x
Đăng ký nhận tư vấn

DU HỌC TÂY BAN NHA CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ - HỌC PHÍ THẤP - VISA DỄ DÀNG

03/02/2023 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC TÂY BAN NHA CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ - HỌC PHÍ THẤP - VISA DỄ DÀNG

DU HỌC TÂY BAN NHA - CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ - HỌC PHÍ THẤP - VISA DỄ DÀNG

du học tây ban nha, tư vấn du học tây ban nha chd, điều kiện, chi phí, visa, ngành học, học bổng, các trường đại học

Tây Ban Nha là cộng đồng du học lớn thứ hai trên thế giới sau Anh Quốc với hơn 200.000 sinh viên quốc tế theo học với nhiều lợi thế của một nước độc nhất. Du học tại đây sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời để tăng cường bản thân và những kỹ năng mà bạn cần để học và làm việc hiệu quả. 

Hiện nay, Tây Ban Nha đang mở cửa cho sinh viên cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, visa cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha không quá phức tạp nhưng nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận thì khả năng bị trượt visa vẫn là rất cao. Bạn muốn du học Tây Ban Nha thì đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn làm hồ sơ du học. Cùng CHD tìm hiểu tất tần tật những thông tin về du học Tây Ban Nha qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao bạn nên du học Tây Ban Nha

Top 10  lý do bạn nên du học Tây Ban Nha: 

Hệ thống giáo dục chất lượng: Tây Ban Nha có một trong những hệ thống giảng dạy và đào tạo chất lượng cao nhất trên thế giới với cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại. Các trường đại học ở đây cũng có hệ thống tư vấn du học tốt nhất, cho phép bạn đạt được thành công trong chuyến đi du học của mình. Các bài giảng đều mang tính tương tác cao nhất, khác xa với văn hóa lớp học thụ động thường thấy ở các trường đại học khác. 

Nhiều trường đại học danh tiếng: Bạn có thể chọn trường hợp với điều kiện của bạn. Chương trình giảng dạy xuất sắc của họ phản ánh cam kết cung cấp giáo dục chất lượng. 

Đa dạng ngành học để lựa chọn: Sinh viên muốn học tập tại Tây Ban Nha có hàng trăm lựa chọn để lựa chọn từ các khóa học đại học và sau đại học, có sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Các công ty hàng đầu của Tây Ban Nha như Repsol, Banco Santander, Iberdrola, Inditex,...cung cấp cơ hội thực tập và kinh nghiệm làm việc.

Thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đa dạng, phong cách sống hướng đến cộng đồng: Điểm tham quan lịch sử cũng rất đẹp, những bờ biển lấp lánh tuyệt vời, những dãy núi nổi bật và những công viên quốc gia độc đáo. Nền văn hóa thân thiện và cộng đồng thân thiện nơi sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà. Nhiều hoạt động giải trí và các hoạt động tại ngoài trời. 

Quốc gia an toàn: Tây Ban Nha nổi tiếng là một quốc gia an toàn và đảm bảo. Trong Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2020, quốc gia này xếp thứ 38 trong số 163 quốc gia về hòa bình và an toàn, tội phạm bạo lực không thường xuyên xảy ra.

Cơ hội việc làm cho du học sinh: Mở ra những cơ hội mới cho sinh viên quốc tế thông trải nghiệm thực tế, trau dồi kinh nghiệm sống của họ và thúc đẩy tính di động của thị trường. 

Cộng đồng sinh viên quốc tế ở Tây Ban Nha: khá đông đảo, xuất sắc và đa dạng, cơ hội để tạo các kết nối và tình bạn toàn cầu là vô tận.

Cơ hội học một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới: Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Bạn có thể học hỏi ngôn ngữ này từ bạn bè trong các hoạt động hàng ngày hoặc chọn tham gia các bài học tiếng Tây Ban Nha cùng với các lớp học của họ, giúp bạn nâng cao vốn tiếng Tây Ban Nha của mình.

