Du học Pháp và những điểm dừng chân không thể bỏ qua khi tới Paris

03/10/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp và những điểm dừng chân không thể bỏ qua khi tới Paris

Tòa thị chính Paris (Hôtel de ville de Paris) tọa lạc ở quận 4, rất gần nhà thờ Đức Bà mang lối kiến trúc Phục Hưng vô cùng độc đáo. Đây là công trình nghệ thuật được hoàn thành vào đầu thế kỷ XX, bắt đầu xây dựng từ thế kỷ XIV sau khi bị công xã Paris đốt cháy.

toa-nha-thi-chính-pari-phap

Với diện tích 30.000 m2,  dài 110m và rộng 85m, bên trong tòa thị chính có hai sân vuông rộng. Phía trước là quảng trường Hôtel-de-ville phía trước tòa thị chính là nơi diễn ra nhiều hoạt động giải trí. Quảng trường lúc nào cũng rực rỡ ánh đèn cả ngày lẫn đêm. Một số hoạt động như tổ chức triển lãm tranh hiện đại miễn phí hay có màn hình rộng mỗi dịp thế vận hội để công chúng có thể được thưởng thức. Tới du học tại đất nước Pháp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tòa thị chính cực đẹp và tráng lệ này.

Tiếp tục đến Khải Hoàn Môn Paris, l’Arc de triomphe de l’Étoile là một trong những công trình nổi tiếng nhất nước Pháp. Công trình được Hoàng đế Napoléon I xây dựng vào năm 1806 để tôn vinh chiến thắng vang dội của quân đội Pháp. Các hình ảnh trang trí là bốn bức điêu khắc lớn Xuất quân, Khải hoàn, Kháng chiến và Hòa bình. Hình ảnh điêu khắc này gắn liền với từng giai đoạn, sự kiện của cách mạng Pháp và đế chế.

Khải Hoàn Môn là giao điểm của 12 đại lộ và 3 quận. Để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ công trình, du khách sẽ đi theo lối Passage du Souvenir ngầm dưới quảng trường. Quả thực đây là một công trình kỷ niệm mang đậm ý nghĩa lịch sử gắn liền với năm tháng hào hùng của cả dân tộc Pháp.

toa-nha-thi-chính-pari-phap

Một địa điểm nữa cũng không thể bỏ qua chính là nhà thờ Đức Bà, Cathédrale Notre-Dame de Paris, là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic tọa lạc trên đảo Ile de la Cité. Chỉ cần rảo bước 5 phút từ nhà thờ Đức Bà, du khách có thể chiêm ngưỡng nhà thờ Sainte Chapelle, rất hay bị du khách bỏ qua. Mặc dù diện tích của nhà thờ Sainte Chapelle khiêm tốn nhưng lại sở hữu hệ thống kính màu trang trí vô cùng tinh xảo, mang đậm phong cách kiến trúc Gothic.

Cuối cùng là bảo tàng Louvre, nổi danh khắp thế giới nằm ở quận 1, bên cạnh dòng sông Seine thơ mộng. Tại đây lưu giữ và trưng bày các hiện vật từ thời văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật Châu Âu. Trong kho tàng hiện vật tại Louvre có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của nền nghệ thuật thế giới. Phải kế đến các tác phẩm như tượng thần vệ nữ, tuyệt tác Mona Lisa cùng vô vàn các hiện vật có giá trị lịch sử. Bảo tàng Louvre luôn là điểm du lịch thu hút nhiều du khách ghé thăm nhất Paris và là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.

>> Xem thêm: Những yêu cầu cần thiết khi đi du học Đức.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD