Du học Tây Ban Nha và những lưu ý khi làm thêm tại đây

01/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Tây Ban Nha và những lưu ý khi làm thêm tại đây

Có tất cả mọi thứ từ đồng cỏ tươi tốt và những ngọn núi tuyết để đầm lầy lớn và sa mạc ở phía đông nam, với các thành phố lớn như:

Madrid — thủ đô với nhiều viện bảo tang có kiến trúc độc đáo, thức ăn ngon và cuộc sống về đêm vô cùng sôi động

Barcelona — Thành phố lớn thứ nhì của Tây Ban Nha, Barcelona có đầy đủ của các tòa nhà hiện đại và đời sống văn hóa vô cùng sôi động, các câu lạc bộ đêm, và những bãi biển đẹp.

Málaga — trung tâm của flamenco với các bãi biển Costa del Sol.

Những lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha

Du hoc tại xứ sở bò tót là một trong những lựa chọn của nhiều học sinh tại các nước trên thế giới với những hỗ trợ rất lớn cho giáo dục nhưng các du học sinh ở đây vẫn luôn mong muốn tìm kiếm một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha để trang trải thêm phần chi phí. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một số điểm đối với công dân nước ngoài có ý định thực hiện bất kỳ hoạt động nào mang tính lợi nhuận, công việc hoặc nghề nghiệp tại Tây Ban Nha như sau:

1.          Người lao động phải trên 16 tuổi, trừ khi công việc mang tính chất tự túc thì tuổi tối thiểu đòi hỏi là 18 tuổi.

2.         Được cấp phép trước cư trú và làm việc tại Tây Ban Nha. Giấy phép này do chủ lao động xin cấp.

3.         Được cấp thị thực sau khi đã có giấy phép cư trú và làm việc.

Người lao động nước ngoài cần làm gì khi đến Tây Ban Nha?

Sau khi đến Tây Ban Nha, người lao động cần:

1.         Đăng ký tại Hệ thống Bảo hiểm Xã hội tương ứng

2.         Xin cấp thẻ chứng minh thư dành cho người nước ngoài

Những lưu ý khi làm thêm tại Tây Ban Nha

Khi tới du học Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế có thể được xin giấy phép làm việc tại chính quyền địa phương với tối đa 20 giờ/tuần. Bạn có thể tham gia làm việc tại những công ty đã kí hợp đồng làm việc bán thời gian và giấy phép làm việc có thời hạn bằng với thời hạn kí hợp đồng và trong thời hạn cho phép của visa. Tốt nhất là bạn nên chọn những công việc có liên quan đến chuyên ngành mà mình theo học bởi bạn chỉ có thể làm toàn thời gian trong 3 tháng nghỉ lễ mà thôi.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi xin visa du học Áo.

0 bình luận, đánh giá về Du học Tây Ban Nha và những lưu ý khi làm thêm tại đây