Du học Pháp tận hưởng cuộc sống tuyệt vời ở đây

18/10/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp tận hưởng cuộc sống tuyệt vời ở đây

du học pháp 2016

Sinh viên đi du học Pháp sẽ không phải lo lắng về vấn đề học phí

Nếu bạn học ở các trường công lập thì sẽ không phải lo lắng về học phí, Chính phủ Pháp hỗ trợ học phí cho sinh viên lên tới 95%. Vì thế học phí chỉ khoảng 150-300 €/1 năm, 1 số trường học phí cao hơn nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức 500 €/1 năm, đã bao gồm cả tiền bảo hiểm. Các trường tư thục, học phí đắt đỏ nhưng đi kèm với chương trình đào tạo chất lượng.

Việc làm

Sinh viên du học Pháp, ngoài giờ học có thể đi làm kiếm thêm thu nhập. Bạn được phép làm việc  tổng cộng 946 giờ/1 năm. Đặc biệt, một công việc được ký hợp đồng vô thời hạn sẽ giúp bạn chứng minh tài chính khi cần gia hạn thẻ cư trú. Số tiền bạn cần để chứng minh tài chính là khoảng 6.150 €/1 năm học.

Cuộc sống sinh hoạt

du học pháp 2016

Hệ thống nhà ăn Resto U mang đến cho sinh viên những bữa ăn giá rẻ mà vẫn phong phú và đầy đủ dinh dưỡng

Ở Pháp có 1 Trung tâm hỗ trợ quốc gia giáo dục đại học CNOUS, 28 Trung tâm hỗ trợ giáo dục đại học ở các vùng CROUS. Hệ thống các trung tâm này hỗ trợ sinh viên ở nhiều mảng: nhà ở, nhà hàng ăn uống, hỗ trợ tài chính, học tập, việc làm, chăm sóc sức khỏe, giải trí thư giãn, và còn cả tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên nữa.

Trong thời gian học tập và sinh sống ở Pháp, bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng về các chi phí sinh hoạt bởi các dịch vụ ở Pháp đều có ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên. Cho dù bạn là sinh viên nước ngoài, bạn vẫn được hưởng những ưu đãi giống như sinh viên Pháp. Chỉ với tấm thẻ sinh viên trong tay, bạn đã có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá khi sử dụng các dịch vụ ở đây. Với sự hỗ trợ của Quỹ trợ cấp gia đình (CAF), sinh viên sẽ được hỗ trợ tiền nhà, có khi lên tới 50%. Thủ tục xin trợ cấp khá phức tạp, nhưng nếu bạn sinh sống ở những thành phố lớn thì rất đáng để cân nhắc, vì chi phí sinh hoạt ở những thành phố này rất đắt đỏ. Hàng tháng, trung tâm CNOUS và CROUS đều tổ chức các hoạt động văn hóa du lịch có ưu đãi riêng dành cho sinh viên.

Về ăn uống, bạn có thể tham khảo 1 địa chỉ lý tưởng, đó là hệ thống nhà ăn trường đại học Resto U. Với vé ăn ưu đãi, bạn có thể thưởng thức những bữa ăn 4 món chỉ với 3,25 € ở bất cứ nhà ăn nào trong khu vực.

Với tất cả những ưu đãi kể trên đây, bạn sẽ không phải quá lo lắng về tài chính khi quyết định sang Pháp du học nữa, hãy tập trung học tập thật tốt và chuẩn bị hành trang sang Pháp, tận hưởng cuộc sống tuyệt vời ở đất nước xinh đẹp này thôi nào!

Hãy gọi ngay tới số hotline của công ty để được tư vấn miễn phí về du học Pháp, ngoài ra bạn cũng sẽ được tư vấn các chương trình du học Đức, Tây Ban Nha, Áo… phù hợp với mong muốn học tập của bạn. Chúc các bạn đi du học thành công!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân