Du Học Áo: Chi phí sinh hoạt không đắt như bạn nghĩ

13/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du Học Áo: Chi phí sinh hoạt không đắt như bạn nghĩ

* Đăng ký tư vấn du học Áo 2016

Mặc dù Áo được tính là một trong số những nước giàu nhất trên thế giới, nhưng nhìn chi phí chung của cuộc sống ở Áo không phải là quá cao khi so với các nước châu Âu khác.

Danh sách sau đây sẽ là ước tính các chi phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên (đồng euro) mà CHD cung cấp cho các bạn tham khảo:

1. Nhà trọ : ~250 – 350 Euro

Các chi phí này phụ thuộc vào các thành phố mà bạn muốn học. Ví dụ như nếu bạn thuê nhà tại Vienna, chắc chắn số tiền bạn phải trả sẽ  đắt hơn ở các thị trấn nhỏ.

Nhà trọ tại Áo

Nhà trọ tại Áo - Du học Áo 2016

2. Thực phẩm : ~ 240 Euro

May mắn thay, Áo đã có nhiều siêu thị giảm giá, trong đó cung cấp thực phẩm với giá cả hợp lý. Rất nhiều trường đại học cũng có nhà ăn sinh viên tự phục vụ (Mensa), nơi bạn có thể có được một bữa ăn ngon với giá tiền dễ chịu. Nhưng cách mà rẻ nhất chính là bạn tự mình nấu ăn.

Giá trung bình cho một số loại đồ ăn, thức uống:

✦ Một tách cà phê / trà trong một quán cà phê: 3 euro.

✦ Bánh sandwich ở một tiệm bánh mì: 3,50 euro.

✦ Một bữa ăn tối tại một nhà hàng sinh viên điển hình: 10 euro.

3. Đi lại, giải trí: ~ 290 Euro

✦ Một chi phí vé xe buýt hoặc tàu điện ngầm: ~2,10 euro (cho một vé đi trong nội thành).

✦ Vé xem phim : ~8 euro

✦ Vé thăm bảo tàng :7 euro.

Tuy nhiên, nếu là sinh viên sẽ được ưu đãi về giá. Cơ quan giao thông vận tải công cộng và nhiều bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát và những địa điểm văn hóa khác sẽ giảm giá cho sinh viên, khi xuất trình thẻ sinh viên của bạn.

Tổng chi phí sinh hoạt tại Áo : tối thiểu là 850 Euro/ tháng.

Các chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng cho một sinh viên tại Áo là khoảng 850-1,000 euro. Điều này có thể thay đổi một chút, tùy thuộc vào địa điểm học tập của bạn .Và, tất nhiên, số tiền sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn tính toán và chi tiêu.

Công ty CHD hi vọng bài viết vừa rồi đã mang lại cho các bạn một cái nhìn tổng quan về mức sống cũng như chi tiêu tối giản nhất tại đất nước Áo. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ dễ dàng hơn khi xác định con đường du học Áo của mình qua các thông tin hữu ích này.

Các học sinh, sinh viên quan tâm đến chương trình du học Áo hay các chương trình du học khác như: chương trình du học Đức, du học tại Pháp, Canada... hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ có thể liên hệ với Du học CHD:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân