24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học

>> Thủ tục làm visa du học Ba Lan

1. Lý do nên chọn du học Ba Lan

Ba Lan là đất nước có nền giáo dục đứng thứ 14 trên thế giới. Với nguồn tài trợ lớn từ Liên minh châu Âu, Ba Lan đã đào tạo được đội ngũ giảng viên có trình độ, hệ thống giáo dục chất lượng cao, cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại, nhiều khóa học được giảng dạy song song với ngôn ngữ chung của thế giới đó là tiếng Anh.

Điều kiện và thủ tục nhập học tại Ba Lan đối du học sinh quốc tế không phức tạp. Học sinh, sinh viên không phải tham gia kỳ thi đầu vào, chỉ cần có bằng tốt nghiệp ở trình độ dưới hoặc chứng nhận đủ khả năng và vốn tiếng để vào học.

Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác nhau tại Ba Lan được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường việc làm toàn cầu.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Ba Lan phát triển nhanh nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp. Tổng chi phí sinh hoạt cho việc thuê nhà ở, mua thực phẩm và đi lại chỉ từ  200 - 400 Euro/ tháng.

Dành cho những ai quan tâm đến du học Tây Ban Nha

2. Con đường thành công trong ngành thiết kế và nghệ thuật ở Ba Lan

Trong thời kì đất nước bị xâm lược và chia cắt, mỹ thuật ứng dụng là một thứ vũ khí sắc bén để duy trì bản sắc dân tộc trong tinh thần chiến đấu của người dân Ba Lan. Nghệ thuật Ba Lan khi ấy chủ yếu lấy cảm hứng từ kiến trúc dân gian và nghề thủ công nông thôn.

Vào những thập niên đầu của thế kỉ 20, sự ảnh hưởng của các phong trào Art Nouveau, Sezession, nghệ thuật Tây Âu,…nhanh chóng mang nguồn cảm hứng mới cho nghệ thuật dân gian bản địa Ba Lan. Ngành mỹ thuật ứng dụng Ba Lan bắt đầu ghi nhận sự phát triển trong các lĩnh vực đồ họa, thiết kế nội thất, sản xuất đồ gỗ, dệt và kim loại nghệ thuật.

Sau khi quốc gia giành lại độc lập, nghệ thuật ứng dụng Ba Lan tiếp tục tìm kiếm cảm hứng từ nghệ thuật dân gian và nỗ lực để tạo ra những phong cách thiết kế độc đáo mới của Ba Lan.

Ngày nay, Ba Lan không ngừng quảng bá ngành công nghiệp thiết kế ở khắp các triển lãm quốc tế, khẳng định xu hướng hội nhập toàn cầu của nghệ thuật và thiết kế. Đặc biệt, ngành kiến trúc, thiết kế và nghệ thuật được giảng dạy tại nhiều trường đại học Ba Lan, là một trong những ngành học nổi bật thu hút được nhiều du học sinh.

3. Một số trường nghệ thuật và thiết kế tại Ba Lan

Các trường đại học nghệ thuật tại Ba Lan có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về mỹ thuật, thiết kế đồ họa, nội thất và thiết kế sản phẩm. Sau đây, CHD xin đưa ra một số gợi ý trường đào tạo nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan dành cho các bạn du học sinh có nhu cầu:

- Academy of Fine Arts in Poznań

- Cracow School of Art and Fashion Design

- Academy of Fine Arts in Katowice

- Jan Matejko Academy of Fine Arts, Kraków

- Academy of Fine Arts Władysława Strzemińskiegoin, Łódź

- Polish-Japanese Institute of Information Technology

- European Academy of Arts in Warsaw

Công ty tư vấn du học CHD

Chi tiết liên lạc của các trường đại học Ba Lan các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học CHD.

0 bình luận, đánh giá về Du học ngành thiết kế và nghệ thuật tại Ba Lan