Du học Pháp - những mẹo vặt bỏ túi khi đến Paris

27/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp - những mẹo vặt bỏ túi khi đến Paris

· Đừng ngại nói tiếng Pháp

Ngôn ngữ luôn là trở ngại trong thời gian đầu khi mới đến Pháp. Tốc độ nói của người bản ngữ ban đầu dễ khiến các du học sinh tới du học Pháp cảm thấy bối rối và lo lắng. Nhưng các bạn hãy mạnh dạn nói tiếng Pháp thay vì nói tiếng Anh. Nhiều người dân Paris có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, nhưng không phải số đông. Hơn nữa chắc hẳn họ sẽ chẳng muốn nói tiếng Anh một chút nào khi đang ở chính quê hương của mình phải không nào?

Du học Pháp

Tận dụng mọi cơ hội để được thực hành tiếng Pháp

Ban đầu cần nhớ một vài câu giao tiếp cơ bản để có thể biểu đạt được suy nghĩ của mình, và luôn luôn thường trực một nụ cười thật tươi. Người Pháp sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn khi cố gắng nói tiếng Pháp. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vì và hơn hết khả năng nói tiếng Pháp của bạn cũng sẽ tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên!

·  Tìm hiểu cách dùng wifi trước khi tới Paris

Phần lớn các quán cà phê đều có wifi để bạn có thể sử dụng smartphone lướt web, check mail hay tham khảo trực tiếp các hướng dẫn du lịch. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì bạn rất dễ phải mất oan uổng một khoản tiền cho dịch vụ mạng. Với một số trường hợp bạn phải mở chế độ sử dụng quốc tế. Do đó cần cẩn thận tra cứu thông tin hướng dẫn cách sử dụng wifi để không bị lúng túng khi muốn sử dụng dịch vụ mạng.

·   Không cần thiết  khám phá mọi điểm tham quan

Khi sang du học Pháp, mới đặt chân đến đất nước hình lục lăng, các bạn tân sinh viên đều vô cùng háo hức và thường lên một danh sách dài “where-to-go”, “what-to-do” . Có những lúc các bạn còn băn khoăn không biết phân chia thời gian ra sao để có thể đi hết được tất cả các nơi. Đừng quá áp lực chuyện thăm thú đây đó. Hãy tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm tại miền đất mới, lưu giữ từng khoảnh khắc quý báu. Có khi niềm vui đơn giản chỉ là dạo bước trên những con đường gạch cổ kính, ngắm nhìn những con phố đậm chất châu Âu. Chỉ thế là quá đủ cho giờ phút dạo chơi ở Paris. Tận hưởng Paris một cách chậm rãi, thong thả sẽ thấy vẻ đẹp thanh bình nơi kinh đô ánh sáng.

·    Đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm bảo tàng Louvre

du học pháp

Công trình nổi tiếng của Pháp vang danh khắp thế giới

Một cách bổ ích và lý thú để tìm hiểu nền văn hóa một đất nước chính là tìm hiểu thông qua hiện vật tại các bảo tàng. Đặt chân đến kinh đô ánh sáng thì không thể bỏ qua bảo tàng Louvre. Nếu không đủ thời gian để tham quan toàn bộ bảo tàng thì bạn có thế khoanh vùng từng khu vực và chiêm ngưỡng những tác phẩm nổi tiếng nhất. Hoặc bạn có thể đăng ký một tour khám bảo tàng Louvre và đây là cơ hội có một không hai giúp bạn biết thêm được nhiều điều hay ho, lý thú.

·   Nếm thử các món đặc sản

Nhắc đến Pháp là người ta nghĩ ngay đến nền ẩm thực tinh hoa, cầu kì. Đến với Paris thì phải nếm thử ốc sên, đùi ếch, gan ngỗng. Đây là những món ăn phổ biến khi đến Pháp. Ngoài ra, đừng quên nếm thử các món nổi danh như chocolate, rượu vang. Cảm giác được nếm thử một món ăn đặc sản tại mảnh đất ẩm thực thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?.

Bạn có muốn được áp dụng những mẹo vặt nhỏ này vào đợt đi du học này hay không?.  Ngoài ra, khi gọi tới số hotline của Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD, bạn sẽ đươc tư vấn thêm về các chương trình du học Đức, Áo, Tây Ban Nha…

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân