Du học Ba Lan – Sự lựa chọn đúng đắn

26/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
Du học Ba Lan – Sự lựa chọn đúng đắn

1. Lịch sử nền giáo dục Ba Lan

Rất nhà nghiên cứu nước ngoài đã và đăng làm việc tại các trường đại học Ba Lan về các lĩnh vực giáo dục khác nhau, trong đó, các đối tác Ba Lan giảng dạy ở nước ngoài. Sự thành công của các nhà nghiên cứu Ba Lan ngày nay bắt nguồn từ quá khứ vẻ vang.

Dựa vào các danh mục thư viện của Nhà thờ chính tòa Krakow năm 1110, ngay từ đầu thế kỷ thứ mười hai, các nhà trí thức Ba Lan đã tiếp cận với văn học châu Âu thời kỳ này - kể cả các tác phẩm kinh điển như Ovid, Terence, Statius và Sallust. Học bổng của Ba Lan đã mang lại nhiều thành tựu học thuật và khám phá có tầm quan trọng toàn cầu cao.

Hệ thống đào tạo của Ba Lan đào tạo các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Gần hai triệu người đang theo học tại Ba Lan – chiếm một nửa dân số thuộc độ tuổi sinh viên (19-24). Mỗi năm, 400.000 sinh viên tốt nghiệp tại 500 trường đại học và cao học.

Du học sinh và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới

2. Hệ thống giáo dục

Theo các giả định của Quy trình Bologna, một hệ thống nghiên cứu ba cấp đã được giới thiệu tại các trường đại học Ba Lan:

Nghiên cứu trình độ lần đầu tiên - Bằng cử nhân hoặc nghiên cứu kỹ thuật, cho phép thu nhận kiến thức và kỹ năng trong phạm vi giáo dục cụ thể, chuẩn bị công việc trong một nghề nhất định và kết thúc bằng việc lấy bằng cử nhân hoặc kỹ sư.

Các nghiên cứu bậc hai - nghiên cứu bậc thạc sĩ, cho phép thu nhận kiến thức chuyên môn trong phạm vi giáo dục cụ thể, chuẩn bị cho công việc sáng tạo trong một nghề nghiệp nhất định và kết thúc bằng việc lấy bằng thạc sĩ hoặc tương đương.

Các nghiên cứu bậc ba - nghiên cứu tiến sĩ, đối với các ứng viên có bằng thạc sỹ hoặc tương đương, cho phép thu thập kiến thức tiên tiến trong lĩnh vực cụ thể hoặc kỷ luật khoa học, chuẩn bị cho nghiên cứu độc lập, hoạt động sáng tạo và đạt được bằng tiến sĩ.

Sinh viên tự do chọn ngành nghề tùy theo năng lực và sở thích

3. Du học Ba Lan - Sự lựa chọn đúng đắn

Sinh viên có thể tự do lựa chọn các ngành nghề khác nhau, tùy theo sở thích và khả năng của sinh viên.

Có gần 500 trường đại học và cơ sở giáo dục đại học ở Ba Lan. Các nghiên cứu có thể được tiến hành tại các trường đại học công lập, các trường dạy nghề cao cấp của nhà nước cũng như các trường tư thục hoặc nhà thờ.

Các nghiên cứu có thể là toàn thời gian (ban ngày) và bán thời gian (buổi tối và ngoài giờ). Có khoảng 120 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, từ Quản trị đến Công nghệ Sinh học.

CHD luôn giúp bạn định hướng hồ sơ tốt nhất cho tiến trình du học của mình, chính vì vậy hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về du học Ba Lan.

Xem thêm >> Hệ thống giáo dục tại Ba LanCẩm nang du học Ba Lan

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân