DU HỌC HÀ LAN 2020 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

06/05/2020 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC HÀ LAN 2020 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

(Du học CHD) – Hà Lan là một đất nước xinh đẹp, có mức sống tốt, người dân thân thiện và đặc biệt là hệ thống giáo dục đạt chuẩn Châu Âu. Bởi vậy mà những năm gần đây số lượng học sinh, sinh viên đi du học ngày một tăng. Cùng CHD tìm hiểu một số điều cần phải biết khi du học Hà Lan 2020 nhé!

1. Điều kiện du học Hà Lan

Điều kiện du học Hà Lan dành cho sinh viên Việt Nam được xét dựa trên năng lực học tập và khả năng tài chính của gia đình. Trong đó, các bậc học, chuyên ngành tại các trường nghiên cứu và khoa học ứng dúng có sự khác biệt. Với sự đa dạng về các trường đại học (14 trường đại học nghiên cứu và 41 đại học khoa học ứng dụng), đào tạo đa ngành đa bậc học, học sinh sinh viên Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng lưu ý rằng, đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan chỉ đào tạo đến bậc thạc sĩ; nếu muốn học lên tiến sĩ, các bạn phải đăng ký trường đại học nghiên cứu.

2. Học lực

- Đối với đại học nghiên cứu: thiên về đào tạo học thuật, tập trung nghiên cứu về cốt lõi vấn đề.

+ Bậc cử nhân: Các bạn đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/TOEFL iBT 80 là tối thiểu

+ Bậc thạc sĩ: Các bạn đã tốt nghiệp đại học. IELTS 6.5/TOEFL Ibt 90, ngoài ra một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc

- Đối với đại học KHUD: có giáo trình tiếp cận với thực tế, chú trọng vào thực hành và giải quyết vấn đề cụ thể

+ Bậc thạc sĩ: Các bạn đã tốt nghiệp đại học. IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, ngoài ra một số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc

- Notes : Hệ thống KHUD của Hà Lan không yêu cầu GMAT. Nếu du học sinh nhập học bậc cử nhân hoặc thạc sĩ nhưng chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể theo học khóa tiếng Anh dự bị tại các trường.

>>> XEM THÊM: NÊN NỘP HỒ SƠ DU HỌC HÀ LAN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

3. Kỳ nhập học tại Hà Lan và những giấy tờ cần thiết

- Kỳ nhập học: Các trường tại Hà Lan khai giảng vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm và hạn nộp hồ sơ lần lượt là cuối tháng 10 và tháng 5

- Những giấy tờ cần thiết :

+ Bằng tốt nghiệp THPT/ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các bạn vừa mới tốt nghiệp

+ Học bạ

+ Chứng chỉ tiếng Anh IETLS/TOEFL

+ Bằng đại học (đối với các bạn chọn chương trình Thạc sỹ)

+ Bảng điểm đại học

+ Hộ chiếu

+ Ảnh visa (3.5 x 4.5)

+ Giấy khai sinh

+ Các giấy tờ tài chính của gia đình (nếu có)

- Ngoài việc đáp ứng điều kiện đầu vào về học lực, khả năng tiếng Anh, các bạn học sinh cũng phải chứng minh cho ĐSQ và nhà trường thấy bản thân có đủ tài chính trong thời gian học tập tại Hà Lan.

- Ngoài ra, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 10 giờ/tuần với mức lương 6-15 EURO/giờ. Sauk hi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc

- Các bạn có cơ hội nhận HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN trị giá 30 – 80% học phí

4. Tham khảo điều kiện một vài trường Hà Lan

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<