Giải pháp giảm thiểu chi phí du học Ba Lan

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Giải pháp giảm thiểu chi phí du học Ba Lan

Việc học tập tại Ba Lan đã và đang được học sinh, sinh viên quốc tế quan tâm. Một phần bởi các khoản chi phí chi trả cho việc học tập của du học sinh nước ngoài tại đây không quá cao và tương đối ổn định.

Giải pháp giảm thiểu chi phí khi đi du học Ba Lan

1. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Ba Lan

- Học phí:

So với các nước châu Âu khác, giáo dục du học tại Ba Lan có mức học phí hợp lý hơn rất nhiều, thông thường từ khoảng 2500 - 4000 USD/năm.

- Chi phí sinh hoạt ở đây thường rơi vào khoảng 600 USD, bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và chi tiêu cá nhân. Trong đó:

+ Chi phí nhà ở từ 165 USD/tháng (nếu ở ký túc xá) cho tới 520 USD/tháng (nếu ở phòng riêng).

+ Chi phí ăn uống trung bình một tháng từ 130-195 USD. Nếu ăn ở căng-tin mức giá sẽ là 4,8 – 8 USD/bữa. Còn nếu ăn ở nhà hàng giá sẽ từ 6,5 – 10 USD/bữa.

+ Các chi phí phát sinh và các đồ dùng sinh hoạt thường mất từ 0,8 – 20 USD/sản phẩm.

+ Các chi phí đi lại, dành cho giao thông trong thành phố sẽ từ 16 USD – 40 USD, riêng giá bus sinh viên chỉ 0,7 USD.

+ Ngoài các khoản chi phí trên, du học sinh các nước có thể tham gia các chuyến thăm quan, du lịch, các hoạt động giải trí tại Ba Lan. Chi phí thấp nhất rơi trong khoảng 4 - 10 USD, chi phí cao nhất cũng vào khoảng 100 – 150 USD.

2. Giải pháp giảm thiểu chi phí du học Ba Lan

Tuy học phí và các khoản phí sinh hoạt ở Ba Lan thấp hơn so với mặt bằng chung tại các nước khác. Nhưng không phải lúc nào tài chính của bạn cũng dư giả để trang trải mọi khoản dự tính tại nước ngoài. Vì vậy, bạn cần biết tới những bài học quý giá về quản lý tiền bạc và nguồn tài chính cho chính mình.

Tìm hiểu thêm về chi phí du học Tây Ban Nha

- Tiết kiệm điện

Để giảm tiền điện, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn trong thư viện trường để học tập, nghiên cứu, thậm chí sạc pin hay sạc điện thoại. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu học tập hơn cũng như kết nối Internet.

- Tự nấu ăn

Thường thì chi phí ăn uống tại các điểm đến du học cao hơn nhiều so với những gì bạn tính toán trước đó. Thay bằng việc ăn ngoài, hãy thường xuyên mày mò và học cách tự chế biến món ăn theo người dân bản xứ.

- Tiết kiệm nước và tiền điện thoại

Thay việc tắm bồn, bạn hãy tắm vòi hoa sen. Cân nhắc xem việc gọi điện thoại của bạn lúc nào là cần thiết, lúc nào có thể hạn chế được.

- Làm thêm

Ngoài việc học, chính phủ Ba Lan cho phép sinh viên Ba Lan được làm bán thời gian với mức thu nhập khá. Tại đó, bạn vừa có tiền mặt, vừa có thể được cung cấp thực phẩm miễn phí tại nơi làm việc.

- Học bổng

Một cách nữa xuất phát từ chính lợi thế của bạn, hãy phấn đấu đạt thành tích học tập xuất sắc để sở hữu    các suất học bổng giá trị tương đương hoặc hỗ trợ một phần tài chính cho bạn.

Trên đây là một số bí quyết thiết thực và hiệu quả giúp bạn có thể tiết kiệm được những khoản tiền nho nhỏ mà vẫn có thể tận hưởng cuộc sống du học của bạn một cách tối đa tại Ba Lan.

Để biết thêm nhiều thông tin cần thiết khác, vui lòng liên hệ với công ty du học CHD chúng tôi.

công ty du học CHD

Chúc bạn lên đường học tập thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công!

0 bình luận, đánh giá về Giải pháp giảm thiểu chi phí du học Ba Lan