Điều Kiện Để Đăng Kí Du Học Na Uy 2016

12/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Điều Kiện Để Đăng Kí Du Học Na Uy 2016

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Na Uy

Để có thể nộp đơn tới các trường đại học ở Na Uy, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây. Lưu ý rằng, các cơ sở giáo dục có thể có những yêu cầu bổ sung khác đối với tất cả hoặc một vài chương trình học.

CHD-Điều kiện đăng ký du học na uy 2016

Hệ đại học

Nếu bạn đã hoàn tất bậc phổ thông tại một trong những quốc gia ký Công Ức Lisbon và đang sở hữu bằng tốt nghiệp phổ thông có giá trị, đồng thời có đủ điều kiện tham gia các bậc học cao hơn tại nước nhà, bạn cũng đủ điều kiện để học các khóa học bậc cao ở Na Uy. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chứng tỏ khả năng tiếng Anh và/hoặc tiếng Na Uy của mình. Trong một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu tham gia các khóa học bổ sung để đạt đủ yêu cầu.

Hệ Thạc sĩ

Nếu bạn muốn đăng ký du học Na Uy năm 2016 và có ý định nộp đơn vào hệ Thạc sĩ tại một cơ sở giáo dục tại Na Uy, bạn cần phải sở hữu một bằng cử nhân với chuyên ngành có liên quan đến chuyên đề nghiên cứu Thạc sĩ của mình.

Hệ Tiến sĩ

Nếu muốn đăng kí hệ Tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục Na Uy, bạn phải sở hữu bằng Thạc sĩ hoặc các bằng cấp khác có giá trị tương đương.

Yêu cầu ngôn ngữ

* Tiếng Na Uy

Bạn cần phải đạt được một trình độ tiếng Na Uy nhất định bởi hầu hết sách giáo khoa và bài giảng ở đây đều sử dụng tiếng Na Uy. Bạn có thể chứng minh trình độ tiếng Na Uy của mình bằng một trong các cách sau đây:

✓ Bài kiểm tra ngôn ngữ Na Uy – Trình độ cao, với tối thiểu 450 điểm
✓ Đạt level 3 trong Chương trình giới thiệu dành cho sinh viên nước ngoài tại các trường đại học
✓ Tiếng Na Uy tại trường trung học, với mức điểm tối thiểu là 2 theo hệ thống điểm Na Uy
✓ Chương trình Ngôn ngữ và Văn minh Na Uy trong một năm dành cho sinh viên quốc tế.

Nói chung, bạn nên thường xuyên kiểm tra yêu cầu ngôn ngữ với cơ sở giáo dục chủ quản của mình vởi nó có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình học mà bạn tham gia.

CHD-Đky du học Na Uy

* Tiếng Anh

Bạn cũng có thể được yêu cầu tham gia một khóa học bằng tiếng Anh nếu bạn không đáp ứng được trình độ cần thiết để hoàn thành tốt chương trình học bạn đã lựa chọn. Do đó, bạn nên kiểm tra với trường đại học chủ quản xem trình độ tiếng Anh hiện tại của mình đã đạt yêu cầu hay chưa.
Nhìn chung, các cơ sở giáo dục bậc cao ở châu Âu yêu cầu sinh viên phải đạt được một trình độ ngôn ngữ học thuât tương đương trình B1/B2 theo tiêu chuẩn của Hộ chiếu ngôn ngữ châu Âu.

Yêu cầu điểm trung bình tối thiểu

Sinh viên có thể được xếp hạng dựa trên điểm trung bình họ đạt được tại các bậc học trước đó. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra với các trường đại học hoặc cao đẳng bạn đã lựa chọn về điểm trung bình tối thiểu bạn cần phải đáp ứng.

Xin visa du học Na Uy

Để có được visa du học, bạn phải có giấy nhập học có xác nhận của tổ chức giáo dục tại Na Uy. Bạn có thể nộp đơn qua mạng ngay tại Na Uy hoặc qua đại sứ quán Na Uy nhưng hầu hết các sinh viên cần nộp đơn khai viết tay tới các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Na Uy đặt tại quốc gia họ sinh sống. Nếu ở quốc gia nào không có cơ quan đại diện ngoại giao Na Uy thì sẽ nộp qua Đại sứ quán Thụy Điển hoặc Đan Mạch. Hồ sơ nộp kèm với đơn xin thị thực là hộ chiếu và các giấy tờ như sau:

CHD-Đăng ký du học Na Uy

✦ Đơn xin cấp thị thực đã khai thông tin hoàn chỉnh
✦ Nộp lệ phí và biên lại lệ phí
✦ Hộ chiếu còn hạn theo yêu cầu
✦ Ảnh hộ chiếu mới nhất
✦ Chương trình học toàn thời gian do tổ chức giáo dục tuyển dụng xác nhận
✦ Bằng chứng về nơi bạn sẽ cư trú khi học tập tại Na Uy
✦ Bằng chứng bạn sẽ rời khỏi Na Uy khi giấy phép cư trú của bạn hết hạn (thường là dưới hình thức một vé máy bay khứ hồi)

Thời gian xét duyệt các loại giấy phép cư trú là khác nhau, bạn nên nộp hồ sơ ngay khi có thể. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thẻ cư trú - một bằng chứng chứng tỏ bạn có quyền sống tại Na Uy. Thông thường, cơ quan xét duyệt thị thực sẽ gửi email cho bạn, thông báo đến Sở Cảnh sát hoặc nơi nộp đơn để chụp ảnh và lấy dấu vân tay, sau đó họ sẽ gửi thẻ cho bạn qua đường bưu điện.

Các quý phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học Na Uy, xin vui lòng liên hệ hotline:

hotline

CHD là nơi mà bạn sẽ được tư vấn đầy đủ thông tin về du học, về học bổng cũng như chi phí du học. Hãy gọi ngay tới số hotline của công ty để được tư vấn du học Hà Làn 2016.

0 bình luận, đánh giá về Điều Kiện Để Đăng Kí Du Học Na Uy 2016