* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Pháp 2016-2017
Đây là loại bánh rất phổ biến ở Pháp. Bánh tarte thường được làm cùng các loại hoa quả, dùng làm món tráng miệng. Lớp vỏ bánh vàng óng, giòn, cùng những lớp hoa quả có vị chua ngọt dịu, ngoài ra còn phủ 1 lớp đường kính bóng phía trên đầy hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm vừa lòng người thưởng thức. Người ta dùng nhiều loại hoa quả để làm bánh tarte như dâu, táo, chanh…nhưng được yêu thích nhất vẫn là tarte táo (tarte aux pommes).
1 loại bánh tráng miệng truyền thống khác của Pháp chính là crêpe. Những miếng bánh crêpe với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi là bột mì, trứng, sữa, đường, muối nhưng cách làm lại không hề đơn giản chút nào. Những người thợ làm bánh phải thật khéo léo sao cho lớp vỏ bánh phải thật mỏng, mềm, mịn nhưng cuốn vào không bị rách. Những miếng bánh crêpe mềm mại, ngọt ngào luôn là 1 cái kết hoàn hảo cho bữa ăn. Tới du học Pháp, bạn nên đi thưởng thức món bánh crêpe hấp dẫn này.
Những chiếc bánh nhỏ nhắn, đầy màu sắc hấp dẫn này lại được mệnh danh là bánh quý tộc của Pháp, và luôn nằm trong danh sách những loại bánh khó làm nhất thế giới. Macaron từ những buổi đầu chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa bột hạnh nhân nghiền, lòng trắng trứng và đường, không có nhân bên trong. Mãi đến khoảng đầu thế kỷ XX cho đến nay, macaron mới mang dáng vẻ “sặc sỡ” hơn, gồm 2 lớp bánh xốp, giòn và 1 lớp nhân mềm mịn ở giữa, đủ các vị cho bạn lựa chọn. Quá trình tạo nên những chiếc bánh nhỏ bé này đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ vô cùng. Những người thợ làm bánh phải tuyệt đối khéo léo trong khâu khuấy bột, đánh lòng trắng trứng, chính xác trong khâu căn chỉnh nhiệt độ. Thưởng thức macaron cũng là 1 nghệ thuật, chúng ta phải ăn thật chậm rãi để cảm nhận 2 lớp chân bánh giòn, xốp từ từ tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, mềm mại từ nhân bánh. Thương hiệu bánh macaron nổi tiếng nhất ở Pháp hiện nay là Pierre Herme. Không gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức những chiếc bánh macaron ngọt ngào cùng 1 tách trà để khép lại bữa ăn ngon miệng.
Thêm 1 món tráng miệng được nhiều người Pháp ưa thích, đó là Crème brulée “quyến rũ”. Bạn sẽ không thể nào quên nếu đã từng 1 lần nếm thử lớp trứng sữa béo ngậy cùng 1 lớp đường vàng nâu trên bề mặt. Toàn bộ bánh được đặt trong 1 chiếc âu nhỏ, dẹt, lạ mắt.
Đây là món tráng miệng mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào ở Pháp. Món ăn chỉ gồm 2 nguyên liệu chính, kem và lòng trắng trứng đánh bông. Người ta đánh bông lòng trắng trứng thành hình tròn, đặt giữa kem, tạo ra biểu tượng hòn đảo ở giữa biển, cái tên “île flottante” – “hòn đảo nổi” cũng bắt nguồn từ đây. Không cầu kỳ, không “sặc sỡ” như các món bánh tráng miệng khác, île flottantte hấp dẫn người ăn ở vị ngọt thanh, mát lạnh nơi đầu lưỡi, 1 trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Cùng trải nghiệm kinh nghiệm du học với CHD để có cơ hội nhận được các ưu đãi lớn đối với từng chương trình du học. Đi du học Đức 2016 cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất đang được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm