20/09/2016 - Cẩm Nang Du Học

* Tư Vấn Du Học Pháp Miễn Phí Cùng CHD | Học Tiếng Pháp Tại CHD

Thạc sỹ ở Pháp được chia ra thành M1 và M2. Tùy theo từng điều kiện cũng như trình độ học vấn của sinh viên và yêu cầu của mỗi trường, bạn sẽ được nhận vào học thạc sỹ từ đầu (M1) hay vào học năm cuối (M2)

Tuy nhiên không phải mọi sinh viên đều biết những điều kiện cần chuẩn bị khi đi du học Pháp. Để có đủ điều kiện đăng ký vào học Master tại Pháp, bạn cần chuẩn bị trước kết quả học tập tốt, điều kiện tài chính đầy đủ.

Kết quả học tập.

Kết quả học tập là một tiêu chí để đánh giá quan trọng nhất và để xét hồ sơ tuyển sinh của các trường đại học tại Pháp. Đối với chương trình thạc sỹ, kết quả học đại học chính là mối quan tâm hàng đầu của ban tuyển sinh. Đây sẽ là 1 điều kiện quan trọng trong hồ sơ xin học Cao học của sinh viên.

Hai loại hình đào tạo Thạc sĩ khi tới du học Pháp có khá nhiều điểm khác biệt: Thạc sĩ nghiên cứu dành cho những sinh viên hướng vào mục đích nghiên cứu và giảng dạy. Thạc sĩ chuyên ngành dành cho những sinh viên muốn theo học chuyên sâu hơn để đi làm trong các công ty hoặc đơn vị…

- Nếu chọn học Thạc sĩ nghiên cứu thì ngoài kết quả học tập trong 4 năm học đại học thì đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên cũng sẽ đóng vai trò quan trọng không kém trong việc được chấp nhận vào học chương trình Thạc sĩ hay không. Vì vậy, nếu chọn học theo hướng này thì sinh viên nên lựa chọn đề tài làm luận văn cho phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình và cố gắng để hoàn thành thật tốt bài luận văn đó.

- Nếu chọn học Thạc sĩ chuyên ngành, thì song song kết quả học tập, kinh nghiệm làm việc sẽ là điều rất quan trọng. Do đó, nỗ lực tìm một nơi thực tập tốt, cố gắng thực tập để có nhiều kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến ngành học của mình, sẽ giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập Thạc sĩ tại Pháp.

Học Cao Học Tại Pháp Cần Chuẩn Bị Gì?

Trình độ tiếng Pháp cũng là điều kiện tiên quyết cho hồ sơ tuyển sinh của bạn. Sinh viên cần phải có trình độ tiếng Pháp tốt, đủ để theo học cao học tại Pháp (TCF 500, bài viết của TCF phải là 14/20 trở lên). Do đó, các bạn nên đăng kí và nỗ lực học tiếng Pháp tại VN trong vòng ít nhất là 6 tháng. Sau đó, nếu muốn và gia đình có điều kiện, sinh viên có thể đăng kí học dự bị tiếng Pháp khoảng 1 năm tại Pháp trước khi nhập học Cao học chính thức.

Thủ tục hồ sơ:

Thời gian để nộp hồ sơ cho các khóa Cao học tại Pháp là vào tháng 3, 4 hàng năm. Do đó, nếu đã có đủ trình độ tiếng Pháp, sinh viên có thể tiến hành tìm trường và nộp hồ sơ sớm.

* Hồ sơ nộp cho các trường để xin nhập học Cao học bao gồm:

✦  Bảng điểm, bằng tốt nghiệp ĐH.

✦  Sơ yếu lý lịch

✦  Thư trình bày nguyện vọng xin học

✦  Thư giới thiệu của thầy cô/ người phụ trách nơi làm việc

✦  Tóm tắt luận văn tốt nghiệp

✦  Bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp

✦  Tóm tắt đề tài dự định nghiên cứu tại Pháp

Điều lợi thế là sinh viên có thể gửi hồ sơ cho 3 hoặc 4 trường cùng lúc để có nhiều cơ hội hơn

Điều kiện tài chính:

Điều kiện tài chính là điều kiện cần thiết để bạn có thể xin được visa. Bạn cần chứng minh được năng lực tài chính gia đình bạn là đủ để chi trả cho các khoản chi phí học tập và sinh hoạt ở Pháp trong suốt thời gian bạn học tập. Phí sinh hoạt của Pháp rơi vào khoảng 7.000 đến 8.000 euros một năm.

Cùng bước chân sang kinh đô ánh sáng để được học tập, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước và con người nơi đây. Đến với CHD, bạn cũng sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cách làm visa du học Đức cũng như các nước khác trong khu vực.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Học Cao Học Tại Pháp Cần Chuẩn Bị Gì?