Du học Pháp - Chữa bệnh ở Pháp

12/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp - Chữa bệnh ở Pháp

Mỗi bệnh viện tại Pháp đều có khoa cấp cứu luôn ứng trực liên tục suốt ngày đêm. Các bác sĩ và hiệu thuốc cũng đã tổ chức trực ban đêm và các ngày nghỉ vào cuối tuần.

Pháp là một đất nước nổi tiếng là một trong những nước có hệ thống y tế tốt nhất Thế giới.

Đến du học tại Pháp, hệ thống y tế phục vụ sinh viên, nhất là trong lĩnh vực y tế dự phòng.

Chế độ Bảo trợ xã hội tại Pháp cũng rất nổi tiếng và luôn cho phép người bệnh có thể được hỗ trợ thanh toán một phần chi phí cho các dịch vụ về y tế khi người bệnh đóng tiền bảo hiểm với mức thấp nhất khoảng 172 Euros.

Ngoài hệ thống bảo hiểm bắt buộc này, các Quỹ tương tế sinh viên cũng cho phép sinh viên, nếu đóng một khoản tiền nhỏ (từ 110 Euros), được thanh toán thêm, đôi khi có thể là toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

du học pháp

Để được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội dành cho “sinh viên”, bạn phải dưới 28 tuổi và có đăng ký theo học tại một cơ sở đào tạo đại học được cấp phép. Tùy theo một số điều kiện cụ thể, những sinh viên trên 28 tuổi cũng có thể được hưởng chế độ ” Bảo hiểm y tế phổ cập ” (CMU).

Cùng tới CHD, bạn sẽ được tư vấn về các chương trình du học và được giới thiệu về những vấn đề xoay quanh việc đi du học ở các nước. Đi du học tại Đức, Áo, Tây Ban Nha… bạn cũng sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân