Hồ sơ xin thẻ cư trú - CARTE DE SÉJOUR

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Hồ sơ xin thẻ cư trú - CARTE DE SÉJOUR
Du học Pháp:  HỒ SƠ XIN THẺ CƯ TRÚ- CARTE DE SÉJOUR

Đây là hồ sơ cần thiết mà Préfecture yêu cầu khi bạn muốn xin carte de séjour tại Pháp.

Hồ sơ bao gồm (các giấy tờ phải dịch ra tiếng Pháp):

- Giấy chứng nhận của trường (certificat de scholarité hoặc certificat d'inscription). Chú ý số thời gian học của bạn phải ít nhất 20 giờ một tuần.
- Giấy chứng nhận chỗ ở tại Pháp (certificat d'hébergement hoặc attestation de domicile) hoặc hợp đồng thuê nhà. Có kèm hoá đơn điện gas hoặc điện thoại đứng tên bạn nếu bạn thuê nhà hoặc người viết giấy chứng nhận cho bạn. Đây là căn cứ chứng tỏ bạn thực sự đang sống tại địa chỉ đó.
- Chứng minh được bạn có ít nhất 3500€, thường là bạn phải mở một tài khoản tại một ngân hàng của Pháp rồi xin chứng nhận của ngân hàng.
- Giấy khai sinh bằng tiếng Pháp, có thể dịch công chứng ở nhà.
- 4 ảnh thẻ.
CHD_Lo_Trinh_Du-Hoc_Phap

CHD - trung tâm tư vấn du học Pháp đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm tới khi đi Pháp. Có đủ các hồ sơ bạn sẽ được cấp giấy hẹn (récépissé), thời gian tuỳ theo cùng bạn làm carte, nhiều khi kéo dài vài tháng đối với các tỉnh lẻ.

Nếu được cấp thẻ tạm trú, bạn cũng được cấp giấy hẹn khám bệnh tại trung tâm y tế của cơ quan nhập cư (OMI). Bạn phải có chứng nhận của OMI để có thể tiếp tục gia hạn carte de séjour lần sau.

Carte séjour được cấp theo thời gian học trong giấy chứng nhận của trường (tối thiểu 3 tháng và tối đa là 1 năm), vì vậy muốn có carte dài hạn, bạn nên đăng ký học 1 năm.

>> Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi đi du học Đức 2016

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân