15/11/2016 - Cẩm Nang Du Học

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Kết thúc việc học

Tại Đức có nhiều trường đại học dành cho sinh viên những buổi hướng nghiệp tương lai. Thông qua những buổi đó các bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động và những khóa hội thảo khác nhau. Hơn nữa từ đó các bạn có thể sẽ học thêm được cách viết đơn xin ứng tuyển, hay cũng có những buổi Training luyện kĩ năng phỏng vấn xin việc, và điều này giúp các bạn có được một công việc tốt hơn. Hiệp Hiệp hội sinh viên của trường sẽ hỗ trợ tài chính trong giai đoạn cuối. Nếu các bạn bị tâm lý lo sợ thi cử hay không có hứng thú học hành đều có thể đến trung tâm tư vấn của hội sinh viên.

Làm gì sau khi tốt nghiệp?

Làm gì sau khi tốt nghiệp tại Đức?

2. Hồi hương

Trước khi về nước thì các bạn phải hoàn thành một vài việc tại Đức, các sinh viên đến từ những quốc gia đang phát triển có thể yêu cầu hỗ trợ một phần tài chính.

Ngoài ra các bạn cũng nên đề ra những kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho việc về nước sau khi kết thúc việc học giống như khi các bạn bắt đầu sang Đức.

Để có được những cơ hội việc làm tốt nhất ngay khi về nước thì các bạn nên liên hệ trước với các doanh nghiệp hay những trung tâm hỗ trợ lao động tại quê hương.

Các bạn sinh viên đến từ những nước đang phát triển có thể đề nghị cho mình các khoản trợ cấp khác nhau để hồi hương như: hỗ trợ tự doanh, trợ cước vận chuyển, hỗ trợ tài chính tạm thời, …

Trong trường hợp các bạn có đóng bảo hiểm hưu trí tại Đức nhưng không có hiệp định bảo hiểm xã hội thì sau này các bạn có thể yêu cầu trợ cấp.

Du học Đức - Tốt nghiệp tại Đức, bạn sẽ làm gì?

Trước khi về nước các bạn nên hoàn tất các việc sau đây:

- Thông báo ngừng hợp đồng thuê nhà ở

- Rút học bạ ra khỏi trường học

- Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm y tế và điện thoại

- Thông báo đóng tài khoản ngân hàng

- Liên hệ với bên bảo hiểm hưu trí

Việc các bạn rút hồ sơ ra khỏi trường cũng có nghĩa với việc kết thúc giấy phép cư trú. Các bạn hãy thông báo điều đó với Sở ngoại kiều nơi bạn đang cư trú.

3. Ở lại Đức

Có một số ít các bạn sinh viên quốc tế ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp.

4. Làm việc tại Đức - cư trú để tìm việc

Đối với sinh viên đến từ các quốc gia thành viên trong khối liên minh châu Âu EU, họ có thể ở lại Đức và tham gia vào thị trường lao động Đức mà không gặp phải khó khăn gì.

Còn đối với sinh viên đến từ các nước thành viên mới cũng như tất cả sinh viên quốc tế khác, họ đều có thể ở lại và làm việc trong trường hợp kết thúc thành công việc học và giấy phép cư trú có thể được gia hạn thêm 18 tháng. Thời gian này là thời gian để các bạn tìm một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Sinh viên ra trường mới tốt nghiệp được phép làm việc mà không cần giấy phép 120 ngày hoặc đến 240 nửa ngày/năm như các bạn sinh viên khác. Nếu khi họ tìm được một công việc phù hợp cho mình thì giấy phép cư trú trước đây sẽ được chuyển đổi sang mục đích lao động. Sau thời gian là 5 năm các bạn có thể nhận được giấy phép định cư vô thời hạn.

Để biết thêm các thông tin khác về chương trình du học Đức. hay các chương trình du học khác như: Du học Áo, du học Pháp,... liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Đức - Tốt nghiệp tại Đức, bạn sẽ làm gì?