DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

17/10/2017 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Vì vậy, thay vì tốn kém với chi phí cao của các nước Châu Âu thì cách đi du học hàn quốc ngành thiết kế đồ họa, nghệ thuật là một ý định rất hay mà CHD muốn mang đến cho các bạn.

1.    Đôi nét về nghệ thuật Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền lịch sử phát triển về nghệ thuật và hội họa truyền thống.
Hội họa Hàn Quốc được bắt nguồn từ sau ba triều đại Goguryeo, Parkjae và Silla. Tù khi ra đời cho đến nay hội họa đã tạo nên sự hài hòa và nền tảng của văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc. Nghệ thuật mỹ thuật truyền thống Hàn Quốc mang đậm chất phương Đông. Chính vì vậy mà thiết kế nghệ thuật của

Hàn Quốc đã từng có thời gian đi sau Nhật Bản vì không khẳng định được bản chất riêng của mình. Cho đến khi mọi thứ dường như thay đổi chóng mặt  các mẫu thiết kế của Hàn Quốc được ghi dấu ấn với những thương hiệu nổi tiếng: Daewon, Kia, Huyndai, Samsung, LG,…

Một góp phần không nhỏ vào khẳng định thương hiệu thiết kế nghệ thuật của Hàn Quốc phải kể đến Hallyu. Cơn sóng mạnh mẽ ấy thúc đẩy ngành thiết kế Hàn Quốc có một động lực lớn trong các lĩnh vực như thiết kế sản phẩm công nghiệp, thiết kế đồ học quảng cáo, thiết kế thời trang và nội thất,…Có thể xem như Hallyu là một design_mô hình thiết kế chiên lược thành công của Hàn Quốc.

Bạn có yêu thích nghệ thuật của Hàn Quốc? Đi du học hàn quốc nên chọn trường nào, bạn đang muốn tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu hơn đất nước này không? Vậy thì còn ngờ ngại gì nữa mà không nghĩ đến du học Hàn Quốc với ngành thiết kế  ở Hàn Quốc.

2.    Lý do lựa chọn ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành đòi hỏi rất cao về tính nghề nghiệp. Không những như vậy ngành thiết kế đồ họa là sự kết hợp thâm túy giữ khả năng cảm nhận thẩm mĩ và khả năng sáng tạo.

Ngành thiết kế đồ họa là ngành thiết kế những hình ảnh và những con chữ như: thiết kế bìa sách, thiết kế cảnh trong phim nhựa, áp phích,… Tất cả những thiết kế như vậy được gọi là thiết kế đồ họa. Sự thiết kế như vậy dựa trên ý tưởng sáng tác nội dung và vẽ trên máy tính; sau đó in ra làm biểu tượng hình ảnh cho một nội dung nào đó.

Ở cái thế kỷ công nghệ này thì sự áp dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực như thiết kế đồ họa là một sự kết hợp quá tuyệt vời, giúp con người chúng ta thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt, thiết kế đồ họa đang rất được ưa chuộng. Vì tất cả lĩnh vưc đều có sự góp mặt của thiết kế đồ họa. Có nghĩa là, khi một bang rôn quảng cáo chỉ có chữ thôi thì lại không bắt mắt và thu hút người xem nhưng khi có bàn tay của thiết kế đồ họa thì những dòng chữ ấy lại giống như có hồn trong đó. Hay nhứng áp phích quảng cáo trên đường, đến những hình ảnh thiết kế trong trường học. Từ đó mới thấy rằng sự ảnh hưởng của thiết kế đồ họa rất cao trong mỗi tác phẩm. Nói chung, là có rất nhiều lĩnh vực cần đến sự góp mặt của thiết kế đồ họa. Vậy thì một khi có ý đinh du học Hàn Quốc thì các bạn hãy cho sự lựa chọn đầu tiên của mình là thiết kế đồ họa với những bạn đam mê và có một lòng nhiệt huyết với nghệ thuật, công nghệ.

DANH SÁCH MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

-    Trường ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc
-    Trường ĐH nghệ thuật Kookmin
-    Trường ĐH nữ sinh Ewha
-    Trường ĐH nghệ thuật Chugye
-    Trường ĐH  nghệ thuật Deagu

Hãy cho mình những sự lựa chọn sáng suốt nhất khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc. Thiết kê đồ họa là một sự lựa chọn không bao giờ sai lầm với những bạn có óc thẩm mĩ. Hy vọng những thông tin CHD đưa đến cho các bạn sẽ là một hướng nghề nghiệp mới trong danh sách lựa chọn của các bạn khi du học hàn Quốc.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516