DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH VĂN HÓA

28/10/2017 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH VĂN HÓA

I.    Vì sao bạn nên chọn học ngành văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc

Khi bạn chọn du học Hàn Quốc ngành văn hóa, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên người bản xứ đào tạo tận tình và giúp bạn hiểu sâu hơn về tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra nó còn giúp bạn:

Thành thạo các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Được học và hiểu về văn hóa con người Hàn Quốc

Được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này

Dễ dàng hội nhập và làm việc theo phong cách Hàn Quốc

II.    Những lợi ích từ việc du học ngành văn hóa ngôn ngữ tại Hàn Quốc

Có một thực tế rằng trong những năm gần đây, tình hình kinh tế giao thương giữa các quốc gia ngày càng phát triển mạnh. Chính sự mở cửa của nền kinh tế đã giúp các nước xích lại gần nhau hơn bằng những hợp tác kinh tế qua các dự án, hợp đồng được ký kết. Và lợi ích trước tiên chính là sự xâm nhập của các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam. Điều này đã giúp chính phủ Việt Nam giải được một trong những bài toán khó về việc làm cho người lao động Việt. Còn nếu bạn là một du học sinh ngành văn hóa ngôn ngữ tại Hàn Quốc bạn sẽ nhận được những lợi ích gì sau khi hoàn thành khóa học:

- Dễ dàng xin được việc làm ở các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với chế độ đãi ngộ cao
- Có thể dễ dàng hội nhập nếu làm việc tại Hàn Quốc
- Cơ hội được sinh sống như người bản xứ tại Hàn

III.    Điều kiện du học Hàn Quốc ngành văn hóa ngôn ngữ

Để có được tấm vé qua Hàn học về văn hóa ngôn ngữ của đất nước xinh đẹp này bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng cử nhân

Thành tích học tập loại khá trở lên
Có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng anh ( IELTS 5.5 trở lên, TOEIC từ 700 và TOEFL iBT từ 80), biết sử dụng tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK là một lợi thế
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính gia đình

=> Có rất nhiều bạn học sinh hỏi câu đi du học hàn quốc có tốt không? Để giải đáp những thắc mắc đó các bạn vào CHD để tìm câu trả lời nhé.

IV.    Những trường chuyên đào tạo ngành ngôn ngữ văn hóa ở Hàn Quốc

1.    Trường đại học quốc gia Chonbuk

Trường đại học quốc gia Chonbuk là một trong 10 trường quốc gia lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Vì thế mà trường được nguồn trợ cấp từ chính phủ nên trường có nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ về học bổng dành cho học sinh quốc tế

Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, đầy đủ trang thiết bị và các tòa nhà chức năng phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên

- Đứng thứ 11 trong số các trường đại học tổng hợp quốc gia tại Châu Á
- Đứng thứ 1 trên toàn quốc về chất lượng giáo dục đại học
- Đứng thứ 1  đánh giá về mức độ hài lòng của các sinh viên đang theo học
- Kí túc xá với sức chứa lên đến 5000 người ( ưu tiên sinh viên nước ngoài)
- Học bổng: trao 70% học bổng trên toàn thể học sinh
- Thư viện hiện đại với thư viện kĩ thuật số sở hữu 3,000,000 cuốn sách
- Có viện ngôn ngữ giao lưu quốc tế với trọng tâm là giáo dục ngôn ngữ của trường đại học quốc gia Chonbuk

2.    Trường đại học quốc gia Seoul

Ngôi trường lâu đời này tọa lạc tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc, đây là trường đại học đầu tiên của xứ sở kim chi xinh đẹp. Ngoài ra đại học quốc gia Seoul còn là ngôi trường tiên phong và đi đầu về trường đại học kiểu mẫu dành cho các trường đại học tại Hàn Quốc.

- Được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín
- Top 10 trường đại học tại châu Á và top 40 trường đại học trên thế giới năm 2016
- Các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao, đặc biệt là ngành ngôn ngữ văn hóa
- Hệ thống thư viện hiện đại và đầy đủ tiện nghi
- Viện đào tạo ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc thế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn

3.    Trường đại học Sejong

Đây là ngôi trường danh tiếng của Hàn Quốc, có nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Bên canh đó điều kiện cơ sở vật cũng như chất lượng giảng dạy luôn đạt tối ưu và sẽ luôn làm hài lòng bạn.

Mục tiêu của trường là đào tạo ra những nhà lãnh đạo có khả năng đóng góp vào sự phát triền trong tương lai của mỗi quốc gia

Trường đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như trong sinh hoạt
Các chương trình đào tạo được xếp thứ hạnh cao của Hàn Quốc và châu Á
Hàng năm, trường dành rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Với những thông tin trên, CHD chia sẻ cách đi du học hàn quốc hy vọng sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn về du học ngành Ngôn ngữ văn hóa tại Hàn Quốc. Hãy liên hệ với CHD để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học này nhé.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516