên, thủ tục để được hợp thức hóa cư trú cho các du học sinh tại Ba Lan cũng không hề đơn giản.

3. Điều kiện để hợp thức hóa cư trú ở Ba Lan:

Trong mỗi trường Đại học tại Ba Lan, sinh viên nước ngoài có thể được cấp chỗ ở trong nhà sinh viên (ký túc xá), mức tiền lệ phí được xác định theo quy định của từng trường. Nhưng trước đó họ phải gửi đơn đề nghị.

Trong quá trình hỗ trợ các bạn hoàn thành thủ tục, du học CHD sẽ giúp các bạn nắm bắt thông tin chỗ ở, mức phí và thời gian nộp đơn, để từ đó liên hệ nguyện vọng tới nhà trường.

Trường hợp sinh viên không được xét ở trong ký túc xá, hoặc muốn lưu trú bên ngoài nhà trường, thì điều kiện quan trọng nhất là visa của bạn phải còn thời hạn trong thời gian lưu trú. Nộp một bộ giấy tờ đầy đủ kèm theo chứng nhận có thẻ visa để xin giấy phép cư trú. Tìm hiểu những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp phép cư trú tại đây.

Hợp thức hóa cư trú dành cho du học sinh Ba Lan

Hợp thức hóa cư trú dành cho du học sinh Ba Lan

Nếu người nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học tại Ba Lan trên cơ sở thị thực và muốn duy trì một cách hợp pháp ở lại sau khi thời gian thị thực hết hạn, họ phải hợp thức hoá thời gian lưu trú trên cơ sở của thị thực đó và thông qua việc đặt đơn xin giấy phép cư trú có thời hạn.

Công ty tư vấn du học CHD không chỉ tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc định hướng trường học, phương pháp học, hỗ trợ làm thủ tục du học, mà còn hướng dẫn chi tiết các bước làm đơn từ pháp lý kịp thời và nhanh chóng. Ngay cả khi các du học sinh đã học tập và sinh sống tại đất nước sở tại, nếu có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn nào, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ các bạn mọi lúc mọi nơi.

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hợp thức hóa cư trú cho du học sinh Ba Lan

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07770 sec| 2161.938 kb