Đây là món cơm cuộn rong biển. Có rất nhiều điểm khác biệt giữa Gimbap của Hàn Quốc và Sushi của Nhật Bản. Với cơm Gimbap thường chỉ trộn với ít muối, dầu vừng và vừng, còn cơm Sushi sẽ trộn với hỗn hợp dấm đường, có vị chua ngọt. Phần nhân của Gimbap sử dụng các nguyên liệu thường là nguyên liệu chín, và được cho thêm gia vị để có vị mặn ngọt vừa ăn. Đối với Sushi thì có thể có những nguyên liệu tươi sống như cá sống… Sushi thường cần chấm thêm với nước tương (xì dầu), còn Gimbap thường có thêm gia vị rùi nên không cần chấm thêm.
Thưởng thức món Cơm cuộn Gimbap
Tại Hàn Quốc, theo các đầu bếp thì nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo. Ngoài cơm ra thì trong món ăn này còn có thêm một số loại hạt khô nữa. Cơm niêu đá là món cơm nấu với nhân sâm, táo tàu và hạt dẻ có nhiều dưỡng chất. Cơm ngon dẻo nhất là khi được nấu trong nồi đá vì cơm chín đều và giữ được độ nóng rất lâu.
Du học Hàn Quốc - Thưởng thức món cơm niêu đá
Ogokbap là một món cơm truyền thống của Hàn Quốc được nấu từ gạo nếp với hạt kê, đậu đỏ và đậu đen. Từ thời xa xưa, người Hàn Quốc đã xem ngày trăng tròn đầu tiên trong năm là một ngày rất quan trọng. Do vậy mà người ta thường nấu cơm ngũ cốc vào ngày đó và chia sẻ cho người hàng xóm với hy vọng về hòa bình cũng như một vụ mùa thuận lợi.
Cơm ngũ cốc Hàn Quốc tuyệt ngon
Ssambap có nghĩa là gì? Ssambap là cơm được gói trong một cái gì đó. Ssambap của Hàn Quốc có màu sắc và hương vị đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Trong thời đại Goryeo (Cao Ly), nhà Nguyên Mông-Trung Quốc đã đưa rất nhiều cung nữ người Cao Ly đến hoàng cung của nhà Nguyên Mông. Người Mông Cổ thì không hay ăn rau, do vậy mà cung nữ, những người thường ăn nhiều rau, đã dùng món cơm cuộn với rau xà lách hay rau diếp và những loại rau thơm khác. Sử sách của Trung Quốc có ghi “Cơm cuộn Cao Ly” nhằm mô tả cơm gói Ssambap. Như vậy cho thấy Cơm gói Ssambap là ẩm thực truyền thống lâu đời của đất nước Hàn Quốc. Món cơm gói Hàn Quốc này dùng miếng tảo, lá cải bắp, cà rốt thái lát mỏng, dưa chuột để gói miếng cơm có chút tương.
Món cơm gói đặc biệt tại Hàn Quốc
Cơm trộn thập cẩm được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thường thì một tô cơm Bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên với nhiều màu sắc khác nhau: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Với các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, hay cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng được tráng qua hoặc được rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) đã được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả sẽ được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn đặc biệt này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn’.
Thưởng thức món cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc
Bạn quan tâm du học Hàn Quốc và để được tư vấn cụ thể, hỗ trợ tốt nhất về du học Hàn Quốc, mời các bạn liên hệ:
CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm