Du học Phần Lan tìm hiểu dịch vụ y tế và bảo hiểm cho du học sinh

05/12/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Phần Lan tìm hiểu dịch vụ y tế và bảo hiểm cho du học sinh

Du học phần lan

Nếu bạn đã xây dựng cho mình kế hoạch theo học tại Phần Lan, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên có bảo hiểm y tế hợp lệ và có giá trị trong suốt khoảng thời gian bạn sinh sống và học tập ở đây. Bảo hiểm y tế là giấy tờ bắt buộc với tất cả các bạn sinh viên nước ngoài. Nếu không phải sinh viên từ các nước Liên minh Châu Âu, bạn phải có bảo hiểm y tế khi xin giấy phép cư trú. Nếu không có bảo hiểm, bạn sẽ không được cấp giấy phép cư trú tại Phần Lan. Thông thường, cư dân Phần Lan sẽ được hưởng bảo hiểm y tế quốc gia cấp bởi Kela Cơ quan bảo hiểm xã hội Phần Lan). Do đó, sinh viên quốc tế có giấy phép cư trú tạm thời tại Phần Lan không được hưởng bảo hiểm y tế từ hệ thống này.

Sẽ có cách xử lý bảo hiểm y tế khác cho các bạn sinh viên quốc tế. Thay vì bảo hiểm y tế quốc gia ở Phần Lan, các bạn cần phải có hợp đồng chính sách với các công ty bảo hiểm tư nhân. Có rất ít công ty bảo hiểm y tế tư nhân ở đất nước Phần Lan vì sự tin tưởng vào cơ quan bảo hiểm y tế công cộng toàn cầu. Sinh viên quốc tế sẽ có bảo hiểm y tế cho du lịch và sinh sống ở Phần Lan.

- Đối với những bạn sinh viên học cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học thì việc chăm sóc sức khỏe sinh viên sẽ được đảm bảo bởi dịch vụ y tế sinh viên Phần Lan FSHS. Dịch vụ này không có sẵn cho những bạn nghiên cứu sinh. Vì vậy, nếu theo học chương trình Tiến sĩ, hãy liên lạc với trường đại học Phần Lan để tham khảo những thông tin và lựa chọn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương.

- Đối với sinh viên tại các trường Khoa học ứng dụng UAS, dịch vụ y tế thường được cung cấp thông qua nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực thuộc trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trực tiếp từ văn phòng hỗ trợ và quản lý sinh viên của trường.

Dưới đây là một số yêu cầu về bảo hiểm y tế tại Phần Lan:

Du học phần lan

o   Có thể được khấu trừ nhưng không qúa €300 ($375 USD)

o   Mức chính sách tối đa nếu học tập, nghiên cứu dưới 2 năm là € 100,000

o   Nếu nghiên cứu hơn 1 năm, bạn cần mức bảo hiểm tối thiểu 1 năm

o   Bạn không được phép hủy bỏ bảo hiểm của bạn

o   Mức chính sách tối đa nếu học tập, nghiên cứu hơn 2 năm là € 30,000

>> Xem thêm: Một số điều cần biết khi du học Ba Lan.

Hãy mở rộng cơ hội của bạn đến đất nước Phần Lan xinh đẹp này học tập và thưởng thức vẻ đẹp nơi đây bằng cách gọi ngay tới số hotline của Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để được tư vấn miễn phí về chương trình du học tại nước này. Hoặc bạn có thể trực tiếp truy cập theo địa chỉ facebook của công ty để được hỗ trợ: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD.

hotline

Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950