Du học Đức – Những điều thú vị về nước Đức

23/11/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Đức – Những điều thú vị về nước Đức

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

Cuộc sống và con người thân thiện ở đây luôn khiến các bạn sinh viên cảm thấy thoải mái và gần gũi như đang sống ở đất nước mình. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về đất nước giàu có, xinh đẹp qua những con số thú vị dưới đây nhé!

- Ở Đức luôn có 4 loại thùng rác với màu sắc khác nhau dùng để phân loại rác trước khi xe chở chất thải tới mang đi. Xanh lá thì dùng để đựng rác sinh học như rau, thịt thừa, đồ ăn ôi thiu…Xanh da trời thì để đựng giấy, bìa có thể tái chế. Màu vàng dùng để đựng các loại vỏ nhựa cứng. Màu đen dùng để đựng những thứ rác mà không biết bỏ vào đâu.

4 loại thùng rác với màu sắc khác nhau tại Đức

- Trẻ em ở Đức đều nhận được tiền trợ cấp cho tới khi đủ 18 tuổi khoảng gần 200 Euro cho hai trẻ đầu tiên. Ngoài ra bố mẹ cũng có quyền được nghỉ hưởng lương khi sinh con lên tới 12 tháng.

- Người Đức rất yêu quý mèo. Năm ngoái, theo thống kê của một tờ báo, ở Đức,số mèo ngang bằng với trẻ em với con số là trên 12 triệu con. Các bạn sinh viên đi du học Đức có biết năm 2012, người dân chi hơn 4 tỉ Euro để mua và nuôi động vật. Số tiền này gần bằng với số tiền mà chính phủ hỗ trợ tiền cha mẹ.

Cùng Công ty du học CHD đến Đức và nuôi mèo

Cùng Công ty du học CHD đến Đức và nuôi một em mèo

- Chỉ đứng sau mỗi Thụy Sỹ và Áo, trung bình mỗi người dân ở Đức tiêu thụ hết hơn 9,3 kg Chocolate mỗi năm. Đây cũng là đất nước sản xuất Chocolate đứng đầu thế giới.

- So với các quốc gia khác ở Châu Âu, người Đức làm việc rất chăm chỉ. Ví dụ, ở Pháp, tuổi nghỉ hưu là 62 tuổi nhưng ở Đức phải đợi tới 67 tuổi người lao động mới được nghỉ ngơi.

- Chính phủ rất coi trọng việc học của tất cả mọi người. Học sinh trong độ tuổi đi học đều bắt buộc phải học hêt lớp 9, nếu ai bỏ giữa chừng sẽ bị cảnh sát tới nhà “mời” đi học.

- Đức là đất nước có chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Chính vì vậy, đây cũng là đất nước cũng phải đóng thuế vô cùng cao. Thông thường, các bạn sinh viên Đức sẽ trả 19% tiền thuế cho mọi mặt hàng. Lấy ví dụ nếu bạn còn độc thân, không con cái thì sau khi trừ đi các loại thuế, bảo hiểm thì tiền lương sẽ còn lại khoảng 50-60%.

Mọi thắc mắc về du học Đức, xin vui lòng liên hệ công ty CHD để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931