DU HỌC BA LAN CẦN CHỨNG CHỈ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DU HỌC CHI TIẾT

25/10/2021 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC BA LAN CẦN CHỨNG CHỈ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DU HỌC CHI TIẾT

Ba Lan là quốc gia có những trường đại học lâu đời nhất thế giới, có nền giáo dục chất lượng ở châu Âu. Vị trí địa lý thuận lợi còn giúp Ba Lan là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa của cả Đông Âu và Tây Âu. Điều kiện và hồ sơ du học Ba Lan cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

> Tuyển sinh du học Ba Lan kỳ tháng 02/2022 nhiều ưu đãi hấp dẫn

du học ba lan cần chứng chỉ gì, du học ba lan cần điều kiện gì, điều kiện du học ba lan, hồ sơ du học ba lan

1. Điều kiện du học Ba Lan đối với sinh viên Quốc tế

♦ Yêu cầu tối thiểu các bạn học sinh phải tốt nghiệp THPT, GPA từ 6.0 trở lên

♦ Đối với bậc Đại học : IELTS 6.0 hoặc TOEIC 400 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương

♦ Đối với bậc Sau Đại học : IELTS 6.5 hoặc chứng chỉ tương đương

♦ Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng thì không phải tham gia kỳ thi đầu vào

♦ Các trường đại học tại Ba Lan hầu hết đều có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Ba Lan. Việc chọn lựa giữa 2 chương trình này là tùy thuộc vào nhu cầu của từng học sinh. Bạn có thể tìm hiểm thêm tại các bài viết của CHD.

2. Những hồ sơ cần thiết khi du học Ba Lan

♦ Đơn xin visa tải từ hệ thống điện tử e-konsulat đã điền đầy đủ, in ra và ký tên

♦ Một bức ảnh màu với kích thước 3,5 x 4,5 cm

♦ Hộ chiếu được cấp trong mười năm qua, có giá trị ít nhất 3 tháng kể từ ngày trở lại theo kế hoạch, với tối thiểu 2 trang trống để dán thị thực

♦ Bản copy của các trang trong hộ chiếu có chứa dữ liệu cá nhân và ảnh

♦ Bảo hiểm y tế (du lịch) có giá trị trên lãnh thổ tất cả các nước thuộc khối Schengen với số tiền bảo hiểm không dưới 30.000 EUR hoặc 50.000 USD

♦ Sổ Hộ khẩu bản dịch tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh

♦ Xác nhận sở hữu nguồn tài chính (sẽ được hướng dẫn kỹ khi làm hồ sơ tại CHD)

3. Mức học phí và một số trường Đại học tại Ba Lan

Mặc dù Ba Lan được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ. Nhưng chi phí du học Ba Lan vẫn luôn nằm trong top rẻ hơn đáng kể so với các quốc gia châu Âu. Học phí chỉ từ 50 triệu tới 70 triệu VNĐ/1 năm. Có nhiều trường, đào tạo nhiều ngành nghề như: Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Poznan, Đại học Công nghệ Warsaw, Trường Đại học Wroclaw, Trường Đại học Công nghệ Rzeszow, Đại học Kinh tế Warsaw (SGH), Học viện công nghệ thông tin Polish Japanese (PJATK)….

4. Cơ hội du lịch nhiều nước châu Âu với visa Ba Lan

Du học sinh Ba Lan hoàn toàn được di chuyển tự do giữa các nước mà không cần xin visa. Đây là một cơ hội cực kì lý tưởng dành cho các bạn du học sinh muốn trải nghiệm, khám phá nền văn hóa lâu đời và những thắng cảnh nổi tiếng của châu Âu.

Bạn đã sẵn sàng du học Ba Lan chưa? Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí và xây dựng lộ trình hồ sơ nhanh nhất nhé!

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC BA LAN CẦN CHỨNG CHỈ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ DU HỌC CHI TIẾT