Du học Pháp - Tham quan nhà thờ Đức Bà Paris

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Pháp 2016-2017

nhà thờ đức bà  pháp

Notre Dame - nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất nước Pháp

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trên đảo Île de la Cité, nằm giữa dòng sông Seine thơ mộng và trung tâm thành phố Paris, là nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất của nước Pháp, mang đậm nét kiến trúc Gothic độc đáo và đặc trưng của thời kỳ La Mã.

Năm 1160, giám mục Paris là Maurice de Sully, dưới thời vua Louis VII trị vì, đã quyết định xây dựng 1 nhà thờ lớn theo một phong cách kiến trúc mới, về sau được gọi là kiến trúc Gothic. Chính tại đây, các đoàn Thập Tự Quân đã cầu nguyện trước khi ra trận. Năm 1845, nhà thờ được trùng tu lại bởi Eugène Emmanuel Viollet-le-Duc, kiến trúc sư thiên tài người Pháp. Tới du học Pháp 2016, bạn nên đến đây chiêm ngưỡng nhà thờ đẹp lỗng lẫy này.

Công trình độc đáo này có chiều dài 130 thước, chiều ngang 48 thước, chiều cao 35 thước, có thể chứa được tới 6.500 người. Mặt tiền nhà thờ có cấu trúc thăng bằng và uy nghi, gồm 3 cửa lớn nhưng kích thước không bằng nhau, cửa ở giữa cao và rộng nhất. Phía trên 3 khung cửa này có 1 hàng 28 bức tượng, là hiện thân của những vị vua Judad và Do Thái. Phía bên phải mặt tiền được coi là phần điêu khắc đẹp nhất, độc đáo nhất, đó là phần điêu khắc diễn tả cảnh Đức Mẹ Đồng Trinh và Chúa Hài Đồng lên ngôi Vương. Ngoài ra, nhà thờ còn có 6 cánh cửa lớn được trang trí bằng những cốt sắt uốn lượn tuyệt đẹp, có những tượng nổi lên 1 nền vàng tượng trưng cho quyển thánh kinh bằng đá.

du học pháp

Kiến trúc lộng lẫy bên trong nhà thờ Đức Bà

Bên trong nhà thờ, ngay giữa thánh đường là 2 hàng cột với vòm trần trên cao, là biểu tượng của kiến trúc Pháp thế kỷ 13: đường nét thanh thoát nhưng táo bạo, chạm trổ tinh vi. Các khung cửa sổ được làm rộng để ánh sáng có thể soi rọi vào phía trong. Người ta xây những trụ lớn có đường kính lên đến 1,6 m để làm trụ đỡ tháp. Sàn nhà thờ cũng giống như các giáo đường công giáo khác, thường có cấu trúc giống như hình dấu thánh giá, đầu thánh giá hướng về phía Đông (hướng về Jerusalem), phần chân thánh giá nằm cuối phương Tây, là nơi có đặt cửa vào chính diện. Nơi đây còn có cây đàn orgue cấu tạo bởi 7.800 ống đồng kích thước khác nhau, với âm thanh ngân xa trầm bổng.

Bên trái nhà thờ là cầu thang đưa du khách lên tháp chuông cao 225 feet. Phía bên phải là chuông Emmanuel nặng 13.000 kg. Phía sau nhà thờ là “Đài Tưởng Niệm các Thánh Tử Đạo người Pháp bị lưu đầy năm 1945” trong Thế Chiến Thứ Hai.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất về du học Pháp trên Website của công ty và đến tham quan, chiêm ngưỡng nhà thờ nổi tiếng này các bạn nhé!

>> Xem thêm: Các trường đại học tại Đức dạy MBA - Du học Đức 2015 - 2016.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân