Du Học Pháp Đúng Lộ Trình Đến Thành Công

Du Học Pháp Đúng Lộ Trình Đến Thành Công

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Pháp 2016-2017

1. Giới thiệu chung

Du học Pháp là cơ hội để khám phá rất nhiều điều thú vị về đất nước cũng như con người Pháp. Rất nhiều bạn vẫn là học sinh, sinh viên và đang có ý định đến Pháp để học Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ lộ trình đào tạo cũng như quy trình để hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn hảo để đi xin visa du học.

2. Du học Pháp chương trình tiếng Pháp

2.1. Lộ trình cho sinh viên học dự bị tiếng Pháp

Nếu bạn tới du học Pháp, Đại sứ quán Pháp sẽ quan tâm nhiều đến khả năng ngôn ngữ và năng lực học tập của bạn. Do đó, mặc dù có chính sách học phí và hỗ trợ sinh viên rất hấp dẫn nhưng không phải sinh viên nào cũng đáp ứng được hết đầy đủ điều kiện về hồ sơ.

♦ Học sinh lớp 12, sinh viên đang học Đại học và cao đẳng, sinh viên đã tốt nghiệp.

♦ TCF: 200 điểm

♦ GPA: khá trở lên

2.2.  Điều kiện du học bằng tiếng Pháp

+  Chương trình Cử nhân

✦ Là học sinh đang học lớp 12 trở lên hoặc đang học tại các trường cao đẳng, đại học.

✦ DELF B2 hoặc TCF 400 điểm trở lên

+  Chương trình Thạc sỹ

☆  Sinh viên đã học xong đại học tại Việt Nam hoặc đang học Đại học Năm cuối

☆ DELF B2 hoặc TCF 400 điểm trở kên

☆ GPA đạt khá (6.5) trở lên

+  Chương trình học Tiếng

❖ Học sinh lớp 12, sinh viên đang học Đại học và cao đẳng, sinh viên đã tốt nghiệp.

❖ TCF 200 điểm

❖ GPA: Khá trở lên

3. Chương trình bằng tiếng Anh tại Pháp với chi phí cực thấp

So với mức chi phí trung bình từ 600-800 triệu VNĐ (gồm học phí và tất cả sinh hoạt phí) tại các nước nói tiếng Anh như: Anh, Mỹ, Canada, Úc… thì mức chi phí tại Pháp là thật sự thu hút đối với các bạn du học sinh học bằng tiếng Anh tại Pháp với chi phí chỉ từ 200-300 triệu VNĐ/năm, đặc biệt ở Pháp còn có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên có thể lựa chọn khi tới du học Pháp.

Để theo kịp xu hướng toàn cầu hóa hiện nay các trường đại học công và tư của Pháp cũng đã có những chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên đến từ các nước Anh, Úc, Mĩ nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên với những tiêu chuẩn được kiểm định của các tổ chức như: EPAS,EQUIS (châu Âu),  EMBA,AACSB(Mỹ),….

Ở đây có những chương trình học đào tạo thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh có mức học phí rẻ như các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, chỉ từ 256 euros đến 1000 euros tính cho 1 năm học được giảng dạy tại trường đại học tổng hợp Pháp.

Làm hồ sơ cho các chương trình học bằng tiếng Anh

► Chứng chỉ tiếng Anh IELTS  IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên đối với bậc cử nhân

► Chứng chỉ tiếng Anh IELTS  IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên đối với bậc thạc sĩ (có thể dùng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương).

Hiện nay, sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF – 200 điểm hay có văn bằng DELF A2 nữa. Đây chắc chắn là cơ hội hấp dẫn dành cho các du học sinh đến từ các nước, tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn có thể theo học một khóa học tiếng Pháp giao tiếp trước khi lên đường sang Pháp.

Tùy theo lịch học của từng trường mà chương trình học bằng tiếng Anh có các kỳ thực tập dài hạn hoặc ngắn hạn, đây là cơ hội để sinh viên có thể cọ sát tại các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như các bạn biết trước tiếng Pháp và đã thành thạo tiếng Anh thì chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn. Sinh viên đi thực tập ít nhất từ 3 tháng trở lên thì sẽ được trả lương thực tập tùy theo khả năng cũng như trình độ và uy tín của trường đào tạo.

CHD_Lo_Trinh_Du-Hoc_Phap

Đối với các bạn học sinh có ý định du học Pháp, bắt buộc phải khai hồ sơ với tổ chức Văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp-Campusfrance.

4. Làm hồ sơ du học Pháp cùng CHD

Chương trình cử nhân

Chương trình thạc sỹ

Chương trình dự bị tiếng Pháp

Thời gian CHD nhận hồ sơ

Từ tháng 11/2015 – 1/2016

Từ tháng 11/2015 – 2/2016

Trước 15/12/2016

Apply hồ sơ online và gửi sang Pháp

Trước tháng 3/2016

Trước tháng 4/2016

Trước tháng 31/12/2016

Phỏng vấn Campus

Từ tháng 3-5/2016

Từ tháng 3/2016

Trước 15/1/2016

Thời gian nhập học

Tháng 09/2016

Để có những bước đầu vững chắc cho một bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo, hãy liên hệ với CHD để được tư vấn và chuẩn bị những thủ tục cần thiết nhất.

CHD tự hào là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về du học các nước châu Á và châu Âu. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề đi ra nước ngoài như cần chuẩn bị những gì để đi du học, du lịch hay thăm người thân…hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Pháp 2016, các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hệ:

Hotline tư vấn du học Pháp

>> Xem thêm: Những trường đại học thu hút du học sinh tới du học Đức.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân