Du học Hàn Quốc nên chọn trường ưu tiên hay trường không ưu tiên?

18/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
Du học Hàn Quốc nên chọn trường ưu tiên hay trường không ưu tiên?

Chọn trường ưu tiên hay không ưu tiên khi du học Hàn Quốc

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc đã thu hút được rất nhiều sinh viên Quốc tế nhờ vào những chính sách giáo dục tích cực và hỗ trợ của chính phủ dành cho sinh viên Quốc tế. Bên cạnh đó, các trường Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc cũng ‘tung ra” rất nhiều những chính sách học bổng hết sức hấp dẫn cho các bạn sinh viên Quốc tế.

Không những thế, việc “ra đời’ các trường ưu tiên TOP 1% cũng là một trong những chính sách vượt bậc của chính phủ Hàn giúp cho lượng sinh viên đến Hàn không ngừng tăng lên.

Tuy nhiên, chính vì việc ra đời những trường ưu tiên cũng khiến cho các bạn học sinh và phụ huynh phân vân về việc lựa chọn trường học như thế nào. Và chính việc phụ thuộc vào các trường ưu tiên mà các bạn học sinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ sang Hàn cũng như kiến thức tiếng Hàn cần thiết để có thể theo học tại Hàn Quốc.

Vấn đề nào cũng sẽ có 2 mặt, không phải cứ có cái mới là sẽ tốt hơn cái cũ. Bài viết xin phân tích một số vấn đề hạn chế của việc “chạy” theo để các bạn có thể có những cái nhìn bao quát hơn về việc lựa chọn trường Hàn Quốc hiện nay và nhìn nhận lại “KHÔNG PHẢI LÚC NÀO TRƯỜNG ƯU TIÊN CŨNG TỐT HƠN TRƯỜNG THƯỜNG

1. Các trường ưu tiên không phỏng vấn đầu vào, kéo theo việc chủ quan không chịu học tiếng Hàn trước khi sang

Như các bạn đã biết, hầu hết các trường ưu tiên hiện nay vẫn nhận hồ sơ và không có yêu cầu phỏng vấn trước khi sang học. Dẫn đến tình trạng, học sinh nhận định đi trường ưu tiên là không cần học tiếng Hàn trước khi sang hoặc có tâm lý chỉ cần học mang tính “biết trước” một chút tiếng Hàn.

Chính vì vậy mà phần lớn học sinh Việt Nam khi sang Hàn không thể đảm bảo được trình độ tiếng Hàn cần thiết để theo học. Hoặc khi không có kiến thức càng ngày càng đuối và sẽ có tâm lý “sợ học”. Đây là một tình trạng rất đáng báo động đối với sinh viên của Việt Nam.

Sinh viên tại Hàn Quốc - Du học Hàn Quốc

Hình ảnh minh họa_Sinh viên tại Hàn

2. Trường ưu tiên hạn chế nhận sinh viên Việt Nam

Do tình trạng bất hợp pháp của sinh viên Việt Nam càng ngày càng đông và do tình trạng chất lượng học sinh có trình độ tiếng yếu, kém, các trường TOP 1% hiện nay đang dần hạn chế số lượng sinh viên Việt Nam hoặc không nhận sinh viên Việt Nam. Trong khi đó, nhiều bạn học sinh chờ trường ưu tiên, không muốn đi phỏng vấn Đại sứ Quán mà lỡ mất kỳ nhập học của mình. Đây cũng la một quan niệm mà các bạn cần xem lại nếu như đang có dự định du học Hàn. Vì chính sách các trường của Hàn thay đổi rất nhanh, nên nếu bạn không bắt lấy cơ hội cho mình thì sẽ phải bỏ lỡ rất nhiều

3. Có thư mời trường ưu tiên, học sinh không cần CMTC với Đại sứ quán, dẫn tới trình trạng học sinh sang Hàn không đủ tài chính và trốn Bất hợp pháp

Việc xét hồ sơ học sinh trường ưu tiên thường dễ dàng hơn và không cần trình hồ sơ tài chính cho Đại sứ quán. Chính vì vậy, tình trạng làm giả hồ sơ tài chính giấy tờ để trường kiểm tra phổ biến với phần lớn sinh viên Việt Nam. Do đó, khi sang Hàn các bạn sẽ không đủ điều kiện tài chính trang trải và rất dễ bị dụ dỗ ra ngoài làm kiếm tiền. Dẫn đến tình trạng học sinh bất hợp pháp càng ngày càng gia tăng mặc dù chính phủ Hàn đã có rất nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này.

Trên đây là một số vấn đề về trường ưu tiên để các bạn có thể nhìn nhận lại cách chọn trường của mình. Mặc dù trường ưu tiên đối với các bạn có lợi rất nhiều như hồ sơ thuận tiện, không cần phỏng vấn...nhưng không phải trường ưu tiên lúc nào cũng là tốt nhất.

Các bạn đăng ký trường không phải ưu tiên, sẽ có động lực khiến các bạn phải chăm chỉ học tập, nâng cao trình độ tiếng Hàn và có thể đăng ký được các trường học phí rất thấp...

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn trả lời những thắc mắc khi đi du học hàn quốc nên chọn trường nào, trường ưu tiên hay trường thường và chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc nhé !

Công ty du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Hàn Quốc nên chọn trường ưu tiên hay trường không ưu tiên?