29/11/2022 - Cẩm Nang Du Học

DU HỌC PHẦN LAN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN - CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới khi thị trường toàn cầu của chúng ta ngày càng phụ thuộc vào máy tính và công nghệ. Các chương trình cấp bằng cử nhân Công nghệ thông tin từ các trường được công nhận ở Phần Lan đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể gia nhập lực lượng lao động được săn đón cao này với kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để cạnh tranh. Hãy cùng CHD tìm hiểu thêm thông tin, triển vọng về ngành này khi du học Phần Lan nhé!

du học phần lan ngành công nghệ thông tin, học công nghệ thông tin tại phần lan

1. Tại sao nên du học ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan?

♦ Ngành công nghệ thông tin tuy đào tạo tại các trường sẽ có sự khác nhau nhưng tất cả thường tập trung vào kinh doanh hoặc tập trung vào công nghệ, nhưng tất cả đều nhấn mạnh các kỹ năng thực tế về lý luận logic và tư duy phản biện.

♦ Là một trong những ngành hot nhất nhì tại Phần Lan, cơ hội làm việc rộng mở.

♦ Bạn có thể chọn nhiều lĩnh vực khác nhau trong sự nghiệp của mình như: công nghệ phần mềm, phân tích và thiết kế hệ thống, mạng và quản lý cơ sở dữ liệu.

♦ Thủ đô Helsinki của Phần Lan được xem là một trong những thành phố công nghệ hàng đầu trên thế giới. Mệnh danh là cái nôi của những phát minh hàng đầu nhân loại, du học Phần Lan ngành IT – Công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội việc làm đầy triển vọng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

♦ Công nghệ thông tin là một trong bốn nhóm nhà được chính phủ Phần Lan đẩy mạnh, chú trọng tuyển sinh và thu hút nhân tài trên khắp thế giới. Một điểm đặc biệt của của ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan đó là số giờ thực hành. Trung bình một tuần, sinh viên sẽ phải dành 25 tiếng trong phòng thực hành. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, sinh viên cũng sẽ được tham gia những dự án thực tế, đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty.

♦ Chất lượng đào tạo cao, môi trường chuyên nghiệp

♦ Nhiều đối tác lớn trải dài hầu hết các nước trên thế giới

2. Một số trường đào tại ngành công nghệ thông tin danh tiếng tại Phần Lan

2.1. Đại học Tampere

Học ngành Công nghệ thông tin tại Tampere, bạn sẽ được đào tạo các khóa học sơ bộ tại trường cung cấp các kỹ năng bảo mật và quyền riêng tư cần thiết, và các khóa học tiếp theo cho phép sinh viên chuyên sâu về các lĩnh vực bảo mật và quyền riêng tư cụ thể. Nhu cầu về các chuyên gia bảo mật chưa bao giờ cao hơn thế và đang tăng lên với một tốc độ đáng kinh ngạc.

Nghiên cứu của  trường xuất hiện tại các địa điểm được xếp hạng hàng đầu trên toàn cầu như Hội nghị chuyên đề về bảo mật và quyền riêng tư của IEEE, Hội nghị ACM về bảo mật máy tính và truyền thông và Hội nghị chuyên đề về bảo mật USENIX, cùng với một số cơ quan tuyển dụng lớn cho cả ngành công nghiệp và học viện. Các dự án nghiên cứu của chúng tôi được tài trợ từ Doanh nghiệp Phần Lan, Học viện Phần Lan, Horizon 2020, đến Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu.

2.2. Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia

Metropolia là một trong top trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin danh tiếng tại Phần Lan. Bạn sẽ học những điều cơ bản trong các môn kỹ thuật cốt lõi như toán học và vật lý. Các nghiên cứu chuyên nghiệp về Công nghệ thông tin sẽ củng cố các kỹ năng kỹ thuật của bạn bên cạnh ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp và các khóa học kinh doanh sẽ nâng cao năng lực của bạn.

Bạn sẽ được liên kết với cuộc sống làm việc trong suốt quá trình học của mình thông qua các dự án liên quan đến ngành, thời gian sắp xếp công việc và Dự án năm cuối. Điều này mang đến cho bạn cơ hội tạo ra những mạng lưới hữu ích và lên kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của bạn trong khi học tập.

2.3. Đại học Aalto

Chương trình học ngành thông tin tại ngôi trường này cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết toàn diện về sự tương tác giữa con người và công nghệ kỹ thuật số ở cấp độ cá nhân, nhóm, tổ chức và xã hội. Điều này được thực hiện bằng cách giảng dạy các môn khoa học xã hội, triết học, thiết kế, quản lý và công nghệ phần mềm.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ RẺ NHẤT TẠI PHẦN LAN

3. Cơ hội việc làm sau khi du học ngành công nghệ thông tin tại Phần Lan

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể làm việc trong các vị trí như:

♦ An ninh mạng

♦ Nhân viên phân tích dữ liệu

♦ Lập trình viên

♦ Nhân viên quản trị hệ thống

♦ Kỹ sư phần mềm

♦ Nhân viên phân tích hệ thống

♦ Thiết kế website và dịch vụ internet

♦ Chuyên viên kỹ thuật CNTT

♦ Thiết kế games

♦ Một số ngành liên quan đến công nghệ thông tin khác

CHD hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn một phần nào rõ hơn về du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về ngành IT hay muốn tìm hiểu về những ngành học, trường học, điều kiện, chi phí du học Phần Lan. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với CHD để được tư vấn tất tần tật thông tin, hỗ trợ làm visa du học nhé!

>>> KINH NGHIỆM DU HỌC PHẦN LAN

du học chd, tư vấn du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC PHẦN LAN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - NGÀNH HỌC ĐẦY TIỀM NĂNG - CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO TOP ĐẦU