QUY TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC DỄ NHƯ THẾ NÀO?

09/10/2023 - Cẩm Nang Du Học
QUY TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC DỄ NHƯ THẾ NÀO?

QUY TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC DỄ NHƯ THẾ NÀO? LỘ TRÌNH HỌC BẰNG TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG ĐỨC

quy trình du học thạc sĩ tại đức

Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia để tiếp tục con đường học tập của mình sau khi đã có bằng đại học thì Đức là sự lựa chọn tuyệt vời với chất lượng giáo dục hàng đầu mà chi phí lại tương đối thấp. Cùng CHD tìm hiểu xem quy trình du học thạc sĩ tại Đức dễ như thế nào mà nhiều bạn sinh viên lại chọn học tại Đức như vậy nhé!

1. Tổng quan chương trình thạc sĩ tại Đức

Đức cung cấp đa dạng các chương trình học, nhiều khóa học thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh, chi phí học tập phải chăng, chương trình giảng dạy chú trọng nhiều hơn đến trải nghiệm thực hành của sinh viên và triển vọng tương lai.

Điều đó nói lên rằng, việc đưa ra quyết định đăng ký học thạc sĩ ở Đức là đúng đắn. Nhưng đối với nhiều sinh viên quốc tế không có kiến thức trước về hệ thống giáo dục Đức thì việc đăng ký một khóa học thạc sĩ là điều hơi đáng sợ, nhất là với sinh viên Việt Nam với hệ thống giáo dục khác với Đức.Tuy nhiên nếu có sự chuẩn bị kỹ càng thì không có gì là không thể.

2. Phỏng vấn APS

Đối với sinh viên Việt Nam thì bước đầu tiên trong quy trình đăng ký thạc sĩ ở Đức là phỏng vấn APS, đây là bộ phận thẩm tra hồ sơ học tập của Đại sứ Quán Đức tại Việt Nam, nhằm mục đích thẩm tra lại bằng cấp cũng như kiến thức học tập của sinh viên xem sinh viên có đủ trình độ để học tập ở Đức hay không. APS sẽ được kiểm tra dưới hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại địa điểm quy định của Đại Sứ Quán. Nếu sinh viên phỏng vấn thành công sẽ có được chứng chỉ APS để nộp cho trường đại học tại Đức xin thư mời nhập học.

>>> Tham khảo thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THẨM TRA APS DU HỌC ĐỨC

3. Tìm trường đại học và chương trình học thạc sĩ phù hợp

Khi quyết định học thạc sĩ ở Đức, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai của mình để việc lựa chọn chương trình học trở nên dễ dàng hơn. Đương nhiên là những mong muốn của bạn phải tương ứng với ngành học và bằng cấp đại học của bạn, vì học thạc sĩ ở Đức chỉ học từ 1,5- 2 năm thôi, nên nền tảng học tập là tương đối quan trọng.

Vì có rất nhiều trường đại học và chương trình thạc sĩ nên bạn phải nghiên cứu một chút trước khi chọn một trường. Bắt đầu bằng cách xem xét một số đặc điểm quan trọng đối với bạn, như mô-đun học tập, địa điểm của trường đại học, học phí, các buổi thực hành,…

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC ĐỨC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO? TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU

4. Kiểm tra yêu cầu đầu vào của trường

Sau khi xác định được trường và ngành học thì bạn hãy kiểm tra kỹ yêu cầu đầu vào của ngành học đó. Thông thường các trường đại học thường để thông tin cụ thể trên trang web chính thức của trường. Bên cạnh đó hãy cẩn thận vì có những yêu cầu đầu vào khác nhau được áp dụng trong cùng một trường đại học, hãy tìm hiểu kỹ để tránh sai lệch thông tin nhé.

5. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức

lộ trình du học thạc sĩ đức

Các trường đại học ở Đức cung cấp đa dạng nhiều khóa học bằng tiếng Anh và cả tiếng Đức, và họ luôn yêu cầu sinh viên có trình độ ngoại ngữ vững chắc để giao tiếp và hiểu những gì được dạy trong lớp. Ngược lại với các khóa học đại học, ở cấp độ thạc sĩ, có nhiều khóa học được dạy bằng tiếng Anh một phần hoặc toàn bộ. Bạn có thể đăng ký bằng việc nộp chứng chỉ có sẵn hoặc thực hiện kiểm tra đầu vào ở một số trường. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường trước khi đăng ký hồ sơ nhé.

>>> Bạn chưa có tiếng Đức hoặc tiếng Anh, đừng lo lắng. CHD có các khóa đào tạo từ con số 0 với đội ngũ giáo viên chất lượng. Đăng ký nhận tư vấn du học và học thử MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

6. Gửi đơn đăng ký nhập học để xin thư mời

Sau khi bạn đã chuẩn bị đủ các tài liệu cần thiết, bạn hãy nộp đơn đăng ký khóa học thạc sĩ ở Đức theo hướng dẫn của trường đại học. Bạn có thể đăng ký học thạc sĩ ở Đức qua cổng thông tin trực tuyến của trường hoặc qua hệ thống đăng ký, tùy vào yêu cầu của mỗi trường.

7. Chờ thư mời nhập học

Các trường đại học ở Đức nhận một số lượng lớn hồ sơ đăng ký và việc xem xét từng hồ sơ đều mất thời gian. Thông thường, quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn mất vài tuần. Trong một số trường hợp, phản hồi của họ có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường vì có thể có vấn đề liên quan đến hồ sơ của bạn hoặc do chương trình làm việc của họ quá tải.

8. Xin vlsa du học thạc sĩ Đức

Sau khi nhận được thư mời thì bạn cần gấp rút chuẩn bị hồ sơ nộp lên Đại sứ quán, bao gồm cả việc làm tài khoản phong tỏa, quá trình này sẽ mất gần 1 đến 3 tháng, vì vậy hãy tranh thủ thời gian để kịp nhận vlsa sang Đức nhập học.

Học thạc sĩ tại Đức là một trải nghiệm tuyệt với cho bạn. Với chương trình miễn 100% học phí khi học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh cùng chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao, du học Đức sau đại học sẽ mang lại cơ hội việc làm và tương lai rộng mở cho bạn. Hãy liên hệ CHD ngay để được tư vấn cụ thể về lộ trình cũng như chi phí học thạc sĩ tại Đức để không trễ hạn đăng ký cũng như kỳ nhập học sắp tới nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC BẰNG TIẾNG ĐỨC/ TIẾNG ANH - MIỄN 100% HỌC PHÍ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về QUY TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC DỄ NHƯ THẾ NÀO?