Du học Pháp_Nên Chọn Thành Phố Nào?

31/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp_Nên Chọn Thành Phố Nào?

Nhiều bạn trẻ khi đi du học Pháp cần phải lưu ý những gì để có được cuộc sống tại nơi xứ người thật tốt nhất.

1. Cơ sở đào tạo

Tại đất nước Pháp, dựa vào khung tham chiếu mà nhà nước đưa ra, trình độ giữa các trường đại học tại Pháp không có quá nhiều chênh lệch về trình độ. Sự lựa chọn trường học được xuất phát từ niềm đam mê yêu thích ngành học, tuy nhiên bạn cũng cần dựa theo tiêu chí giữa những thành phố mà đã có truyền thống học từ lâu đời. Ví dụ như Paris, Montperllier, Lyon là thành phố mà có truyền thống dạy đại học từ lâu với nhiều cơ sở đào tạo chất lượng cao và nổi tiếng.

CHD_Du_Hoc_Phap_Chon_Thanh_Pho_Nao

2. Khí hậu

Yếu tố khí hậu cũng cần quan tâm đến khi lựa chọn một thành phố để học tập và làm việc. Ở phía Nam, khí hậu Địa Trung Hải, thời tiết ở đây thường nắng và nóng hơn, mùa đông thì không quá lạnh và gần như không có tuyết, mùa hè thì lại khá nóng. Ở phía Tây có biển Atlantique và biển Manche khiến cho ở đây có khí hậu đại dương ẩm và ôn hòa. Mùa đông ở Rennes, Brest, Caen hay Rouen, thường không quá lạnh, đôi khi có sương mù còn mùa hè thì mát mẻ. Vùng trung tâm Tây và Đông có khí hậu lục địa, ở đây mưa không nhiều và mùa đông thì rất lạnh. Ở Strasbourg, nhiệt độ có thể hạ xuống tới tận âm 15 độ.

3.Chi phí sinh hoạt

Tùy từng thành phố và mức chi phí sinh hoạt khác nhau, các thành phố đắt đỏ gồm có Paris và các thành phố miền đông-nam (Aix, Nice, Marseille, Montperllier) vì đây là những thành phố có truyền thống học tập lâu đời và thu hút khá nhiều khách du lịch nên đời sống dân cư cũng khá cao cũng như chi phí sống, chi phí đi lại cũng khá đắt đỏ. Ngược lại những thành phố ở phía Đông và phía Bắc, dân số ổn định như Saint-Etienne, Valenciennes, Metz, Mulhouse… thì giá bất động sản thấp hơn. Do đó, phí thuê nhà cũng nhẹ nhàng hơn. Du học Pháp uy tín giá rẻ để tiết kiệm chi phí du học cũng như chi phí sinh hoạt ở những thành phố này.

4. Đời sống tinh thần, giải trí

Đây cũng là một trong các yếu tố đáng lưu tâm. Sau những giờ phút học tập căng thẳng thì điều kiện giải trí đóng vai trò quan trọng. Một số thành phố thì có đời sống văn hóa phong phú như Paris,Nantes, Lyon, Toulouse, Lille, Rennes… Nhiều thành phố miền Nam gần biển như Nice, Marseille, Montperllier, Toulon… Ở phía Tây và phía Bắc, cũng có những thành phố gần bãi biển như Bordeaux, Nantes. Nếu bạn yêu thích trượt tuyết có thể chọn Grenoble và Chambéry.

CHD_Du_Hoc_Phap_Chon_Thanh_Pho_Nao

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới các quyết định lựa chọn nơi sinh sống. Mỗi thành phố đều mang những nét đặc trưng riêng có ở Pháp. Các bạn trẻ thường rất bị thu hút vì sự năng động và truyền thống học tập lâu đời như Bordeaux, Toulousehoặc Rennes. Và 2 thành phố thường xuyên được lựa chọn là Toulouse và Montperllier.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về du học Pháp, các bạn hãy cập nhật trên Page Du học Pháp CHD nhé.

>> Xem thêm: Du học Đức - Trường Đào Tạo Nghề Điều Dưỡng Viên và Trợ Lý Điều Dưỡng Viên Koetzting

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Pháp_Nên Chọn Thành Phố Nào?