Giao thông ở Ba Lan (Phần 2)

06/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Giao thông ở Ba Lan (Phần 2)

1. Taxi

Giao thông ở Ba Lan - Phương tiện Taxi

Ngoài phương tiện giao thông công cộng ở Ba Lan, bạn có thể sử dụng phương tiện taxi. Tại Warszawa, lệ phí ban đầu tối đa cho một chuyến đi taxi tầm khoảng 8 zł.

Trong mỗi xe taxi sẽ đều có máy tính tiền. Máy tính tiền sử dụng để tính (theo mức tính cố định, phải được ghi ở trên cánh cửa phía sau của xe taxi) chi phí cho 1 đoạn đường đã đi bằng taxi hoặc / và cho thời gian đã thuê. Người lái xe taxi cần có nghĩa vụ xuất hóa đơn theo yêu cầu của khách.

Chú ý: Khi đặt taxi, nên sử dụng dịch vụ taxi đã được cấp giấy phép, những taxi ấy thuộc Tổng công ty dich vụ taxi. Taxi thuộc Tổng công ty cần có ghi rõ ký hiệu (ví dụ có ghi rõ bằng đèn trên nóc xe hoặc /và hai bên cánh cửa xe). Cần chú ý cẩn thận xung quanh các nhà ga xe lửa, sân bay và các bến xe buýt, kiểm tra giá dịch vụ taxi được ghi rõ phía trên cửa của mỗi xe taxi, bởi vì giá có thể sẽ bị nâng lên.

>> Tìm hiểu thêm về du học Tây Ban Nha

2. Xe lửa quốc tế

Giao thông ở Ba Lan - Phương tiện Xe lửa quốc tế

Trong giao thông nội địa, các đoàn tàu nhanh và đắt đỏ nhất là InterCity (IC) và Express (EX). Rẻ hơn là tàu nhanh và TLK. Rẻ nhất và cũng chậm nhất là tàu khách.

Giá vé tàu sẽ phụ thuộc vào từng loại tàu và tuyến đường. Giá cũng có thể thay đổi bằng giảm giá hoặc qua các chương trình khuyến mãi (chẳng hạn như vé cuối tuần, những thông tin về chương trình khuyến mãi trên các đoàn tàu Intercity Express có ở đây). Theo nguyên tắc chung: học sinh, sinh viên dưới 26 tuổi có thẻ hợp lệ sẽ được giảm giá 50%, người có thẻ Người Ba Lan được giảm giá tới 37%.

Giá vé trung bình:

+Warsaw - Krakow - từ 60 đến 125 zł.

+Warsaw - Poznań - từ 120 đến 160 zł.

+Kraków - Gdańsk - từ 70 đến 140 zł.

+Warsaw - Gdańsk - từ 120 đến 170 zł.

+Warsaw -Wroclaw - từ 120 đến 170 zł.

Vé có thể mua trực tiếp trong nhà ga tại các phòng vé hoặc mua qua Internet cho tàu Express, InterCity và TLK trên trang web.

3. Máy bay

Giao thông ở Ba Lan - Phương tiện Máy bay

Sân bay lớn nhất ở Ba Lan là sân bay Okęcie ở Warszawa, có kết nối trực tiếp đến khoảng gần 50 thành phố và hơn 30 quốc gia ở châu Âu và trên toàn thế giới. Có các kết nối quốc tế là sân bay tại Gdańsk, Katowice, Łódź, Poznań, Szczecin, Wrocław và Kraków.

Sân bay quốc tế tại Ba Lan:

-Gdańsk (Rębiechowo)- Sân bay Lech Walesa

-Katowice (Pyrzowice) - Sân bay quốc tế

-Łodz - Sân bay  Władycława Reymont

-Poznań (Ławica) - Sân bay  Poznań

-Warszawa (Okęcie) - Sân bay F. Chopin

-Wrocław (Strachowice) - Sân bay Wrocław

-Krakow (Balice) - Sân bay quốc tế Jan Pawła II

-Szczecin (Goleniów) - Sân bay Szczecin Goleniów - Công đoàn Đoàn kết.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề liên quan đến du học, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học CHD của chúng tôi.

0 bình luận, đánh giá về Giao thông ở Ba Lan (Phần 2)