Tiết kiệm chi phí: Không giống như hầu hết các quốc gia ở Châu Âu, Tây Ban Nha có nhiều thành phố với học phí và sinh hoạt phí phải chăng cho sinh viên quốc tế, không đắt đỏ như các thành phố khác như London, Munich, Rome hay Paris. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào thành phố bạn chọn và khoảng cách gần với trường đại học bạn chọn.

Nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Có nhiều trường đại học cung cấp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Và hơn thế nữa, các trường đại học đang bắt đầu cung cấp các chương trình kết hợp bằng cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

2. Chi phí du học Tây Ban Nha

chi phí du học tây ban nha

2.1. Học phí tại các trường đại học Tây Ban Nha

Học phí khá phải chăng so với các quốc gia châu Âu khác. Nhiều trường đại học công lập của cung cấp các khóa học dạy bằng tiếng Anh với mức học phí thấp. Học phí bạn sẽ trả bao nhiêu tùy thuộc vào loại trường đại học (tư thục hay công lập), quốc tịch của bạn, vị trí của trường và chương trình bạn đang theo học.

Các trường công lập: 

♦ Cử nhân: €700 - €3.500 

♦ Thạc sĩ: €1.000 - €3.500

♦ MBA: €960 - €1.800 

Các trường tư thục:

♦ Cử nhân và thạc sĩ: €4.000 - €20.000 

♦ MBA: €10.000 - €30.000

Học phí thường không bao gồm tài liệu học tập như sách và tài liệu học thêm. Tài liệu học tập có thể tốn khoảng €100 mỗi học kỳ. Bạn có thể tìm sách cũ trên các nhóm mạng xã hội hoặc mua bản sao kỹ thuật số thay vì sách giấy để tiết kiệm chi phí.

2.2. Chi phí sinh hoạt cho du học sinh Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều so với các nước khác. Chi phí trung bình một tháng sẽ dao động khoảng 1.000-1.700€ tuỳ thuộc chi tiêu, tài chính của từng sinh viên.

♦ Tại các thành phố lớn như Barcelona và Madrid , thuê một phòng sẽ có giá khoảng €457

♦ Bảo hiểm y tế: khoảng €40/tháng

♦ Đồ dùng tại các cửa hàng tạp hoá: €60/tuần 

♦ Giao thông công cộng không giới hạn: €40 hàng tháng

♦ Chi phí giải trí khác

3. Điều kiện du học Tây Ban Nha

điều kiện du học tây ban nha

Các điều kiện để đăng ký học tại một trường đại học Tây Ban Nha là khác nhau, tuy nhiên, có những yêu cầu chung áp dụng cho các chương trình và trường đại học khác nhau. Tùy theo cấp học và khóa học mà bạn chọn mà yêu cầu cũng khá khác nhau, cụ thể:

Các khóa học ngoại ngữ:

♦ Học sinh được yêu cầu phải hoàn thành xuất sắc chương trình giáo dục trung học hoặc đại học tại Việt Nam.

♦ Có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp cơ bản

♦ Có chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS) là một lợi thế.

Cử nhân:

♦ Đã hoàn thành xuất sắc chương trình giáo dục trung học với điểm trung bình tối thiểu là 6,5

♦ Có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha B1/IELTS

Sau đại học:

♦ Đã hoàn thành xuất sắc chương trình giáo dục đại học hoặc tương đương với điểm trung bình tối thiểu là 6,5

♦ Có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha B1/IELTS

♦ Kinh nghiệm làm việc (ưu tiên)

du học tây ban nha CHD, kết quả thi IELTS của các học viên CHD để du họcKết quả thi IELTS của các học viên CHD

4. Du học Tây Ban Nha nên học ngành gì? - Top ngành học hot 

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, mục đích của bạn để học tại Tây Ban Nha, Tây Ban Nha có rất nhiều khóa học để lựa chọn. Một số khóa học phổ biến nhất bao gồm:

Khoa học tự nhiên: Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về khoa học tự nhiên là bằng cấp được ưu tiên ở Tây Ban Nha. Hơn nữa, nó mở ra vô số cơ hội trong các lĩnh vực khoa học tương ứng, cũng như trong nghiên cứu, bất kể sở thích của bạn là gì. Các khóa học phù hợp với sinh viên thuộc mọi nền tảng, có thể là hóa học, vi sinh, toán học, vật lý hoặc sự kết hợp của các ngành này.

