Du học Pháp - Các khóa học ngắn hạn tại Pháp

14/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Pháp - Các khóa học ngắn hạn tại Pháp

CHD-du học pháp uy tín

Chương trình học được tổ chức thành hai hoặc ba năm học, đây là các chương trình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại, công nghiệp và dịch vụ. Các chương trình đào tạo nói trên được tổ chức ở các viện đào tạo đa ngành (các Viện đại học công nghệ - IUT) trực thuộc các trường đại học tổng hợp hoặc những trường chuyên biệt.

Quá trình học tập tại đây gồm các đợt thực tập tại doanh nghiệp và đem đến cho sinh viên những cơ hội thực sự trên thị trường lao động. Nguyên tắc cơ bản của việc tuyển sinh tại các trường này chính là sự tuyển chọn rất chặt chẽ. Các du học sinh khi đi du học Pháp nên quan tâm đến những khóa học ngắn hạn này để việc học tập đơng giản và nhanh hơn.

Bằng kĩ thuật viên cao cấp (BTS)

Các khóa đào tạo kĩ thuật viên cao cấp được tổ chức trong thời gian 2 năm (120 ECTS) tại các khoa kĩ thuật viên cao cấp thuộc các trường đào tạo kĩ thuật. Các trường này có nhiệm vụ là đào tạo các cán bộ bậc trung trong số 145 chuyên ngành đào tạo hiện có. Sau khóa đào tạo, hơn 30% số sinh viên tiếp tục học lên cao (đại học tổng hợp, trường thương mại, trường đào tạo kĩ sư).

Bằng đại học công nghệ (DUT)

Đây là bằng được cấp do 116 Viện đại học công nghệ (IUT) trực thuộc những trường đại học tổng hợp công lập. Với mục đích là đào tạo các cán bộ bậc trung trong thời gian 2 năm, các khóa đào tạo tại những Học viện này cũng cho phép sinh viên tiếp tục học lên cao. 80% sinh viên sau khi ra trường có bằng DUT đã lựa chọn tiếp tục học lên cao, ví dụ như để lấy bằng cử nhân chuyên ngành hay học Thạc sĩ.

chd-các khóa học ngắn hạn

Bằng cử nhân chuyên ngành

Sau hai năm theo học và được cấp bằng (Cử nhân 2, DUT, BTS), sinh viên sẽ tiếp tục theo học một năm nữa và sẽ được cấp bằng cử nhân chuyên ngành. Các khóa đào tạo này chính là thành quả của các mối quan hệ đối tác giữa các trường đại học tổng hợp, doanh nghiệp và các cơ quan chuyên môn, giảng viên của các khóa học này thường là những nhà chuyên môn đang trực tiếp hành nghề. Đào tạo cử nhân chuyên ngành, một trong những loại hình đào tạo chất lượng của Pháp, là các khóa đào tạo giúp cho học viên có thể hội nhập vào cuộc sống nghề nghiệp thuận lợi với vị trí là một cán bộ bậc trung.

Cùng đến với CHD để được tham gia tư vấn miễn phí các chương trình du học và được đi du học Đức uy tín và các nước khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân