Du học Đức - Điểm đặc biệt khi học đại học tại Đức

12/10/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Đức - Điểm đặc biệt khi học đại học tại Đức

Đăng ký tư vấn du học Đưc Miễn Phí

Điểm đặc biệt khi du học Đức

1. Học nghề trước khi vào đại học

Một xu hướng đặc biệt phổ biến trong giới trẻ Đức hiện nay đó là tham gia một khóa học nghề để tìm kiếm nghề nghiệp thích hợp nhất cho bản thân rồi mới đăng ký vào trường đại học. Trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm của khóa học nghề này, các bạn trẻ Đức sẽ xác định rõ được nghề nghiệp, năng lực và niềm đam mê của mình.

Các ngành học ở Đức thường được giới trẻ yêu thích như điện tử, kỹ thuật, ngành y, công nghệ sinh học…

Khuynh hướng tham gia một khóa học nghề ngắn hạn trước khi đăng ký học đại học ngày càng gia tăng, chính vì lý do này mà số tuổi vào Đại học của Đức cũng muộn hơn.

Hãy nhanh chóng đến với Công ty du học CHD để đăng ký nhé!

Du học Đức miễn phí học phí

2. Miễn học phí

Đức không giống như nhiều quốc gia khác, sinh viên Đức không phải trả bất cứ khoản học phí nào khi vào học tại các trường đại học chuyên ngành và tổng hợp. Đối với những sinh viên không mang quốc tịch Đức cũng được miễn học phí, vì vậy Đức là quốc gia có số lượng sinh viên nước ngoài đến học tập đông chỉ sau Mỹ.

Để thu hút và khuyến khích việc học tập, ngay từ những năm 1970, Đức đã có các chính sách mở rộng cơ hội học tập trong số đông dân cư bằng Quỹ hỗ trợ Liên bang về hoạt động giáo dục - đào tạo và những chi phí khác (BAföG).

Những trường đào tạo không hề thu học phí của học viên. Các chính sách trên đã góp phần khá lớn vào sự phát triển ngành giáo dục tại Đức, hiện nay tỉ lệ người có bằng đại học chiếm hơn 1/3 dân số Đức. Việc miễn học phí đại học tại Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

Nhưng cũng có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc thu học phí hay miễn phí cho sinh viên. Nói chung, tại những trường Đại học Tổng hợp (Universität), Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật (Technische Hochschule, Technische Universität) và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (Fachhochschule) Công lập, học phí Đại học chính quy đã được bãi bỏ trở lại sau một thời gian ngắn có thu.

Ngoại lệ duy nhất đó là: Do Tiểu bang Sachsen cho phép các Trường Đại học thu học phí từ Sinh viên đến từ những nước ngoài khối EU, nên hiện thời Trường Đại học Nhạc và Sân khấu Leipzig (Hochschule für Musik und Theater Leipzig - HMT) đã áp dụng điều khoản này và thu học phí từ Sinh viên nước ngoài.

Rất thú vị phải không nào? Có lẽ đây là một trong những lí do khiến nước Đức trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều bạn học sinh – sinh viên Việt Nam đang có nguyện vọng đi du học. Để hiểu rõ hơn về thông tin cũng như thủ tục du học Đức, liên hệ ngay với chúng tôi:

>> Tham khảo thêm thông tin về du học New Zealand

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn