GIỜ HÀN QUỐC BÂY GIỜ LÀ MẤY GIỜ?

14/10/2017 - Cẩm Nang Du Học
GIỜ HÀN QUỐC BÂY GIỜ LÀ MẤY GIỜ?

Hàn Quốc giờ là mấy giờ?

Giờ Hàn Quốc hay còn gọi  là KST (Korean Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Xứ sở kim chi. Đối với các nước châu Á như Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam thì múi giờ của Hàn Quốc không có chênh lệch là bao nhiêu. Theo múi giờ chuẩn GMT thì Việt Nam nằm ở múi giờ GMT +7, con múi giờ GMT ở  Hàn Quốc là +9.

=>> Kinh nghiệm đi du học hàn quốc vừa học vừa làm

- Vậy là Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng đồng hồ.
- Vậy nếu việt Nam là 10:00 giờ thì ở Hàn Quốc là 12:00 giờ

Việc lệch múi giờ sẽ diễn ra trong suốt cả năm và không có lúc nào thay đổi. Chẳng hạn ở Hàn Quốc giờ làm việc thông thường là 8:00 giờ sáng thì khi ấy ở Việt Nam mọi người chỉ vừa thức dậy lúc 6:00 giờ sáng và vệ sinh cá nhân, chuẩn bị cho bữa sáng.

Múi giờ Hàn Quốc

So với Việt Nam thì thời gian học tập và làm việc ở Hàn Quốc có một chút khác biệt. Nếu ở Việt Nam giờ làm việc của các cơ quan nhà nước là 8:00 – 17:00 giờ hoặc 7:30 – 16:30 giờ thì Hàn Quốc sẽ là 9:00 giờ 18:00.  Hay đối với những cửa hàng tạp hóa ,cửa hàng tiện lợi, Quán ăn ở Việt Nam làm việc từ 8:00 giờ hoặc trễ hơn là 9:00 giờ thì Hàn Quốc là 10:00 giờ hoặc 10:30 giờ mới bắt đầu làm việc. Họ làm việc trễ và về trễ hơn một chút. Đặc biệt, khác với Việt Nam hay các nước Châu âu, Người Hàn Quốc có thói quen ăn sáng ở nhà nên thông thường họ sẽ ăn sáng xong tại nhà rồi mới ra khỏi nhà đi học hoặc đi làm.

=>> Thắc mắc du học hàn quốc có tốt không?

Đối với các bạn học sinh sinh viên vừa mới đến đất nước Hàn quốc thì múi giờ như vậy lại khá phù hợp. Thay vì ở Việt Nam họ phải dậy từ 6:00 giờ giáng để vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho tiết học từ lúc 7:00 giờ ở trường thì tịa Hàn Quốc, du học sinh việt sẽ được thêm một chút thời gian để ngủ vì đến 8:00 giờ hoặc 9:00 ( tùy trường)  tiết học mới bắt đầu.

Nhìn chung, múi giờ ở Việt Nam và Hàn Quốc cũng không mấy khác biệt, việc chênh chệch 2 tiếng đồng hồ không quá ảnh hưởng đến người người Việt khi qua Hàn Quốc, việc sinh hoạt hay học tập đều diễn ta tương đối bình thường. Hơn thế nữa, du học Hàn hiện nay được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm . Sự tương đồng về thời gian và văn hóa một phần cũng giúp các bạn có được sự thích nghi và hòa nhập với cuộc sống một cách nhanh chóng và thoải mái nhất.

Để tìm hiểu sâu hơn về du học Hàn Quốc, về cuộc sống, văn hóa, con người… hãy liên hê ngay CHD để được tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về du học Hàn Quốc nhé.

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocucchd

0 bình luận, đánh giá về GIỜ HÀN QUỐC BÂY GIỜ LÀ MẤY GIỜ?