Giải đáp thắc mắc chương trình dự bị tiếng tại Pháp cùng du học CHD

08/04/2023 - Cẩm Nang Du Học
Giải đáp thắc mắc chương trình dự bị tiếng tại Pháp cùng du học CHD

Trong thời gian qua Du học CHD nhận được rất nhiều thắc mắc của Quý phụ huynh và các bạn học sinh/sinh viên về khóa học dự bị tiếng Pháp tại Pháp. Dưới đây là 5 thắc mắc mà CHD nhận được nhiều nhất. Đây cũng là những thông tin các bạn có dự định du học Pháp cần biết.

Câu 1: Học phí học dự bị tiếng Pháp tại Pháp?

Tổng chi phí: học phí, nhà ở, sinh hoạt… khi đi học dự bị tiếng Pháp trong 1 năm là bao nhiêu?

Học phí và chi phí sinh hoạt của chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp phụ thuộc vào từng vùng và từng trường mà các bạn chọn. Mức giao động này khá lớn từ 900 – 10.000 Euros/năm.

Khi tư vấn cho các Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên Francophonie Vietnam thường dựa trên tính phù hợp và chất lượng. Các trường lựa chọn thường có học phí 2.000 – 3.000 Euros/năm. Chọn các trường có chất lượng giảng dạy tốt tránh việc làm tốn thời gian và tiền bạc của du học sinh.

Các bạn nên chọn các thành phố vừa và nhỏ trong thời gian học dự bị tiếng. Điều này sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cuộc sống và chi phí cũng rẻ hơn.

Về chi phí sinh hoạt sau khi xin các khoản trợ cấp từ chính phủ bạn sẽ tốn khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng tại Pháp. Trong trường hợp bạn đi làm thêm mỗi tháng bạn sẽ có thêm khoảng 15 triệu đồng. Như vậy với các bạn thực sự nỗ lực và thích nghi nhanh thì chi phí cho năm dự bị tiếng tại Pháp là không đáng kể.

Câu 2: Ai nên học chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp?

Tất cả các bạn học sinh/sinh viên có ý định du học Pháp nên cân nhắc chương trình học này. Hoặc các bạn nên học dự bị tiếng Pháp tại Pháp khi:

♦ Khi chưa đủ trình độ tiếng Pháp (thường là B2) nhưng muốn sang Pháp sớm để có thời gian thích nghi.

♦ Khi điểm học tập ở Việt Nam bạn khá thấp nhưng muốn xin vào một trường chất lượng tại Pháp. Các trường này thường ưu tiên hơn những sinh viên đã có thời gian học tại Pháp. Bởi vậy đây cũng là một cách để các bạn được chọn vào ngôi trường mong muốn.

♦ Khi đủ trình độ tiếng rồi vẫn muốn học 1 năm chương trình dự bị tiếng Pháp, bạn muốn làm quen với cách phát âm, văn hóa và đặc biệt là ngôn ngữ chuyên ngành bạn đăng ký học.

Câu 3: Hồ sơ xin dự bị tiếng Pháp có dễ không?

Việc chuẩn bị hồ sơ không ở nằm ở khía cạnh khó hay dễ. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ thì ai cũng có thể, nhưng để có một bộ hồ sơ có tính cạnh tranh tốt thì lại là một điều rất khó.

Hơn nữa, việc chọn vùng làm sao cho chi phí thấp. Và trường có học phí thấp nhưng chất lượng lại là một bài toán khó khác.

Sau khi được trường nhận rồi thì việc xin visa cũng là một bước rất quan trọng. Nếu không rõ ràng ở bước phỏng vấn thì rất dễ bị trượt visa.

Bởi vậy, bạn nên gửi gắm hồ sơ cho Du học CHD uy tín, chuyên nghiệp. Nơi có những chuyên gia, người cố vấn giàu kinh nghiệm, đồng hành và chỉ đường cho bạn.

Câu 4: Chương trình học tiếng Pháp tại Pháp có gì vượt trội hơn so với học tiếng Pháp tại Việt Nam?

Có 05 lý do mà các bạn cựu du học sinh Pháp theo học chương trình này chia sẻ với CHD:

♦ Thứ 1: Được cấp chứng chỉ dự bị tiếng tại Pháp sau mỗi khóa học

♦ Thứ 2: Dễ dàng bắt kịp sinh viên Pháp sau khi kết thúc khóa học tiếng, theo học các khóa học Đại học, Thạc sĩ mà bạn mong muốn.

♦ Thứ 3: Cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Pháp

♦ Thứ 4: Được tham gia vào các chương trình thực tập theo chủ đề đã và sẽ học

♦ Thứ 5: Làm quen với môi trường, có thời gian đi làm thêm, có thời gian ổn định cuộc sống trước khi bước vào bậc học chính thức

Câu 5: Khi nào có thể sang Pháp theo học chương trình dự bị tiếng Pháp?

Tại Pháp có 2  kỳ nhập học khóa dự bị ngôn ngữ là tháng 1 và tháng 9. Để du học dự bị tiếng tại Pháp thì trình độ khuyến cáo các bạn cần có là từ A2 trở lên. Do vậy nếu chưa biết tiếng Pháp thì bạn cần học tiếng Pháp tới trình độ cơ bản rồi mới sang Pháp học dự bị tiếng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học dự bị tiếng tại Pháp các Quý phụ huynh – học sinh để lại thông tin tại đây. Chuyên viên tư vấn du học Pháp sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp.

Trên đây là những băn khoăn thắc mắc mà Quý phụ huynh – học sinh hay hỏi nhất. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào xin gửi tới Du học CHD chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về Giải đáp thắc mắc chương trình dự bị tiếng tại Pháp cùng du học CHD