Quản lý khách sạn: Bạn sẽ được học về quản lý khách sạn và quản lý các cơ sở tương tự, chẳng hạn như nhà hàng và nhà nghỉ. Ngoài ra còn có các khóa học về quản lý sự kiện và du lịch. Đây là một ngành luôn có nhu cầu cao tại Tây Ban Nha và đây là một trong những nơi hàng đầu ở châu Âu để học ngành này.

Khoa học Máy tính & Công nghệ Thông tin (CS - IT): Ngành học được ưa thích nhất và phát triển nhanh nhất. Với mức độ như vậy, bạn chắc chắn sẽ được yêu cầu ở bất cứ đâu bạn đến. Các trường đại học ở Tây Ban Nha cung cấp nhiều khóa học hàng đầu về Khoa học Máy tính, CNTT và các lĩnh vực liên quan. Bạn chắc chắn sẽ tìm được khóa học phù hợp với yêu cầu của mình. 

Kinh doanh và quản lý: Những khóa học quản lý và kinh doanh được tìm kiếm nhiều nhất ở Tây Ban Nha là MBA , EMBA và Thạc sĩ Quản lý. Nhiều Trường Kinh doanh Tây Ban Nha được EQUIS, AMBA và AACSB công nhận và hầu hết trong số họ được Financial Times xếp hạng trong số các chương trình MBA Toàn cầu tốt nhất thế giới.

Nghệ thuật và nhân văn: Các trường đại học hàng đầu cung cấp một số khóa học mỹ thuật và nhân văn uy tín nhất. Nó chủ yếu bao gồm các khóa học mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn như hội họa, khiêu vũ, âm nhạc, điêu khắc,...và các môn khoa học nhân văn như văn học Mỹ, triết học, đạo đức môi trường và khoa học chính trị. 

Tiếp thị và Tài chính: Tây Ban Nha là sự lựa chọn đúng đắn cho các nghiên cứu về tiếp thị và tài chính vì nó cung cấp một loạt các khóa học và chương trình ở tất cả các cấp giáo dục đại học.Bạn sẽ được học các phương pháp tiếp thị truyền thống, kỹ thuật tiếp thị và bán hàng hiện đại. Tài chính sẽ dạy bạn cách quản lý và theo dõi tài chính và quỹ. 

Luật: Bằng luật của Tây Ban Nha được công nhận trên toàn cầu. Các chương trình luật tập trung đặc biệt vào các hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Bạn sẽ mất khoảng 5 năm để hoàn thành chương trình này và tiếp tục thời gian đào tạo hai năm.

Ngôn ngữ: Bạn có thể học các ngôn ngữ như Tây Ban Nha, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, hoặc các ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha sang Tiếng Anh.

5. Học bổng du học Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế

học bổng du học tây ban nha

Học bổng du học Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế

Tây Ban Nha cũng cung cấp một số học bổng để khuyến khích sinh viên quốc tế theo đuổi các nghiên cứu cao hơn của họ ở đó. Dưới đây là danh sách các học bổng hàng đầu và rất nổi tiếng cho Tây Ban Nha:

Học bổng Erasmus Mundus: Là một trong những học bổng nổi tiếng nhất dành cho Tây Ban Nha được tài trợ bởi EU. Học bổng được trao cho những sinh viên được lựa chọn đặc biệt cho các Chương trình chung của Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế.  Chương trình cung cấp học bổng toàn thời gian và học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng, chi phí tham gia, chi phí đi lại và bảo hiểm của sinh viên. 

Học bổng UIC Barcelona: Là một học bổng đáng chú ý nếu bạn muốn du học  Tây Ban Nha. Nó cung cấp các khoản tài trợ cho sinh viên quốc tế xuất sắc và tiềm năng trong học tập, miễn 20% học phí cho tất cả các chương trình cấp bằng được phê duyệt. 

