Du học Pháp - Chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp

12/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp - Chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp

Du học Pháp: Chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp

Điểm mạnh của du học Pháp là du học sinh học tại Pháp có cơ hội chuyển tiếp tới 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, theo Hệ thống chu chuyển tín chỉ châu Âu (European Credits Transfer System - ECTS). Điểm mạnh của du học Pháp là du học sinh học tại Pháp có cơ hội chuyển tiếp tới 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, theo Hệ thống chu chuyển tín chỉ châu Âu (European Credits Transfer System - ECTS). Nghĩa là, các loại bằng và quá trình đào tạo được công nhận ở mức độ của Liên minh châu Âu trên cơ sở một hệ thống tín chỉ chung, cho phép sinh viên theo học một lúc tại nhiều cơ sở đào tạo của châu Âu. Ngoài ra Pháp còn biết đến với học phí thấp, sinh hoạt phí được chính phủ hỗ trợ mức cao như sinh viên Pháp, nền giáo dục lâu đời uy tín, quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu. Đó là sự lựa chọn số 1 của sinh viên Pháp ngữ. Vậy còn sinh viên khối tiếng Anh đã biết tới các khóa đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp như thế nào?

Cho dù học bằng tiếng Anh tại Pháp, chương trình đào tạo vẫn không có sự khác biệt so với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp. Mỗi cơ sở đào tạo đều có quy định riêng về tiêu chí tuyển sinh, tùy theo quá trình đào tạo trước đó và trình độ của sinh viên cũng như những yêu cầu của chương trình đào tạo.

Hiện nay có gần 600 chương trình ở tất cả các cấp học và trong tất cả các lĩnh vực đào tạo dành cho sinh viên sử dụng tiếng Anh.

Thực tế trong các năm gần đây, số lượng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp gia tăng nhanh chóng và thu hút đông đảo sinh viên nói tiếng Anh theo học. Vậy điểm khác biệt gì giữa việc học bằng tiếng Anh tại Pháp và tại các nước Anh ngữ như : Anh, Úc, Mỹ…. ?

- Mức học phí tại Pháp rất cạnh tranh (giao động từ 1000e-10,000e/năm)

- Sinh hoạt phí tại Pháp thấp do được chính phủ tài trợ bằng sinh viên Pháp (trung bình 7-8,000e/năm tại Paris ; 5-6,000e/năm tại các nơi khác)

- Thành thạo 2 ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới : Anh và Pháp

- Chuyển tiếp học 1 năm hoặc cấp song bằng với 1 trường đại học khối Anh ngữ.

Du học Pháp: Chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp

Tại sao lai chọn du học Pháp?

-  Bạn sẽ được sử dụng cả hai ngôn ngữ phổ biến hàng đầu trên thế giới là tiếng Pháp và tiếng Anh

- Du học Pháp đồng nghĩa với cơ hội khám phá nền văn hóa (nghệ thuật, ẩm thực, ngôn ngữ…) hàng đầu trên thế giới.

- Đây còn là quốc gia có nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên, bất kể quốc tịch. Đơn cử như trợ cấp nhà ở (CAF). Một khi đã là sinh viên tại Pháp, bạn sẽ có quyền xin trợ cấp nhà ở mỗi tháng, trung bình từ 30%-50%, nhưng đã có những du học sinh nhận được hỗ trợ đến 80% tiền nhà. Nếu so sánh chi phí học tập và đời sống của việc du học Pháp với các nước châu Âu lân cận (Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ…) thì rõ ràng đây vẫn là đất nước có mức phí thấp nhất.

Điều kiện và chi phí cho khóa học ra sao ?

- Học phí : trung bình 4,000-8,000e/năm (với Thạc sĩ) ; 8,000-12,000e/năm (với khóa MBA)

- Điều kiện :

+ Tốt nghiệp đại học

+ IELTS 6.0 trở lên ; TCF 200/699

+ Một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT

Cùng đến với CHD để được tư vấn miễn phí các chương trình du học các nước trong khu vực các nước châu Âu: du học Đức, Áo, Thụy Điển…

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân