Du học Pháp -Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị các trường từ chối?

12/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp -Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị các trường từ chối?

1. Làm gì khi chưa nhận được kết quả?

Hệ thống các trường đại học công tại đất nước Pháp có quy trình xét tuyển theo 1 thời hạn giống nhau thống nhất  chung trên toàn quốc. Do đó, trong khi có rất nhiều bạn xung quanh đã có được câu trả lời từ trường đăng ký rồi mà mình chưa có thì có thể có nhiều nguyên nhân như sau: trường trả lời chậm nhưng cũng có thể là trường đã “quên” mất hồ sơ của bạn. Vậy, hãy căn cứ theo thời hạn trả lời của các trường khi đã quá thờ ihạn mà không nhận được  câu trả lời thì hãy liên hệ trực tiếp tới Bộ phận giáo vụ khoa đăng kí để hỏi kết quả cụ thể. Nếu không hãy tìm phương án dự phòng khác cho bạn vì tháng 6 các trường đều có câu trả lời chính thức cho từng bạn.

Du học Pháp: Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị các trường từ chối?

2.  Làm gì khi bị các trường từ chối khi đăng ký du học Pháp?

Nhiều bạn mặc định đi du học Pháp thì chỉ có những trường đại học công lập như: Paris 11, Paris 12, Bordeaux 4, Nantes,….do có mức học phí thấp và được nhắc tên nhiều ở Việt Nam nên khi tham gia đăng kí, sinh viên Việt Nam thường chỉ chọn lựa các trường này. Do đó, khi bị trường từ chối mà không rõ nguyên nguyễn hay đợi mãi mà vẫn không có kết quả, nhiều bạn tưởng như đã hết hi vọng. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống các trường đại học công lập, Pháp lại rất nổi tiếng với hệ thống những “trường lớn” (Grandes ecoles), trường chuyên ngành, trường kinh doanh với mức học phí có cao hơn trường công lập nhưng đi đôi với nó là chất lượng “tuyệt vời”. Hệ thống trường này được tự chủ về thời gian tuyển sinh nên vẫn cho các ứng viên những cơ hội thử sức cuối cùng cho kì nhập học tháng 9.

3. Quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh

Rất khác so với quy trình tuyển sinh của các trường đại học công lập, các ứng viên chỉ cần gửi hồ sơ và ngồi chờ kết quả, quy trình khi tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh sẽ khắt khe hơn khi yêu cầu sinh viên trực tiếp tham gia phỏng vấn, đôi khi cả tiếng Anh và tiếng Pháp hoặc làm 1 bài kiểm tra kiến thức với sự giám sát qua skype của trường. Điều này giúp cho các bạn có thể điểm chứng chỉ tiếng Pháp không cao nhưng phỏng vấn và thể hiện mình tốt vẫn được nhận, còn ngược lại các bạn có TCF cao nhưng trình độ thực tế không đạt thì cũng bị từ chối.

Du học Pháp: Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị các trường từ chối?

4. Tiếng Pháp không đủ có thể du học Pháp?

Mặc dù chính sách visa Pháp không khuyến khích các sinh viên không đủ trình độ tiếng đi du học nhưng vẫn có cơ hội cho các bạn mới học tiếng Pháp, thi chứng chỉ không đủ điểm hoặc đủ điểm nhưng vẫn muốn học dự bị 1 năm trước khi vào chương trình học chính thức. Nếu chỉ có 1 giấy báo khóa học tiếng, bạn sẽ dễ dàng bị từ chối visa. Nhưng nếu có cả 1 lộ trình đầy đủ: giấy báo học tiếng và giấy nhận học chính thức vào năm tiếp theo thì bạn vẫn xin được visa. Hiện có 1 số trường cung cấp chương trình này. ậplà một trong những công ty du học chuyên nhận những hồ sơ bị trượt phỏng vấn và giúp cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng sang Pháp học tập.

5.  Du học bằng tiếng Anh tại Pháp, tại sao không?

Tại Pháp có rất nhiều trường đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp khi xin việc tại đất nước nói tiếng Pháp này. Với các chương trình đào tạo theo chuẩn của Mỹ hay châu Âu với các chứng chỉ chất lượng danh tiếng toàn cầu: ACCSB, EMBA, EQUIS thì các bạn hoàn toàn yên tâm 100% về chất lượng và thương hiệu trường trên các bảng xếp hạng. Bên anh các chứng chỉ tiếng Anh học thuật: IELTS, TOEFL, Pháp chấp nhận chứng chỉ TOEIC.

Bạn còn thắc mắc những gì? Xin liên hệ ngay tới số hotline của công ty để được tư vấn cụ thể, chi tiết về các chương trình du học cũng như kinh nghiệm đi du học Đức và các nước khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Pháp -Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị các trường từ chối?