Học bổng EADA: Học bổng dựa trên thành tích được trao cho những sinh viên có kiến ​​thức học thuật và tiềm năng vượt trội. Bạn phải hoàn thành một dự án hành chính hoặc học thuật khi học tại EADA. Học bổng dựa trên thành tích và chi trả tới 25% phí chương trình (ngoại trừ Học bổng Xuất sắc, bao gồm tới 50%). 

Học bổng thạc sĩ Barcelona GSE: Trường Cao học Kinh tế Barcelona hay Barcelona GSE là một tổ chức nghiên cứu và giáo dục sau đại học độc lập được đặt tại Barcelona. Mỗi năm, tổ chức này cung cấp học bổng cho một số sinh viên tài năng nhất của mình như một cách để ghi nhận sự xuất sắc trong học tập của họ. 

Chương trình Fulbright: Cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và các chuyên gia muốn theo đuổi nghiên cứu độc lập tại Tây Ban Nha. Các lĩnh vực hoạt động của Chương trình Fulbright mở rộng đến hơn 160 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, khoảng 4000 sinh viên được nhận học bổng Fulbright. 

Học bổng dựa trên thành tích du học Tây Ban Nha: Dành cho những sinh viên có khuynh hướng và hứng thú với tiếng Tây Ban Nha.

6. Hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha

♦ Mẫu đơn xin thị thực

♦ Ảnh

♦ Hộ chiếu hợp lệ, chưa hết hạn

♦ Bằng chứng chấp nhận tham gia học tập, đào tạo hoặc hoạt động tình nguyện hoặc thực tập.

♦ Giấy tờ chứng minh tài chính

♦ Bảo hiểm sức khỏe

♦ Phiếu điều tra lý lịch tư pháp

♦ Giấy chứng nhận y tế

♦ Bằng chứng cư trú tại quận lãnh sự

♦ Giấy tờ chứng minh tư cách và năng lực của người đại diện

♦ Ủy quyền của người đại diện theo pháp luật

♦ Thanh toán lệ phí thị thực

7. Top trường Đại học tốt nhất Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế

du học tây ban nha CHD, các trường đại học tại tây ban nha

Có 76 cơ sở giáo dục đại học ở Tây Ban Nha. 52 trong số đó được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới để bạn lựa chọn. Dưới đây là top 10 trường Đại học tốt nhất cho bạn khi du học Tây Ban Nha: 

♦ Đại học Valencia (La Universitat de Valencia)

♦ Đại học Pablo de Olavide

♦ Đại học Granada 

♦ Đại học Salamanca (Universidad de Salamanca)

♦ Đại học Deusto

♦ Đại học Nebrija (Đại học Antonio de Nebrija)

♦ Đại học Complutense Madrid (Đại học Complutense de Madrid)

♦ Đại học Barcelona (Universitat de Barcelona)

♦ Đại học Tự trị Barcelona (Universitat Autonoma de Barcelona)

♦ Đại học Cádiz (Universidad de Cádiz)

Danh sách các trường đại học hàng đầu cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha:

♦ Đại học Pompeu Fabra

♦ Đại học tự trị Barcelona

♦ Đại học Barcelona

♦ Đại học Navarra

♦ Đại học Ramon Llull

♦ Đại học Politècnica de Catalunya

♦ Đại học Carlos III Madrid

Trên đây là những thông tin về du học Tây Ban Nha mà CHD giới thiệu đến bạn. Đây chính là khoảng thời gian vàng để bạn du học tại Tây Ban Nha. Nhanh tay đăng ký nhận tư vấn chi tiết, miễn phí tại CHD để không bỏ lỡ cơ hội du học tại quốc gia phát triển top đầu tại châu Âu này nhé.

tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về DU HỌC TÂY BAN NHA CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ - HỌC PHÍ THẤP - VISA DỄ DÀNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.15356 sec| 2340.086 kb