Du học Hàn Quốc – Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp

Du học Hàn Quốc – Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp

Đăng ký tư vấn Du học Hàn Quốc Miễn Phí

Tìm hiểu về thị trường việc làm ở Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với tỉ lệ thất nghiệp rất thấp và nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh. Hiện nay chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên quốc tế tìm được việc làm ổn định. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc vì có lĩnh vực lại dễ kiếm việc hơn lĩnh vực khác.

Hiện nay thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh, bạn sẽ phải cạnh tranh với những ứng viên bản địa. Khi bạn sở hữu một tấm bằng từ những trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn.

CHD chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Hàn Quốc không?

Tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian trong thời gian học tập. Với một visa sinh viên, sinh viên được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học của mình, và có thể dành 100% thời gian của mình trong những kỳ nghỉ lễ.

Sinh viên quốc tế làm việc trong thời gian học

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên khá cao. Tuy nhiên sinh viên chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu tìm được visa cho giáo sư (professors), hay sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hay có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ những trường đại học Hàn Quốc. Cơ hội tìm được viêc làm ổn định tại Hàn Quốc sẽ khó khăn nếu sinh viên không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên.

Cùng Trung tâm du học CHD tìm hiểu cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Lời khuyên dành cho bạn

- Hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc

- Nên tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào những lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự những kỳ thi tiếng Hàn

- Hãy tạo kết nối với mọi cơ hội. Thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.

- Nếu bạn được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra thật kỹ trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không

Tham khảo một số website hữu ích dưới đây để tìm việc làm tại Hàn Quốc

- Work net  - Cổng thông tin tuyển dụng

- Hi Korea – website dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc